การประกวดวงดนตรีมัธยมระดับประเทศ Hotwave Music Awards 2023 กลับมาแล้ว

เด็กมัธยมทั่วประเทศเตรียมตัวให้พร้อม เวทีการประกวดวงดนตรีระดับมัธยมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ยาวนานที่สุด และออริจินัลที่สุดในประเทศ กลับมาแล้ว! ATIME จับมือ Goodthings Happen ปลุกตํานานการประกวดวงดนตรีระดับมัธยมให้ลุกเป็นไฟ

กับ est Cola presents  HOTWAVE MUSIC AWARDS 2023” เปิดพื้นที่สานต่อความฝันให้วัยรุ่นคอดนตรีทั่วประเทศมาประลองฝีมือบนเวที เดินตามรอยรุ่นพี่ศิลปินชื่อดังที่เคยแจ้งเกิดจากเวทีนี้มาแล้วมากมาย 

การประกวดวงดนตรีมัธยมระดับประเทศ Hotwave Music Awards 2023 กลับมาแล้ว, ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม, ซิงเกิ้ล, MV, ซูมซอกแซก

กลับมาครั้งนี้เพื่อค้นห Bandster สุดยอดวงดนตรีระดับมัธยมตัวจริง! ที่จะคว้าเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมผลงานซิงเกิ้ลและ เอ็มวี และโอกาสที่จะได้ขึ้นไปแสดงสดบนเวทีเทศกาลดนตรีใจกลางกรุงเทพอย่าง est Cola presents Monster Music Festival พร้อมโอกาสก้าวสู่เส้นทางการเป็นศิลปินมืออาชีพคนต่อไปของเมืองไทย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่  16 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคมนี้ ทาง hotwavemusicawards.com

โดย ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม เผยในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังและหนึ่งในคณะกรรมการรอบตัดสินปี 2023 นี้ว่า “ใครอยากมีซิงเกิ้ล อยากมี MV อยากขึ้นเวทีใหญ่ใจกลางกรุงเทพ มันถึงเวลาแล้วครับ เวลาที่ทุกคนรอคอยและถามถึงเสมอว่าปีนี้จะมีประกวดอีกมั้ย ถ้าคุณเป็นวงดนตรีระดับมัธยมผมบอกเลยว่าคุณต้องผ่านเวทีประกวดระดับตำนานเวทีนี้สักครั้ง และในฐานะที่ผมเป็นหนึ่งในทีมเบื้องหลังที่ริเริ่มการประกวดนี้ขึ้นมา ผมอยากเห็นบรรยากาศความสนุกของการเชียร์ของรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมสถาบันที่แม้ไม่รู้จักหน้าค่าตาแต่เห็นชุดนักเรียนหรือสีชุดสถาบันเดียวกันแล้วเราก็พร้อมจะเชียร์กัน เพราะฉะนั้นน้องๆมัธยมอย่าพลาดเข้าไปดูกติกาแล้วส่งเดโม่(Demo) เข้ามาสมัครกัน และปีนี้ผมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการย้ำว่าสำคัญที่สุดคืออย่าลืมส่งใบสมัครให้ทันเวลา ผลงานของคุณทำอย่างไหนแล้วเรามีความสุข ทำอย่างไรที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นวงของเราทำอย่างนั้นแหละครับคุณคือตัวจริง” 

ดีเจเป้ วิศวะ กิจตันขจร ตัวแทนดีเจจากบ้านเอไทม์เล่าขั้นตอนการสมัครครั้งนี้ว่า “สำหรับเวทีผู้มาก่อนกาล สร้างตำนาน และอยู่ยาวนานจนเดินทางมาถึงวันนี้ เวทีนี้เป็นเช็คพ็อยท์หนึ่งในชีวิตของวัยรุ่นที่รักดนตรี ใครที่อยากก้าวสู่สายอาชีพนี้ คุณต้องมาสมัครเวทีนี้เท่านั้นครับ สำหรับกติกายังเข้มข้นเหมือนเดิม น้องๆ ต้องศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า วงจะต้องมีสมาชิก 3 คนขึ้นไป และสมาชิกทุกคนต้องศึกษาอยู่ในสถาบันเดียวกันเท่านั้น เพลงที่ใช้สมัครรวม 2 เพลง โดยเป็นเพลงที่ เล่นเหมือนต้นฉบับ 1 เพลง และ “Re Arrange” เรียบเรียงดนตรีขึ้นมาใหม่อีก 1 เพลง โดยสมาชิกในวงต้องเป็นผู้สร้างสรรค์ ขึ้นมาเอง โดยใช้เนื้อร้องและทำนองเดิม

รวมตัวฟอร์มวงให้พร้อมแล้วไปกรอกแบบฟอร์มการรับสมัครผ่านทาง Google Form พร้อมดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์พิมพ์ hotwavemusicawards.com และ Facebook Fan Page : Hotwave ได้ตั้งแต่ 16 มิถุนายน – 31 สิงหาคมนี้ ครับ”