“Made in Siam:Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor.” งานแสดงผลงานศิลปินแขนงใหม่

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ศูนย์กลางแห่งจินตนาการและงานสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัดในศาสตร์แห่งสุนทรีย์ของศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์

ตอกย้ำการเป็นพื้นที่สำหรับศิลปินอาร์ทติสทุกแขนง มาแสดงพลังความคิดและจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจ Be Inspired ให้ทุกคน จัดงาน “Made in Siam : Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor. (เมดอินสยาม โมชั่นกราฟิก โชว์เคส คูเรทเท็ด บาย กอร์.บอร์.วอร์.)

งานแสดงผลงานศิลปินแขนงใหม่โมชั่นกราฟิก(ภาพกราฟิกแบบเคลื่อนไหว) ผลงานของ 6 ศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าติดตาม ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

เปิดเผยว่า สยามเซ็นเตอร์ เป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้แก่ทุกคนที่เข้ามา และการจัดพื้นที่ไอเดียอเวนิวที่นำผลงานศิลปะระดับโลกมาจัดแสดงหมุนเวียนตลอดทั้งปีแล้ว สยามเซ็นเตอร์ ยังสร้างสรรค์งาน Art Installation จัดแสดงในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

โดยล่าสุดนี้ สยามเซ็นเตอร์ ได้ทำงานร่วมกับ KOBORED (กบบอร์เร็ด) จากทีม กอร์.บอร์.วอร์. นักวิชวลอาร์ตและโมชั่นกราฟิก (Visual Artist & Motion Graphic Designer) การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการออกแบบ Mapping Design ระดับโลกจากการแข่งขัน Visual Jockey Contest ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

นำสีสันแห่งแสงสี มาปลุกทุกหัวใจให้โลดแล่นไปกับเส้นสายและกราฟิกที่ถ่ายทอดมาเป็นงานศิลปะที่มีความเคลื่อนไหว และ อินเตอร์แรกทีฟกับผู้ชมได้  

KOBORED หรือ พงษ์ภาสกร กุลถิรธรรม ศิลปินผู้รับหน้าที่เป็นคูเรเตอร์ ของงาน Made in Siam : Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor. ในครั้งนี้ กล่าวว่า โมชั่นกราฟิก เป็นงานศิลปะศาสตร์ที่กำลังมาแรงในปีนี้  ศิลปินนักออกแบบ รวมถึงแบรนด์ชั้นนำระดับโลกต่างหันมาพร้อมใจใช้โมชั่นกราฟิกในการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ 

ในงานนี้ สยามเซ็นเตอร์ ได้เปิดพื้นที่โชว์เคส  สำหรับศิลปินนักออกแบบโมชั่นกราฟิกชาวไทยรุ่นใหม่ที่มีผลงานเป็นที่น่าจับตามอง 6 คนได้แก่ PAI LACTOBACILLUS หรือ ธนา แสงศร,ชัยภัทร์ พลับศิริ,วรสิทธิ์ พุทธรักษ์,วิภาพร ศุภวัฒน์,ธิดา เสรีวิสุทธิพงษ์ และ KOBORED

โดยในงานเปิดแคมเปญได้จัดแสดงตัวอย่างผลงานของศิลปินทั้ง 6 คน สำหรับ Full Show Solo Exhibition ของศิลปินแต่ละคนจะจัดแสดงต่อจากนี้ ในระยะเวลาประมาณ 2 เดือนต่อคน 

สำหรับการเปิดพื้นที่ Made in Siam : Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor. ประเดิมด้วยผลงานของ PAI LACTOBACILLUS หรือ ธนา แสงศร ศิลปินโมชั่นกราฟิกชั้นนำของไทย ผู้มีผลงานในสไตล์ที่โดดเด่น สำหรับงานที่ทำร่วมกับสยามเซ็นเตอร์ในครั้งนี้ PAI LACTOBACILLUS ได้สร้างสรรค์โมชั่นกราฟิก ชื่อ Visual Therapy”

โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการเป็นคนชอบดูภาพยนตร์ ซึ่งหลายเรื่องที่ชอบ ตัวละครหลักของเรื่องมักจะเป็นสมาชิกในกลุ่มบำบัดเพื่อเพิ่มพลังชีวิต เยียวยาจิตใจ ส่วนอีกกลุ่มจะเป็นคนไข้ในสถานบำบัดทางจิต

อาทิ เรื่อง Avengers : End Game,Fight Club,Shutter Island จึงมีแนวคิดที่จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มบำบัดกลุ่มหนึ่งที่ใช้ visual art,visual graphic เป็นสื่อกลาง ในการฝึกกล้ามเนื้อตา การมองเห็น เพื่อเยียวยาจิดใจและจินตนาการในมุมมองที่ต่างออกไป

เทคนิคที่นำมาใช้ในโมชั่นกราฟิกครั้งนี้ คือ 2D / 3D motion graphic  โดยผลงานของ PAI LACTOBACILLUS จะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน–10 พฤศจิกายน 2562 และจะมอบพื้นที่โชว์เคสให้ศิลปินท่านต่อไปได้แสดงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัดต่อไป

รับแรงบันดาลใจให้เต็มที่ อินไปกับผลงานโมชั่นกราฟิกสุดล้ำ ได้ที่ Made in Siam : Motion Graphic Showcase Qurated by Kor.Bor.Vor.ตั้งแต่วันนี้ –22 กันยายน 2562ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์