“ไดกิ้น” ผู้นำเครื่องปรับอากาศ เปิดบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เครื่องปรับอากาศ ฟรี! ตลอด 3 เดือน

ไดกิ้น ผู้เชี่ยวชาญเครื่องปรับอากาศ ส่งความห่วงใยให้คนไทยดูแลความสะอาด สุขอนามัย เปิดให้บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เครื่องปรับอากาศ ให้ลูกค้าไดกิ้น ฟรี! ตลอด 3 เดือน ตั้งแต่ 15 พฤษภาคม – 15 สิงหาคม 2563

พร้อมชวนลูกค้าล้าง-ซ่อมแอร์ ด้วยช่างระดับมืออาชีพของไดกิ้น ลดการสะสมเชื้อโรค ประหยัดค่าไฟ ยืดอายุการใช้งาน ย้ำช่างให้บริการด้วยมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19

คุณเจษฎา ทรัพย์เจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทสยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านระบบปรับอากาศระดับโลก บริษัทห่วงใยใส่ใจความสะอาด เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ล่าสุดได้เปิดให้บริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เครื่องปรับอากาศ สำหรับลูกค้าไดกิ้น ฟรี! ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 15 สิงหาคม 2563  ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ARDROX 1820 น้ำยาทำความสะอาดออกฤทธิ์ทำลายเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย ซึ่งได้รับการรับรองจากสำนักงานด้านสิ่งแวดล้อมประเทศสิงคโปร์ (NEA) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเครื่องปรับอากาศ

นอกจากบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 บริษัทยังมีให้บริการด้านงานล้าง และงานซ่อมเครื่องปรับอากาศให้กับลูกค้า ด้วยมาตรฐานระดับมืออาชีพที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าเครื่องปรับอากาศที่บ้าน หรือสำนักงาน จะสะอาดและไม่มีเชื้อไวรัสหลงเหลืออยู่

ทั้งนี้ การทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศเป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากเครื่องปรับอากาศที่ไม่ได้รับการทำความสะอาด จะทำให้เกิดผลกระทบตามมามากมาย โดยจะเกิดฝุ่นเกาะตามแผงรังผึ้ง คอยล์เย็น ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย และเกิดเหมือกขึ้นที่ถาดรองน้ำทิ้ง ทำให้เกิดปัญหาน้ำหยดที่หน้าเครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ ยังทำให้ค่าไฟฟ้าสูงขึ้น 5-10% รวมถึงเสี่ยงต่อการทำให้เครื่องปรับอากาศเกิดความชำรุดเสียหาย

คุณเจษฎา กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับช่างที่จะเข้าให้บริการลูกค้าตามบ้านและสำนักงานต่างๆ บริษัทมีมาตรการทำงานของช่างบริการ สำหรับป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนและหลังเข้าให้บริการ

โดยก่อนเข้าให้บริการ ช่างบริการจะมีการทำแบบสอบถามลูกค้าตามแบบฟอร์มที่บริษัทกำหนด หลังจากนั้นจะทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ชุดยูนิฟอร์ม เครื่องมือ และหน้ากากของเครื่องปรับอากาศ ก่อนที่จะสัมผัสที่เครื่องปรับอากาศโดยตรง และหลังเสร็จสิ้นการทำงาน จะฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แฟนคอยล์ด้านในทิ้งไว้ 30 นาที จึงให้ลูกค้าเปิดใช้งานปกติ

ลูกค้าที่ต้องการรับบริการดังกล่าว สามารถติดต่อบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงงานล้างและงานซ่อมเครื่องปรับอากาศ ได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 – 24.00น. หรือติดต่อ Daikin Cool Line ที่เบอร์ 1271