“คาราบาว” เปิดโครงการ Carabao Coach The Coaches ปี 3

บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันฟุตบอลคาราบาว คัพ และผู้นำด้าน Sport Marketing

"คาราบาว" เปิดโครงการ Carabao Coach The Coaches ปี 3, ผู้เข้าอบรม, ผู้ฝึกสอน, ฟุตบอลไทย, อบรม, นักเตะ, ซูมซอกแซก

นำประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกมาสู่วงการฟุตบอลไทย ด้วยการร่วมมือกับฟุตบอลลีกอังกฤษ (EFL) สานต่อโครงการ Carabao Coach the Coaches ปี 3 ส่งผู้ฝึกสอนฟุตบอลที่มีความสามารถ และประสบการณ์จากประเทศอังกฤษมาถ่ายทอดความรู้ ทักษะ และเทคนิคฝึกสอนฟุตบอลให้กับผู้ฝึกสอนชาวไทยระดับเยาวชน เพื่อยกระดับ เสริมสร้างศักยภาพผู้ฝึกสอนและส่งต่อความรู้สู่เยาวชนในเมืองไทย

"คาราบาว" เปิดโครงการ Carabao Coach The Coaches ปี 3, ผู้เข้าอบรม, ผู้ฝึกสอน, ฟุตบอลไทย, อบรม, นักเตะ, ซูมซอกแซก

ซึ่งผู้ที่ผ่านการอบรมในหลักสูตรนี้จะได้พัฒนาทักษะการฝึกสอนฟุตบอลเทียบเท่ามาตรฐานระดับโลก สามารถพัฒนาฝึกฝนนักเตะระดับเยาวชนเพื่อเตรียมพร้อมในการก้าวขึ้นสู่นักเตะอาชีพในอนาคต

โดยรายชื่อผู้ฝึกสอนจาก EFL ในครั้งนี้ ล้วนเต็มไปด้วยความสามารถและประสบการณ์ที่จะนำมาถ่ายทอดให้กับผู้ฝึกสอนฟุตบอลไทย ประกอบด้วย Larry McAvoy Professional Development Lead Phase และ Dom Colman โค้ชผู้รักษาประตูสโมสรฟุตบอลมิลล์วอลล์ ร่วมกับ Lauren Asquith อดีตนักฟุตบอลหญิงสู่ Player Care Manager สโมสรฟุตบอลดาร์บี เคาน์ตีและ Josh Butler ที่ปรึกษา และหนึ่งในทีมสตาฟโค้ชของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้และสโมสรฟุตบอล ดาร์บี เคาน์ตี

นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรมการอบรมจะเน้นทั้งเนื้อหาภาคทฤษฏีและปฎิบัติ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปพัฒนา ต่อยอดการสอนนักฟุตบอลระดับเยาวชนให้มีทักษะการฝึกฝนการเล่นที่ถูกต้อง พร้อมเปิดโอกาสให้ซักถามและแลกเปลี่ยนความรู้ รวมถึงประสบการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด ความพิเศษของโครงการนี้คือ เปิดอบรมพร้อมจัดเตรียมที่พักและอาหาร ให้กับผู้ที่เข้าอบรมฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

"คาราบาว" เปิดโครงการ Carabao Coach The Coaches ปี 3, ผู้เข้าอบรม, ผู้ฝึกสอน, ฟุตบอลไทย, อบรม, นักเตะ, ซูมซอกแซก

สำหรับรายละเอียดการอบรมในโครงการ Carabao Coach the Coaches กำหนดจำนวนผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น 360 คน แบ่งเป็น 6 รุ่นๆ ละ 60 คน อบรมรุ่นละ 2 วัน ณ ราชประชา ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยเริ่มอบรมรุ่นที่ 1 วันที่ 24 – 25 มีนาคม 2566, รุ่นที่ 2 วันที่ 26 – 27 มีนาคม 2566, รุ่นที่ 3 วันที่ 28 – 29 มีนาคม 2566, รุ่นที่ 4 วันที่ 1 – 2 เมษายน 2566, รุ่นที่ 5 วันที่ 3 – 4 เมษายน 2566 และรุ่นที่ 6 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้าย วันที่ 5 – 6 เมษายน 2566