“วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ใน Bangkok Design Week 2024

วัน แบงค็อก (One Bangkok) โครงการอสังหาริมทรัพย์ต้นแบบกรีนสมาร์ทซิตี้ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนครอบคลุมในทุกมิติ ภายใต้แนวคิด The Heart of Bangkok เมืองที่ใช้ใจสร้าง

โดยยึดเอา “หัวใจ” ของผู้คนเป็นศูนย์กลาง ร่วมสนับสนุนเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 (Bangkok Design Week 2024) จับมือกับศิลปินและนักออกแบบชื่อดังมากมาย

รังสรรค์ “วัน แบงค็อก พาวิลเลียน (One Bangkok Pavilion)” ตอกย้ำความมุ่งมั่นของโครงการฯ ในการนำศิลปะและวัฒนธรรมมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ผ่านการจัดแสดงพื้นที่สร้างสรรค์และโปรแกรมศิลปะหลากหลายแขนง (Inspiring Urban Canvas)

“วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ใน Bangkok Design Week 2024, เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567, ท่องเที่ยว, ดีไซน์, ออกแบบ, ข่าว, ซูมซอกแซก, ศิลปิน,

จรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย หัวหน้าภัณฑารักษ์และผู้บริหารฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรม และรองผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสารและประชาสัมพันธ์แบรนด์เชิงกลยุทธ์ โครงการ
วัน แบงค็อก กล่าวว่า

“วัน แบงค็อก ร่วมสนับสนุนเทศกาล Bangkok Design Week ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ด้วยความเชื่อว่าศิลปะและวัฒนธรรมจะพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ผู้คนและเมือง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับทุกคน เป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์

การเข้ามามีบทบาทในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ของ วัน แบงค็อก ในปีนี้ จึงเป็นการตอกย้ำความตั้งใจและวิสัยทัศน์ของโครงการฯ ในฐานะผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมด้านศิลปวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ของไทย ให้เป็นที่ประจักษ์ยิ่งขึ้นในวงการศิลปะ การออกแบบสร้างสรรค์ และบุคคลทั่วไป

“วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ใน Bangkok Design Week 2024, เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567, ท่องเที่ยว, ดีไซน์, ออกแบบ, ข่าว, ซูมซอกแซก, ศิลปิน,

โดยเราได้รังสรรค์ วัน แบงค็อก พาวิลเลียน ให้สอดคล้องกับแนวคิดของเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 ที่ว่า ‘Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี’ โดยตีความแนวคิดเรื่องการร่วมมือระหว่างผู้คน (Collaboration) ซึ่งถือเป็นกลไกหลักในการพัฒนาพื้นที่ให้มีศักยภาพ อย่างเป็นรูปธรรมเพื่อสื่อเรื่องราวและเชื่อมโยงกับการสร้างเมือง

พร้อมเนรมิตพาวิลเลียนแห่งนี้ให้เป็นพื้นที่จำลองของเมืองน่าอยู่ โดยร่วมมือกับหลากหลายครีเอเตอร์และศิลปินเพื่อส่งต่อพลังของการมีส่วนร่วมและศิลปะไปสู่ทุกคน (Inspiring Urban Canvas)”

วัน แบงค็อก จุดประกายชีวิตให้ใกล้ชิดศิลปะ (Open Up Art to Life) โดยจับมือกับ Supermachine Studio สตูดิโอดีไซน์ชื่อดังเจ้าของรางวัลระดับโลก ในการออกแบบ “วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ให้สามารถเข้าถึงง่ายและสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ได้ตลอดเวลา

“วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ใน Bangkok Design Week 2024, เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567, ท่องเที่ยว, ดีไซน์, ออกแบบ, ข่าว, ซูมซอกแซก, ศิลปิน,

นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับ Kids Bloom และ Yimsamer สองมัลติมีเดียเอเจนซีที่เชี่ยวชาญด้านงานอิมเมอร์ซีฟ จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ผ่านเกมกระโดดแบบร่วมสมัยบนจออินเทอร์แอคทีฟที่ได้แรงบันดาลใจมากจากเกม ‘ตั้งเต’ เชื้อเชิญให้ทุกคนเข้ามาร่วมสนุกในพื้นที่ของพาวิลเลียน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการพัฒนาพื้นที่เมืองให้เกิดศักยภาพ นำเสนอผ่านศิลปะ วัฒนธรรม และดนตรี ร่วมกับหลากหลายศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ กิจกรรม Live Paint โดย BIGDEL และ MRKREME สองศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังจาก Bridge Art Agency ที่จะมาวาดลวดลายระบายสีสันในแบบของตัวเอง บนตัวบล็อกของพาวิลเลียน

การแสดงดนตรีสดพร้อมกับเพ้นต์ภาพ บอกเล่าเรื่องราวของเมืองหลวงและเมืองในฝันผ่านท่วงทำนองดนตรีที่สอดประสานไปกับภาพวาด ของฝาแฝดมะเขือเทศ โดย S I R I เจ้าของลายผลงาน Tomato Twins และ รศ.ดร. ภาธร ศรีกรานนท์ นักดนตรี นักประพันธ์เพลงระดับนานาชาติ อดีตสมาชิกวง อส.วันศุกร์,

กิจกรรม Urban Swing Dancing ที่จะเปิดฟลอร์แห่งความสนุกให้ทุกคนลุกขึ้นมาเต้นกับ Jelly Roll Dance Club และ The Stumbling Swingout,

เสียงเพลงจากเหล่าดีเจ จาก Bangkok Community Radio ที่จะมาขับกล่อมบรรยากาศยามค่ำคืนให้ไม่เงียบเหงา,

“วัน แบงค็อก พาวิลเลียน” ใน Bangkok Design Week 2024, เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567, ท่องเที่ยว, ดีไซน์, ออกแบบ, ข่าว, ซูมซอกแซก, ศิลปิน,

การแสดงเพอร์คัสชันจาก Tiger Drum Thailand,

กิจกรรมเวิร์คช็อปศิลปะ History On Screen ที่คนรักงานคราฟต์ต้องลองกับคลาสการพิมพ์ซิลค์สกรีนด้วยลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ของพื้นที่บริเวณถนนวิทยุและพระราม 4 โดย TNT SCREEN x Tosmile28

เพิ่มความพิเศษด้วยน้ำโซดารสชาติที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่โดย Aircraft Cola, Performing Art ศิลปะการแสดงสำหรับเด็กและInteractive Movement Performance โดย BICT Fest

เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชนและ BIPAM เทศกาลศิลปะการแสดงร่วมสมัยนานาชาติ รวมถึงอีกหลากหลายกิจกรรมที่จะมาสร้างสีสันตลอดงาน

พบกับ “วัน แบงค็อก พาวิลเลียน (One Bangkok Pavilion)” ในเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ 2567 ณ ลานหน้าไปรษณีย์กลาง บางรัก ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:00 – 22:00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดตามตารางงานและรายละเอียดกิจกรรมทาง Instagram @onebangkokartandculture หรือ ทางเว็บไซต์ www.onebangkok.com