สสว. ร่วมกับ GIZ เปิดตัว ASEAN Access MATCH ไฮไลท์ฟีเจอร์จาก www.aseanaccess.com ช่วยเอสเอ็มอีไทยขยายตลาดไกลไปทั่วโลก

สสว. ร่วมกับ GIZ เปิดตัว ASEAN Access MATCH หรือเรียกว่า MATCH ไฮไลท์ฟีเจอร์ฟรี ไม่มีค่าบริการจาก www.aseanaccess.com ช่วยเหลือเอสเอ็มอีไทยขยายธุรกิจก้าวไกลสู่ตลาดโลก

ข่าว, สสว., เอสเอ็มอี, ไทย, ธุรกิจ, เว็บไซต์, ซูมซอกแซก

นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า จากการที่ สสว.ได้ทำการเปิดตัวเว็บไซต์ www.aseanaccess.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ศูนย์รวมข้อมูลและรายละเอียดของผู้ให้บริการผู้ประกอบการ SME ในอาเซียนไปเมื่อช่วงกลางปี 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็น free portal website และเป็นเว็บไซต์กลางของ SME ทั้งภูมิภาคอาเซียน เพื่อเชื่อมโยงการทำการค้าทั้งในอาเซียนและทั่วโลก โดยปัจจุบันมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 22,000 ราย และมีผู้ลงทะเบียนเข้าใช้งานกว่า 900 ราย ยังประโยชน์ให้กับผู้ส่งออกและผู้นำเข้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์มาก่อน หรือผู้ที่กำลังจะเข้าสู่การทำธุรกิจระหว่างประเทศ ภายใต้สโลแกน “Your Business Information Gateway to ASEAN and Beyond” ซึ่งภายในเว็บไซต์นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับกฎระเบียบทางการค้า การเข้าสู่ตลาด ภาพรวมตลาด ฐานข้อมูลผู้ให้บริการ และอื่นๆ สำหรับ SME ที่ต้องการทำธุรกิจกับตลาดต่างประเทศ ทั้งนี้จากการเปิดตัวเว็บไซต์ได้รับความสนใจอย่างมากจากเครือข่ายธุรกิจในยุโรป จีน และแคนาดา

ข่าว, สสว., เอสเอ็มอี, ไทย, ธุรกิจ, เว็บไซต์, ซูมซอกแซก

สำหรับแพลตฟอร์ม ASEAN Access MATCH หรือชื่อย่อ MATCH ถือเป็นฟีเจอร์สำคัญเพื่อการเชื่อมโยงการค้าทั้งในอาเซียนและทั่วโลก ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียน เพิ่มอัตราการจ้างงาน เพิ่มโอกาสในการแข่งขันของอาเซียนในตลาดโลก และลดอุปสรรคทางด้านการค้าการตลาดไปยังต่างประเทศ  อันจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศสมาชิกอาเซียน และยกระดับการทำธุรกิจให้เติบโตและขยายตัวในอนาคตได้อย่างไร้พรมแดนและไร้ขีดจำกัด ผู้เข้าชมสามารถกดเข้าสู่ฟีเจอร์ได้โดยง่ายดายเพียงลงทะเบียนผ่าน www.aseanaccess.com จะสามารถกดปุ่มเข้าสู่ ASEAN Access MATCH ที่หน้าจอเพื่อดูข้อมูลของบริษัทที่น่าสนใจจากทั่วโลก รวมไปถึงกิจกรรมเวิร์กชอปต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนธุรกิจในการทำการตลาดใหม่ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะช่วยในการจับคู่เสมือนจริงที่ช่วยให้ธุรกิจในอาเซียนและที่อื่นๆ ได้นำเสนอข้อมูลของผลิตภัณฑ์และบริการแบบ Live และสามารถทำการประชุมในรูปแบบ 1-2-1 อีกทั้งยังสามารถจัดแสดงผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และทำการขอข้อมูลเพื่อการจัดซื้อได้อย่างสะดวกง่ายดาย และไม่มีค่าบริการใดๆ

ข่าว, สสว., เอสเอ็มอี, ไทย, ธุรกิจ, เว็บไซต์, ซูมซอกแซก

ด้าน มร. ไรน์โฮลด์ เอลเกส ผู้อำนวยการองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน (GIZ) ประจำประเทศไทยและมาเลเซีย ผู้ร่วมพัฒนาแพลตฟอร์ม ASEAN Access MATCH กล่าวว่า ดังที่เราทราบ SME เป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งความสำเร็จของ SME มีความสำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจในระดับมหภาค โดย ASEAN Access MATCH จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเชื่อมต่อกับผู้ซื้อและซัพพลายเออร์ทั้งในอาเซียนและที่อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปพบลูกค้าเป้าหมายอีกต่อไป โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา การประชุมในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริง และการสัมมนาออนไลน์ได้กลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ในการต่อยอดขยายธุรกิจให้เติบโต และช่วยประหยัดต้นทุนมากมาย ในนามของ GIZ จึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการของ ASEAN Access ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนคต และพร้อมส่งเสริม SMEs ของอาเซียน เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจอาเซียนเข้าด้วยกันจากทั่วทุกมุมโลก