รีวิวหนัง “SOLO: A Star Wars Story” 8/10

ภาพยนตร์ภาคแยกของ Star Wars เข้าฉายแล้วนะคะ แอดมินมีโอกาสไปชมในงาน AEON Exclusive Movie Night “HAN SOLO: A Star Wars Story” ขอบอกว่าประทับใจกว่าที่คิด

เรื่องราวในภาพยนตร์เล่าถึงที่มาที่ไปของ ฮาน โซโล ตัวละครที่เป็นที่รักของแฟนๆ สตาร์วอร์สค่ะ ซึ่งพอเปิดเรื่องมาก็พูดถึงสถานที่ที่ฮานใช้ชีวิตและเติบโตมา เป็นที่ซึ่งผู้คนถูกกองกำลังติดอาวุธควบคุม และต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดด้วยการลักเล็กขโมยน้อย ฮานเองก็ต้องพลิกแพลง ด้นสดตามสถานการณ์เพื่อเอาชีวิตรอดเช่นกัน

หนังเปิดเรื่องมาด้วยการไล่ล่าฮานจากกลุ่มผู้ควบคุม และนำเราไปรู้จักกับคีร่า คนรักของฮานซึ่งฮานขโมยของสิ่งหนึ่งมาเพื่อจะพาเธอหนีไปด้วยกัน การไล่ล่าระหว่างที่พวกเขาพยายามหนี มีความระทึกและสนุกมากค่ะ

อีกฉากที่สนุกมากคือตอนที่ฮานได้เข้าไปเป็นทหาร แล้วพบกับเบคเก็ตกับชิวบัคก้า ซึ่งต่อมาเขาได้ติดตามเบคเก็ตไปแย่งชิงของบนรถไฟ ซึ่งรถไฟที่ว่านี้มีความน่าสนใจ น่าตื่นตา ดูล้ำๆ ค่ะ

ต่อมาฮานได้ไปพบกับ แลนโด้ คาร์ริสเซียน นักพนันชั้นเซียนซึ่งเป็นเจ้าของยานมิลเลเนียมฟอลคอน ซึ่งต้องไปลุ้นกันค่ะว่า ฮานและชิวอี้ได้ยานลำนี้มาได้อย่างไร

ในส่วนของเรื่องราวหนังโดยรวมยังมีกลิ่นอายของสตาร์วอร์สครบครัน ทั้งเรื่องเผ่าพันธุ์ที่หลากหลาย การรุกรานดาวอื่นเพื่อชิงทรัพยากร พลังอันน่าเกรงขามของกองกำลังจักรวรรดิ การใช้อำนาจเพื่อทำลายล้าง ซึ่งเป็นที่มาของความหวังที่จะปลดแอกตนเองของเหล่าพันธมิตร

“Han Solo: A Star Wars Story” ได้อัลเดน เออเร็นริช มารับบท ฮาน โซโล วัยหนุ่ม, เอมิเลีย คลาร์ก รับบท คีร่า, โดนัลด์ โกรเวอร์ รับบทเป็น แลนโด้ คาร์ริสเซียน อีกหนึ่งตัวละครที่เคยปรากฏตัวมาแล้วในจักรวาลหลัก

ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน รับบทเบคเก็ต, พอล เบตตานี่ รับบทดรายเด้น วอส

ซึ่งในบรรดานักแสดงเหล่านี้ แอดมินชอบ คีร่า หรือเอมิเลีย คลาร์ก ซึ่งโด่งดังมาจากบทแม่มังกรในซีรีส์ Game of Thrones เป็นพิเศษ เป็นตัวละครที่สวย เก่ง และมีมิติมากๆ ค่ะ

“แอดมินYathinun”