พลิกล็อกมากที่สุด?

ขณะที่ “จ่าแฉ่ง” นั่งเขียนต้นฉบับวันนี้ การแข่งขันชิงที่ 3 ระหว่างโมร็อกโก กับโครเอเชีย ยังไม่เริ่มขึ้นด้วยซ้ำไป

จะเขียนอะไรเกี่ยวกับ การชิงที่ 3 หรือแม้แต่การ ชิงแชมป์ ระหว่าง อาร์เจนตินา กับ ฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค. ก็ชักจะเขียนยากขึ้น เพราะยังไม่มีข้อมูลอะไรใหม่

อย่ากระนั้นเลย เรา “กรอหนังกลับ” หมุนย้อนไปดูเหตุการณ์และผลการแข่งขันตั้งแต่วันเริ่มต้นมาจนถึงวันนี้ดีกว่า ว่ามีเหตุการณ์ตื่นเต้น หรือการ “ช็อกโลก” อะไรเกิดขึ้นบ้าง?

แม้จะยังไม่มีการคลอดสถิติออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็ดูเหมือนจะมีการยอมรับโดยปริยายว่า “ฟุตบอลโลก 2022” ที่กาตาร์ น่าจะ เป็นฟุตบอลโลกที่มีการพลิกล็อกมากที่สุด

ยาฮูสปอร์ต ฝ่ายข่าวกีฬาของเว็บไซต์ ยาฮู ดอตคอม ของเมืองลุงแซม ออกมาพาดหัวนำเป็น สำนักแรกไปเรียบร้อยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง

สรุปเหตุการณ์ “พลิกล็อก” เอาไว้ดังนี้

1.พลิกมากที่สุด โด่งดังมากที่สุดถึงขนาดได้รับฉายาว่า เป็นการพลิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับแต่มีการ เตะฟุตบอลโลกกันมา ได้แก่ แมตช์ที่ ซาอุดีอาระเบีย เอาชนะ อาร์เจนตินา ไปได้ 2-1 เมื่อหัวค่ำวันที่ 22 พฤศจิกายน ตามเวลาบ้านเรา ในการแข่งขัน รอบแบ่งกลุ่มของกลุ่มซี

2. เกาหลีใต้ เฉือน โปรตุเกส 2-1 ในรอบ แบ่งกลุ่ม กลุ่ม H ซึ่งเป็นผลให้นักเตะพลังโสมได้เข้ารอบ เป็นการพลิกล็อกอย่างเหลือเชื่อ

3. โมร็อกโก เฉือนชนะ สเปน 3-0 ในการ ยิงลูกโทษตัดสิน หลังเสมอกัน 0-0 ของการน็อกเอาต์ รอบ 16 ทีม เป็นการพลิกล็อกใหญ่หลวงเช่นเดียวกัน

4. โครเอเชีย ชนะ บราซิล ด้วยการยิงลูกโทษ 4-2 หลังเสมอกัน 1-1 ของรอบน็อกเอาต์ 8 ทีม นี่ก็ ใหญ่หลวงมากเช่นเดียวกัน เพราะเต็ง 1 บราซิล ต้องยุติการไขว่คว้าหาแชมป์โลกครั้งที่ 4 ไว้เพียง เท่านี้ ท่ามกลางการร้องไห้ของนักเตะบราซิล และกองเชียร์บราซิลรอบๆสนามวันเตะ

5. ญี่ปุ่น พลิกชนะ เยอรมัน 2-1 ในการแข่งขัน รอบแบ่งกลุ่มของกลุ่ม E และต่อมา (6) ก็พลิกชนะ สเปน 2-1 เช่นกัน จนทำให้ญี่ปุ่นได้เข้ารอบและเยอรมันตกรอบของกลุ่มนี้

ทั้งหมดนี้ก็คือเหตุการณ์พลิกล็อกอันยิ่งใหญ่ ของบอลโลกครั้งนี้ รวมแล้วถึง 6 คู่ หกรายการด้วยกัน

แต่ทีมที่ถือว่า “โชคดี” และ “เก่งด้วย” ก็เห็นจะเป็นทีม อาร์เจนตินา ฟ้าขาว แหละครับ

โดนซาอุฯพลิกล็อกเป็นข่าวใหญ่ของโลก แต่ก็กัดฟันผ่านเข้ารอบมาได้และได้ชิงแชมป์กับตราไก่ ฝรั่งเศส ในที่สุด

ผลจะลงเอยอย่างไร? ทีมฟ้าขาวได้แชมป์โลกหรือไม่ อย่าลืมลุ้นกันด้วยนะครับ.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว,​ ฟุตบอลโลก, พลิกล็อก, กาตาร์, บอลโลก, ซูมซอกแซก ข่าว, ฟุตบอลโลก 2022, บอลโลก, worldcup, ฝรั่งเศส, อาร์เจนตินา, ซูมซอกแซก