“40 ปี ฅนคาราบาว” บทเพลงใหม่จาก “คาราบาว” บันทึกเรื่องราว กว่าจะเป็นตำนานแห่งวงการเพลงเพื่อชีวิต

นอกจากจะร่ำร้องบทเพลงบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ในสังคมไทย ไม่ว่าจะเป็นชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน สิ่งที่เกิดขึ้นในแวดวงการเมือง มุมมองต่อสิ่งต่างๆ ที่ได้เห็นและรับรู้ตัวตนของ “คาราบาว” ก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน

ความเป็นมาของพวกเขา วงดนตรีเพื่อชีวิตหมายเลขหนึ่งของเมืองไทย ศิลปินที่ถูกบันทึกลงในหน้าประวัติศาสตร์วงการดนตรีไทยวงนี้ ก็ถูกเรียงร้อยเป็นเรื่องราว เป็นบทเพลง

ด้วยภาษาที่เรียบง่าย แต่คมคายถ้อยคำ และลงตัวกับท่วงทำนองดนตรี เรียบร้อยแล้วในเพลง “40 ปี ฅนคาราบาว” บทเพลงใหม่ ที่เป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มชุดใหม่ของคาราบาว ‘40ปี ฅนคาราบาว’ อัลบั้มที่ปล่อยออกมาในวาระครบรอบ 40 ปีของวงดนตรีระดับตำนานของวงการเพลงไทย

ข่าว, เพลงไทย, เพลงใหม่, คาราบาว, 40ปี, คนคาราบาว, แอีด คาราบาว, ซูมซอกแซก

บทเพลง “40 ปี ฅนคาราบาว” จะสะท้อนตัวตนวงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนานวงนี้ให้ได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ของสมาชิกในวง ความผูกพันกับแฟนเพลงทุกช่วงวัย การผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านบทพิสูจน์ต่างๆ ตลอดเวลา 4 ทศวรรษ และยังคงเดินหน้าสร้างความสุข และยืนหยัดรับใช้สังคมในแบบฉบับฅนคาราบาวต่อไปอีกยาวไกล

นอกจากเนื้อหาและดนตรีที่สมาชิกในวงมีส่วนร่วมทำงานด้วยกันทุกคนแล้ว งานโปรดักชั่นของเพลงนี้ ก็ทำกันอย่างประณีตบรรจง เพื่อให้สมกับการเป็นเพลงบันทึกเรื่องราวตลอด 40 ปีของ “คาราบาว” ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสรรอุปกรณ์ชั้นดีมาใช้ กระบวนการบันทึกเสียงที่ทำให้เกิดซาวนด์ดนตรีแบบแอนะล็อก เพื่อให้เสียงที่ออกมาเต็มอิ่มในทุกมิติ และให้ความรู้สึกเสมือนย้อนเวลาไปฟังบทเพลงของคาราบาวตั้งแต่ยุคเริ่มต้น ซึ่งเป็นความพิเศษที่สมาชิกทุกคนของคาราบาว ตั้งใจมอบให้กับแฟนเพลง

และเพื่อให้สมกับเป็นเพลงในวาระ ครบรอบ 40 ปี ของคาราบาว สัมผัสกับบทเพลง “40 ปี ฅนคาราบาว” ได้ทุกบริการฟังเพลงออนไลน์ทั่วไทย https://carabao.lnk.to/40Years และพิเศษสุดๆ ชมมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ได้ทาง YouTube: Carabao Official

อีกไม่นานเกินรออัลบั้มชุดใหม่ ในปีที่ 40 ของคาราบาว จะปล่อยออกมาให้ฟังอย่างแน่นอน โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค