‘บันลือบุ๊คส์’ เปิดตัวหนังสือ ‘DATA FOR THE PEOPLE รู้อะไรไม่สู้รู้ดาต้า’

วันพุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 13.00-15.00 .ที่ร้านหนังสือ KINOKUNIYA สาขาสยามพารากอน สำนักพิมพ์บันลือบุ๊คส์ ได้จัดงานเปิดตัวหนังสือ “DATA FOR THE PEOPLE  รู้อะไรไม่สู้รู้ดาต้าฉบับภาษาไทย งานเขียนของ “Andreas Weigend” หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของโลกแห่งบิ๊กดาต้า

ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ Social Data Lab  และอดีตหัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ (Chief scientist officer) ของบริษัทซื้อขายออนไลน์ระดับเวิลด์ไวด์อย่าง Amazon รวมถึงบทบาทการเป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจมากมาย อาทิ Alibaba, Hyatt, Lufthunsa และ MasterCard ซึ่งในงานนี้ Andreas Weigend มาร่วมพูดคุยถึงประสบการณ์ต่างๆ ด้วยตัวเอง พร้อมผู้แปล ดาวิษ ชาญชัยวานิช นักแปลเจ้าของผลงานจำนวนมาก โดยมีผู้ดำเนินรายการ นาย ทีปกร วุฒิพิทยามงคล หนังสือ “DATA FOR THE PEOPLE รู้อะไรไม่สู้รู้ดาต้า

เป็นหนังสือที่ได้รับการตีพิมพ์ไปในหลายประเทศ อาทิ อังกฤษ เยอรมัน จีน ญี่ปุ่น และประเทศไทย ซึ่งกำลังจะเปิดตัวเพิ่มเติมอีกในประเทศเกาหลี โดยหนังสือ “DATA FOR THE PEOPLE  รู้อะไรไม่สู้รู้ดาต้าเป็นเรื่องราว แง่คิด ประสบการณ์ตลอดการทำงานกว่า 20 ปี ของ ‘ANDREAS  WEIGEND’ ทั้งในภาคธุรกิจและการสอนเพื่อให้รู้เท่าทันระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่อย่างแพร่หลายในยุคปฏิวัติข้อมูลทางโซเชียลแบบปัจจุบันซึ่งถูกนิยามว่าเป็นบ่อขุมทรัพย์แห่งอนาคต พร้อมด้วยเคสตัวอย่างมากมายที่สั่งสมผ่านการทำงานมาอย่างเชี่ยวชาญ

ทั้งเรื่องการเก็บข้อมูลเพื่อสร้างแบบจำลองพฤติกรรมผ่านแอพลิเคชั่น หรือความนัยของประโยคคุ้นหูอย่างบริษัทอาจทำการบันทึกการสนทนานี้เพื่อปรับปรุงการให้บริการเวลาโทรหาคอลเซนเตอร์ หรือการที่ AMAZON เพิ่มฟังก์ชั่นการเตือนเมื่อคุณเลือกซื้อของซ้ำ รวมถึงการที่เปิดให้ผู้ซื้อเป็นผู้บรรยายสรรพคุณสินค้าเองถือเป็นจุดเปลี่ยนในกระบวนการผลิตของภาคธุรกิจได้อย่างไร หนังสือ “DATA FOR THE PEOPLE  รู้อะไรไม่สู้รู้ดาต้าจำนวน 384 หน้า ราคา 395 บาท  วางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือทั่วประเทศ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลการสั่งซื้อ ได้ทางfacebook.com/BanlueBooks