นิทรรศการภาพ “การแสดงพลุงาน Amazing Thailand Countdown 2020 ณ ไอคอนสยาม”

ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา นำภาพความงดงามอลังการของสุดยอดการแสดงพลุรักษ์โลก

เฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในอภิมหาปรากฏการณ์ Amazing Thailand Countdown 2020 ณ ไอคอนสยาม ให้ทุกท่านร่วมดื่มด่ำประทับใจกับความยิ่งใหญ่ตระการตาของการแสดงพลุที่ได้สร้างชื่อเสียงกล่าวขานไปทั่วโลกในนิทรรศการภาพ “การแสดงพลุงาน Amazing Thailand Countdown 2020 ณ ไอคอนสยาม” รวบรวมภาพถ่ายการแสดงพลุจากฝีมือคนไทย ช่างภาพมืออาชีพ สื่อมวลชน รวมถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ได้บันทึกภาพไฮไลท์การแสดงพลุในค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คระดับประเทศของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

โดยนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคม ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 บริเวณรัษฎาฮอลล์ ชั้น 1 ไอคอนสยาม พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้สนใจเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย งาน “Amazing Thailand Countdown 2020” ณ ไอคอนสยาม งานเคาท์ดาวน์อย่างเป็นทางการของประเทศไทยเวทีหลักแห่งเดียวในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา

ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม,บริษัท ดิไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ผนึกกำลังพันธมิตรทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน ชุมชนและผู้ประกอบการริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยารวมพลังหัวใจไทยสร้างสรรค์อภิมหาปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญแห่งการท่องเที่ยวและเป็นแลนด์มาร์คระดับประเทศของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

โดยมีสุดยอดไฮไลท์ในช่วงนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ด้วยการแสดงพลุรักษ์โลกภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์พร 7 ประการ” ยิ่งใหญ่ตระการตาเหนือสายน้ำเจ้าพระยาด้วยจำนวนพลุมากกว่า 20,000 ดอก ขนาดรัศมีดอกใหญ่ที่สุดและระยะทางยาวที่สุดในประเทศไทยถึง 1,400 เมตร ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์การก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ของประเทศไทยที่เป็นที่กล่าวขานถึงความสวยงามยิ่งใหญ่อลังการไปอย่างแพร่หลายทั่วโลก

ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “หนึ่งในปณิธานของไอคอนสยาม คือ การเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมเชิดชูแม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์นี้ออกไปสู่สายตาชาวต่างชาติ เพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก โดยนอกจากอภิมหาปรากฏการณ์ Amazing Thailand Countdown 2020 ณ ไอคอนสยาม จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีและสร้างความสุขอย่างเต็มเปี่ยมให้แก่คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินับล้านคนที่ร่วมก้าวเข้าสู่ปีใหม่ด้วยกันแล้วนั้น ยังได้จารึกความยิ่งใหญ่ระดับโลกของนาทีแห่งการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ด้วยสุดยอดไฮไลท์การแสดงพลุข้าวเหนียวไทยนวัตกรรมรักษ์โลกจากญี่ปุ่นอย่างสวยงามตระการตาเหนือสายน้ำเจ้าพระยาที่ได้สร้างชื่อเสียงเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลก และได้รับการเผยแพร่ภาพผ่านสื่อต่างชาติชั้นนำทั่วโลกอย่างแพร่หลาย เราจึงมีความตั้งใจที่จะจัดนิทรรศการภาพ “การแสดงพลุงาน Amazing Thailand Countdown 2020 ณ ไอคอนสยาม”

เพื่อประมวลภาพความสวยงามยิ่งใหญ่อลังการของการแสดงพลุอันเป็นที่ประทับใจและตอกย้ำถึงความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเชิดชูแม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์และได้ส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยให้ประจักษ์แก่สายตาของคนทั่วโลกอีกครั้ง” นิทรรศการภาพ “การแสดงพลุงาน Amazing Thailand Countdown 2020 ณ ไอคอนสยาม”

ในครั้งนี้ได้จัดแสดงภาพถ่ายไฮไลท์การแสดงพลุในอภิมหาปรากฏการณ์ “Amazing Thailand Countdown 2020” ณ ไอคอนสยาม โดยได้รับเกียรตินำภาพถ่ายการแสดงพลุจากช่างภาพมืออาชีพและสื่อมวลชนหลากหลายแขนงมาจัดแสดงนิทรรศการ รวมถึงเปิดโอกาสให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรังสรรค์ความสวยงามจากอภิมหาปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่นี้ออกไปสู่สายตาคนทั่วโลก

โดยส่งภาพถ่ายการแสดงพลุที่บันทึกภาพด้วยตนเองมาร่วมจัดแสดงในงานนิทรรศการนี้ด้วยเช่นกัน ภายในงาน ได้จัดแสดงภาพถ่ายซึ่งเป็นภาพการแสดงพลุที่บันทึกจากหลากหลายสถานที่ ผู้รับชมงานนิทรรศการจึงได้สัมผัสความสวยงามของการแสดงพลุอย่างเต็มที่สมบูรณ์แบบ พร้อมทั้งนำเสนอวิดีทัศน์ประมวลภาพบรรยากาศความประทับใจในงาน Amazing Thailand Countdown 2020 ณ ไอคอนสยาม ให้ผู้ชมนิทรรศการได้ร่วมสัมผัสบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ยังคงตราตรึงในความทรงจำของคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอย่างไม่รู้ลืม

ร่วมดื่มด่ำประทับใจไปกับภาพแห่งความยิ่งใหญ่อลังการของการแสดงพลุที่สร้างสีสันความสวยงามและตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญแห่งการท่องเที่ยวและเป็นแลนด์มาร์คระดับประเทศของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ในงานนิทรรศการภาพ“การแสดงพลุงาน Amazing Thailand Countdown 2020 ณ ไอคอนสยาม” ในวันที่ 27 มกราคม ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ บริเวณรัษฎาฮอลล์ ชั้น 1 ไอคอนสยาม ถ. เจริญนคร โดยเปิดให้ประชาชนผู้สนใจเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1338 หรือ www.iconsiam.com