ROARR! Dinosaur Adventure Park ชั้น 8 ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้ – 7 พฤษภาคม 2566

กลับมาอีกครั้งกับโลกยุคจูราสิค พบกับฝูงไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธ์ุในโลกยุคดึกดำบรรพ์

ฝูงไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ สวนสนุกจำลองสุดหรรษากลับมาให้สาวกสัตว์โลกล้านปีได้ร่วมผจญภัยครั้งใหม่ใหญ่กว่าเดิมกับกิจกรรม ROARR! Dinosaur Adventure Park ICON Art & Culture Space ชั้น 8 ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้ – 7 พฤษภาคม 2566

เมื่อเข้าสู่อาณาจักรแห่ง ROARR! Dinosaur Adventure Park แฟนคลับไดโนเสาร์จะได้ร่วมสนุกและตื่นตาตื่นใจกับฝูงไดโนเสาร์จำลองกว่า 10 สายพันธุ์ และสวนสนุกไดโนเสาร์ในร่มรูปแบบใหม่เพิ่มเครื่องเล่นมากขึ้นกว่าเดิม แฟนไดโนเสาร์ตัวน้อยจะได้สนุกกับการขี่หลังไดโนเสาร์ ที่ติดตั้งระบบเซนเซอร์และเสียงเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้แชะภาพอย่างสนุกสนาน และยังเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นใหม่ อาทิ Flying Dido และ Spinning Dino Egg หรือ Dino Of The Caribbean ที่สร้างความหรรษาแบบฉุดไม่อยู่

นอกจากนี้ยังมีโซนตะลุยอวกาศ Space Ship ยิงไดโนเสาร์สุดมันส์ ผ่านเทคโนโลยี VR ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปผจญภัยอยู่ในโลกไดโนเสาร์ แฟนคลับตัวน้อยยังไปปล่อยพลังต่อกับบ้านลมที่ยักษ์ใหญ่กว่าเดิม

รวมถึงบ่อทรายขุดโครงกระดูกไดโนเสาร์ หรือแข่งขันเก็บแต้มกันปาลูกบอลไปกับบ้านบอลพร้อมจอมัลติมีเดียแอนิเมชันสัตว์โลกล้านปี 

และพิเศษขึ้นไปอีกกับการแสดงละครสั้นไดโนเสาร์ที่มีทุกรอบการแสดง ที่สำคัญยังมีพื้นที่ให้ครอบครัวได้ถ่ายรูปคู่กับไดโนเสาร์ สร้างโมเมนต์สุดประทับใจให้กับเด็กๆ และทุกคนในครอบครัว

หลังจากได้สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นต่างๆ แล้ว ยังได้เรียนรู้ และรู้จักไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ที่สามารถส่งเสียงและขยับร่างกายได้เหมือนมีชีวิตจริง อาทิ ไดเมโทรดอน (Dimetrodon) เป็นสัตว์กินเนื้อที่มีใบเรือหนุนหลัง มีชีวิตอยู่ในช่วงยุคเออร์เมียน ประมาณ 280 ล้านปีก่อน นานก่อนที่ไดโนเสาร์จะวิวัฒนาการ สูงประมาณ 3.5 เมตร และหนักประมาณ 250 กิโลกรัม มีแผ่นหนังคล้ายใบเรือขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง หนาแน่นไปด้วยเส้นเลือด ใบเรือมีหนามยาวรองรับอยู่ ใบเรืออาจมีเพื่อใช้ในการดูดซับและปล่อยความร้อนสำหรับการควบคุณอุณหภูมิ หรืออาจถูกใช้เพื่อดึงดูด เพศเมีย ผสมพันธุ์และสัญลักษณ์ในปกครอง หรือเพื่อทำให้มันดูใหญ่กว่านักล่า ไดเมโทรดอนมีฟันที่แหลมคมและเท้าที่มีกรงเล็บ

ไดโลโฟซอรัส (Dilophosaurus) อยู่ในยุคจูราสิคตอนต้นเมื่อ 190-200 ล้านปีก่อน เป็นสัตว์กินเนื้อที่ใหญ่ที่สุด ในยุคจูราสสิคตอนต้น สามารถจับเหยื่อได้แน่น ในขณะที่กรงเล็บอันทรงพลังของมันสามารถฉีกเนื้อของ เหยื่อทั้งที่ยังมีชีวิตและซากสัตว์ที่ตายแล้วได้

สเตโกซอรัส (Stegosaurus) เป็นสกุลของสัตว์กินพืช มีสี่ขา มีเกราะหุ้ม จากยุคจูราสสิคตอนปลาย มีอายุระหว่าง 155 ถึง 145 ล้านปีก่อน   มีลักษณะเด่นคือมีแผ่นหนามทรงห้าเหลี่ยมเป็นคู่ๆ อยู่บนหลังตั้งแต่ท้ายทอยจนเกือบจรดปลายหาง และที่หางนั้นมีหนามขนาดใหญ่ไว้สำหรับป้องกันตัว

ไทรเซราทอปส์ (Triceratops) แม้จะมีรูปร่างหน้าตาใจดี แต่ไทรเซราทอปส์ ไม่ใช่ยักษ์กินพืชที่อ่อนโยน จากบันทึกฟอสซิลจํานวนมากแสดงให้เห็นถึงความเสียหายของกระดูก ที่อาจเกิดขึ้นจากการต่อสู้ และมี “เขา” ในการใช้เป็นอาวุธและยังสามารถใช้ในการดึงดูด เพศเมียในการผสมพันธุ์ได้อีกด้วย ส่วนรอยย่นที่คอจะช่วยป้องกันการกัดของนักล่า และ อาจเพื่อการควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย

เทอริสิโนซอรัส (Therizinosaurus) ไดโนเสาร์กินพืช มีลักษณะฟันที่เป็นซี่เล็กๆ เรียงกัน เล็บที่ยาว 70 เซนติเมตรไว้ใช้สำหรับการตัดใบไม้ลงมาจากต้น หรือป้องกันตัว นอกจากนี้ยังมีขาหน้าที่ยาว 2 เมตร ความยาวลำตัวประมาณ 9-10 เมตร สูง 4-5 เมตร และน้ำหนัก 3-5 ตัน 

ร่วมสนุกและผจญภัยในอาณาจักรไดโนเสาร์รูปแบบใหม่ ROARR! Dinosaurs Adventure Park ICON Art & Culture Space ชั้น 8 ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้ ตั้งแต่วันนี้ – 7 พฤษภาคม 2566 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 .- 19.45 . และแบ่งรอบเข้าชมเป็น 4 รอบๆละ 2 ชั่วโมงตั้งแต่เวลา 11.00-13.00 ., 13.15-15.15 ., 15.30-17:30 . และ 17.45-19.45

โดยบัตรเข้าชมวันธรรมดา สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 350 บาท สำหรับเด็ก 450 บาท สำหรับผู้สูงอายุ 250 บาท และบัตรเข้าชมวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 450 บาท สำหรับเด็ก 550 บาท และ สำหรับผู้สูงอายุ 250 บาท ซื้อบัตรได้ที่บริเวณงานและ  https://www.trip.com/t/Jurassic-ICON

สอบถามเพิ่มเติมที่โทร. 1338 และ Facebook ICONSIAM