เชียร์ “กอล์ฟหญิง” (ต่อ) ขออีก “แชมป์” สัปดาห์นี้

สัปดาห์ที่แล้ว “จ่าแฉ่ง” เขียนขอ “แรงใจ” จากพี่น้องชาวไทยขอให้ส่งไปช่วยทัพสาวไทยเราที่จะควงไม้กอล์ฟลงสู้ศึกกอล์ฟ LPGAที่สหรัฐฯ

ชื่อรายการว่า JTBC Classic ที่สนามแข่งขันเมืองคาร์ลสบัด รัฐแคลิฟอร์เนีย

ผลปรากฏว่า “น้องจีน” อาฒยาฐิติกุล อายุเพียง 19 ปี 25 วัน ณ วันอาทิตย์ที่แล้วสามารถคว้าแชมป์มาครองได้อย่างสมใจคนไทย หลังจากเป็นที่ 1 เสมอกับ นันนา เคิร์สต์ แมดเซน ที่ -16หรือ 16 อันเดอร์ ต้องออกมาดวล “เพลย์ออฟ” ชี้ขาด

ซึ่งน้อง “จีโน่” ของเราก็พิชิตลงได้ในหลุมที่ 2 สร้างความปีติยินดีแก่แฟนๆ ชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้

แม้แต่ท่านนายกรัฐมนตรี “บิ๊กตู่” ก็ยังออกมาแสดงความชื่นชมและขอบคุณ น้องอาฒยา ฐิติกุล ผ่านทีมโฆษกรัฐบาล

น้องจีโน่ไม่เพียงแต่จะคว้าแชมป์ LPGA แรกในชีวิตไปครองเท่านั้น ยังได้เงินรางวัลมาร่วมๆ 7 ล้าน 5 แสนบาท และ “อันดับโลก” ของเธอก็พุ่งพรวดจากอันดับ 14 ขึ้นเป็นอันดับ 5 ท็อปไฟว์ในอีกไม่กี่วันต่อมา

แต่ภารกิจของกองทัพนักกอล์ฟสาวไทยเรายังไม่จบครับ…เพราะสัปดาห์นี้จะมีการแข่งขัน ต่อ ในรายการของ LPGA เช่นกัน และเป็นรายการที่ “ยิ่งใหญ่” กว่าสัปดาห์ที่แล้วเสียอีกด้วย

นั่นก็คือรายการ THE CHEVRON CHAMPIONSHIP ซึ่งเป็นรายการ Majors แรกใน 5 Majors ของฝ่ายหญิง

คำว่า Majors ก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นรายการใหญ่รายการสำคัญ…ประกอบด้วยผู้เล่นที่มีการคัดเลือกมาตามกฎเกณฑ์ที่วางเป็นเงื่อนไข…จึงล้วนแต่เป็นนักกอล์ฟที่มากฝีมือและอันดับสูงเสียยิ่งกว่ารายการที่แล้ว

เงินรางวัลก็เยอะกว่าด้วย เฉพาะแชมป์จะได้ถึง 750,000 เหรียญ หรือประมาณ 25 ล้านบาท โน่นเลยเชียว

ในอดีตที่ผ่านมารายการนี้เคยมีชื่อที่ตั้งไว้ตามสปอนเซอร์ว่า นาบิสโก แชมเปียนชิป อยู่หลายปี ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น ANA In spiration อีก 5 หรือ 6 ปี มาสิ้นสุดเมื่อปีที่แล้ว

จำได้ไหมครับว่าแชมป์รายการนี้ในชื่อ ANA เป็นคนสุดท้ายก็คือ น้อง “แพ็ตตี้” หรือ ปภังกร ธวัชธนกิจ ของเรานั่นเอง

แม้ปีนี้จะเปลี่ยนชื่อมาเป็น เชฟรอน แชมเปียนชิป ตามสปอนเซอร์ใหม่แต่ก็ถือว่าเป็นรายการเก่า…ซึ่งแชมป์เก่าก็คือ น้อง “แพ็ตตี้”

เพราะฉะนั้นข้อแรกเลยเราจะต้องเชียร์น้องแพ็ตตี้กันก่อน ขอให้เธอจงประสบผลสำเร็จป้องกัน “แชมป์” เอาไว้ได้

จากนั้นเราค่อยมาเชียร์ในประเด็นที่ 2 ในกรณีที่น้องแพ็ตตี้อาจพลาดด้วยเหตุใดก็ตาม

เราก็มาช่วยกันเชียร์ให้นักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ ของเราจงสามารถคว้าแชมป์นี้มาครองแทนเธอให้จงได้ในที่สุด

อีก 7 สาวไทยที่จะเข้าร่วมแข่งขันก็ได้แก่ อาฒยา ฐิติกุล, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, วิชาณี มีชัย และ พรอนงค์ เพชรล้ำ นั่นเอง

ในจำนวนนี้ผู้ที่เป็นความหวังมากที่สุดก็คือ น้องจีโน่ ตามด้วยน้อง ปาจรีย์ น้อง เอรียา ในสายตาของผู้สันทัดกรณีเรื่องกอล์ฟที่สหรัฐฯ

ลาสเวกัสประกาศว่า เต็ง 1 ได้แก่ จินยัง โค เต็ง 2 ลิเดียโค, เต็ง 3 บรู๊ค เฮนเดอร์สัน, เต็ง 4 เล็กซี ทอมป์สัน จากสหรัฐฯ คู่กับ อาฒยา ฐิติกุล จากประเทศไทย

ข้ามไปจึงเป็นเต็ง 6 ที่เขาให้อินบี พาร์คจากเกาหลีคนเดียวโดดๆ ส่วนเต็ง 7 จะเป็นของ แดเนียล แคง จากสหรัฐฯ เท่ากับน้อง แพ็ตตี้ แชมป์เก่าจากไทยแลนด์ โดยมี ปาจรีย์ เต็ง28, เอรียา เต็ง 29 ส่วน โมรียา เต็ง 34 ห่างไกลหน่อย แต่ก็มีสิทธิ์ลุ้น

มาช่วยกันเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสดของทรูวิชั่นส์ให้กึกก้องอีกครั้งครับ สัปดาห์นี้.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว, กอล์ฟ, LPGA, กอล์ฟหญิง, อาฒยา ฐิติกุล, โปรจีน, ปภังกร ธวัชธนกิจ, โปรแพตตี้, THE CHEVRON CHAMPIONSHIP, ซูมซอกแซก