ลบทุกสถิติการแกงที่ผ่านมา เมื่อ “ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง” ขอสร้างวีรกรรมฮา ไร้บท ไร้เทค ไร้การคาดเดา

เพราะตั้งใจให้ “ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง” คือภาพยนตร์ออร์แกนิกฟิล์ม ที่สด แหวก และสมจริงในทุกเหตุการณ์ การกลับมาของโปรเจกต์ห้าวเป้งในตำนาน พร้อมสร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ชม

ข่าว, หนังไทย, หนังใหม่, ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง, หนังตลก, เรียลลิตี้, ซูมซอกแซก

ที่คิดถึงความสนุกสนานในสไตล์แคนดิตจากต้นตำรับตัวจริงอย่าง เปิ้ล นาคร ศิลาชัย และ เป้ นฤบดี เวชกรรม ที่ใช้เวลาถ่ายทำมากกว่า 1 ปี 3 เดือน ระยะเวลาในการตัดต่อชนิดข้ามปี เรียกว่าทั้งยาก และเต็มไปด้วยความท้าทายในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นในทุกนาที ซึ่งนี่คือเสน่ห์ของหนังสไตล์ห้าวเป้ง

ข่าว, หนังไทย, หนังใหม่, ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง, หนังตลก, เรียลลิตี้, ซูมซอกแซก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแกงไอดอลน้องใหม่ CGM48 พร้อมกันทีเดียว 25 คน มากที่สุดในประวัติศาสตร์การแกง ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะทุกคนตั้งแต่ทีมงานจนถึงศิลปินจะต้องไม่มีใครรู้ เรื่องราวถูกเก็บบันทึกตั้งแต่เข้ามาออดิชันก่อนเป็นสมาชิกวง แม้แต่บรรดาพี่ตัวเป้งที่ได้รับภารกิจให้มาสอน(แกง)น้องอย่าง น้าเน็ก, กันต์, แจ็ค แฟนฉัน, ยังโอม (YOUNGOHM), ยังกู(YOUNGGU), ฟิกส์ (FIIXD) และ ไดมอนด์ (Diamond MQT) ก็ไม่มีโอกาสได้เตรียมตัวเตรียมใจ แถมงานนี้ยังถูกซ้อนแผนโดนเองอีกด้วย

ข่าว, หนังไทย, หนังใหม่, ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง, หนังตลก, เรียลลิตี้, ซูมซอกแซก

ยังไม่รวมกับเหล่าทีมงานนับร้อยชีวิตกับสารพัดเทคนิค และแผนการ รวมไปถึงจำนวนกล้องที่ถูกนำมาใช้ในการบันทึกภาพ แม้กระทั่งโลเกชันตั้งแต่กลางเมืองเชียงใหม่ไปจนถึงเข้าป่าขึ้นดอยกันเลยทีเดียว เพื่อให้ได้มาซึ่งอรรถรสในสถานการณ์ต่างๆ ตามแผนการแกงสมบูรณ์ และลงตัวที่สุด โดยในทุกขั้นตอนล้วนถูกเก็บงำเป็นความลับขั้นสุดยอดชนิดที่ว่าต้องไม่ระแคะระคาย เพราะทุกอย่างล้วนไม่สามารถเทก หรือถ่ายใหม่ได้ เพราะไม่มีบท ทุกอย่างเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เกิดเป็นความสดใหม่อย่างแท้จริง ที่เป็นหัวใจสำคัญตามที่เป้ นฤบดี ผู้กำกับภาพยนตร์ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้องตั้งใจ

ข่าว, หนังไทย, หนังใหม่, ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง, หนังตลก, เรียลลิตี้, ซูมซอกแซก

“ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง คือ เรียลลิตี้เพราะฉะนั้น มันก็ คือสิ่งที่เกิดขึ้นมาแบบธรรมชาติ ไม่มีบท เรามีแค่สถานการณ์คร่าวๆ ว่าตัวแสดง หรือว่าน้องๆ CGM48 ที่เราตามอยู่ ไปเจอกับอะไร และจะเกิดอะไรขึ้น มันต้องคำนวณว่าเขาไปเจอเหตุการณ์นี้แล้วจะมีอารมณ์อะไรออกมา เราก็ต้องคอยคิดเป็นสเต็ป ๆ ไปว่า หลังจากนี้แล้วเราจะต้องทำอะไรต่อ ตัวแสดงต้องไปทางไหนต่อ คือมันสดมาก เสน่ห์ของมันคือคนทำก็ตื่นเต้น อะดรีนาลีนหลั่งตลอดเวลาว่าจะเกิดอะไรขึ้น กับสิ่งที่เกิดขึ้นในจอ มันเป็นภาพจริงๆ ที่ได้มา โดยครั้งนี้ต้องบอกว่าก็ถือว่าเป็นการแกงครั้งใหญ่หลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน 12 ปี

ซึ่งโปรดักชันมันค่อนข้างจะมโหฬารกับการที่จะต้องใช้กล้องติดตามเด็กทั้ง 25 คน และมันก็มีแผนจริง และก็แผนหลอก เพราะฉะนั้นมันค่อนข้างวุ่นวายในการที่จะต้องเตรียมงาน แล้วบางทีไอ้แผนที่เราจะเตรียมในการแกงน้องมันจะได้หรือไม่ได้ มันก็ต้องลุ้นกัน ตื่นเต้นตลอดเวลา และที่สำคัญทุกอันที่เกิดขึ้น ทำได้แค่เทกเดียว”

ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง วันนี้พร้อมแกงทุกโรงภาพยนตร์