เปิดฉาก “ชนคน” สุดมันส์ มาโฮมส์ “เจ๋ง” Week 1

ผ่านไปแล้วอย่างชนิดสมใจ “คออเมริกันฟุตบอล” ไปตามๆกันสำหรับการเปิดศึกฤดูกาลใหม่ สัปดาห์แรกเมื่อวันอาทิตย์ต่อเช้าวันจันทร์ที่แล้ว ทีมดัง “ท็อป 5” สามารถเอาชนะได้ถึง 3 ทีมด้วยกันได้แก่ “เต็ง 1” บัฟฟาโล บิลล์ส, “เต็ง 4” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ และ “เต็ง 5” แอลเอ ชาร์จเจอร์ส

สำหรับทีมที่แพ้อย่าง “อันดับ 2” แอลเอ แรมส์ ก็ไม่มีอะไรเสียหายเพราะแพ้ให้ “เต็ง 1” บัฟฟาโล บิลล์ส ซึ่งมาแรงมากปีนี้…จะมีก็แต่ “เต็ง 3” กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส เท่านั้นที่ไปแพ้ม้านอกสายตาอย่างมินเนโซตา ไวกิงส์ ถึง 7-23 แบบล็อกถล่มทลาย

ในส่วนของ “ควอเตอร์แบ็ก” นั้น แพททริก มาโฮมส์ ขุนทัพของทีม “หัวหน้าเผ่า” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ถือว่าเล่นได้สุดยอดกว่าใครทั้งหมด

ขว้างไป 39 ครั้งรับได้ 30 ครั้ง รวม 360 หลา กับ 5 ทัชดาวน์…ถือว่าขว้างได้หลามากเป็นอันดับ 1 ของสัปดาห์

คู่ปรับของชีฟส์ถือว่าไม่ธรรมดา ได้แก่ ทีม อริโซนา คาร์ดินัลส์ ที่ได้รับการวางตัวเป็น “เต็ง 8” อยู่ในท็อปเทนของปีนี้อยู่ด้วย

แต่ก็ปรากฏว่า มาโฮมส์ เล่นได้อย่างคมกริบจริงๆ ขว้างได้ทุกลูกและทุกกระบวนท่า แฟนที่ได้ชมการถ่ายทอดสดของคู่นี้ในบ้านเรา คงเห็นด้วยกับ “จ่าแฉ่ง” ที่จะยกตำแหน่ง “ผู้เล่นทรงคุณค่า” หรือ MVP ประจำสัปดาห์แรกให้แก่ แพทริก มาโฮมส์ ไปครอบครอง

น่าเสียดายที่สัปดาห์ 2 คู่ประเดิมเช้าวันศุกร์ที่ 16 กันยายน ตามเวลาบ้านเรา ซึ่งจะเป็นการปะทะกันระหว่าง แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เต็ง 4 กับ แอลเอ ชาร์จเจอร์ส เต็ง 5 ที่ต่างก็ชนะมาทั้งคู่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “จ่าแฉ่ง” ไม่สามารถรอผลได้

จึงไม่ทราบว่าการดวลระหว่าง แพทริก มาโฮมส์ กับ จัสติน เฮอร์เบิร์ต ควอเตอร์แบ็ก ดังอีกคนของ ชาร์จเจอร์ส จะลงเอยฉันใด?

ใครนำทีมชนะ? หรือใครนำทีมแพ้? ท่านผู้อ่านอย่าลืมเช็กผลเผื่อ “จ่าแฉ่ง” ด้วย

ส่วนการแข่งขันคู่เด่นๆในสัปดาห์ 2 ที่จะเริ่มคืนวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย. ต่อเช้าจันทร์ 19 ก.ย. นี้ เฉพาะที่ถ่ายทอดสดโดย ทรูวิชั่นส์ ในบ้านเราก็ล้วนน่าดูแทบทุกคู่

เริ่มจากคู่ เที่ยงคืน คู่แรก แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส ของ ทอม เบรดี ที่เอาชนะ ดัลลัส คาวบอยส์ 19-3 สัปดาห์ที่แล้ว จะเจอกับนิวออร์ลีนส์ เซนต์ส ที่ก็เอาชนะ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ มาเช่นกัน 27-26

เชื่อว่าแฟนพันธุ์แท้ของ ทอม เบรดี ไม่น่าจะพลาดคู่นี้อย่างแน่นอน

ส่วนคู่เที่ยงคืนคู่ที่ 2 นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ที่ยังอยู่ระหว่างสร้างทีมใหม่ยังไม่แกร่งเปิดฉากมาก็แพ้ ไมอามี ไปขาดลอย 7-20 จะต้องเจอกับ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ที่ได้ มิตซ์ ทรูบิสกี ควอเตอร์แบ็ก อายุความ 5 ปี ตัวสำรองจาก บัฟฟาโล มาแทนมือเก๋าอย่าง “บิ๊กเบ็น” ที่อำลาสนามไปเรียบร้อย

เกมแรก ทรูบิสกี ถือว่าโอเค นำทีมเอาชนะ ซินซินเนติ มาได้ 23-20…สัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไรบ้างคงต้องติดตามต่อไป

ส่วนคู่ตี 3 ถ่ายทอด ซินซินเนติ กับ ดัลลัส คาวบอยส์ ซึ่งแพ้มาทั้งคู่ เป็นคู่แรกและก็ถ่ายทอด อริโซนา คาร์ดินัลส์ กับ ลาสเวกัส เรดเดอร์ส ที่แพ้มาทั้งคู่เช่นกัน ในเวลาเดียวกันอีก 1 คู่

ถือว่าสูสีทั้ง 2 คู่ เพราะแม้จะแพ้แต่ก็แพ้ครั้งแรก ไม่เสียหายอะไรมาก…รักทีมไหนอย่าลืม ตามดูทีมนั้นก็แล้วกัน

สำหรับคู่เช้าวันจันทร์ได้แก่ ชิคาโก กับ กรีนเบย์ ก็ถือว่าสนุก ส่วนเช้าอังคารมี 2 คู่สัปดาห์นี้ ช่วง 6 โมง ระหว่าง เทนเนสซี กับ บัฟฟาโล และ 7 โมงครึ่งระหว่าง มินเนโซตา กับ ฟิลาเดลเฟีย

เห็นหรือยังล่ะครับว่ามันส์จริงๆ สำหรับคู่ถ่ายทอดสดสัปดาห์นี้…อย่างที่จ่าแฉ่งเกริ่นไว้.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว, อเมริกันฟุตบอล, คนชนคน, NFL, ผลบอล, ซูมซอกแซก