กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ชวนคนไทยสนับสนุนผลผลิตเกษตรกรไทย ในงาน “คัดไทย ผลไม้ไทย 2020”

กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ชวนคนไทยและคนรักผลไม้ ร่วมชม ชิม ช้อป สนับสนุนผลผลิตจากเกษตรไทย ในงาน “คัดไทย ผลไม้ไทย 2020” เทศกาลผลไม้สดคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงจากสวนทั่วไทย

พบผลไม้ไทยประจำฤดูกาลรสชาติดีที่สุด และหลากหลายสินค้าคุณภาพจากชุมชน ส่งตรงจากทั่วไทยมาไว้ที่นี่ที่เดียว

ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 24 มิถุนายน 2563 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา และวันที่ 4 – 11 มิ.ย. 63 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค, วันที่ 11 – 17 มิ.ย. 63 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 18 – 24 มิ.ย. 63 ที่ อีเวนท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ

วันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563) ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค ได้จัดให้มีพิธีเปิดงาน “คัดไทย ผลไม้ไทย 2020” โดยได้รับเกียรติจาก คุณวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์​ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมร่วมการันตีคุณภาพและเชิญชวนคนไทยร่วมชม ชิม ช้อป สนับสนุนผลผลิตคุณภาพของเกษตรกรไทยจากทั่วประเทศที่นำมาจำหน่ายที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ซูเปอร์มาร์เก็ตในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ทุกสาขา

โดยภายในงานได้รวบรวม ผลไม้ไทยประจำฤดูกาลรสชาติดีที่สุดกว่า 150 รายการ รวมถึงสินค้าชุมชนอีกมากมาย ซึ่งผลผลิตทุกชิ้นได้ “คัด” และส่งตรงจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด การันตีคุณภาพดีที่สุด จากทั่วไทยมาไว้ที่นี่ที่เดียว อาทิ

ทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ ทุเรียนหมอนทอง, ก้านยาว, ชะนี และทุเรียนสายพันธุ์โบราณ อย่าง, กบชายน้ำ, ทองกมล, ทองลินจง, หลงลับแล, หลินลับแล, เมล็ดในยายปราง รวมถึง ทุเรียนภูเขาไฟ ทุเรียนป่าละอู  จากหลากหลายสวน โดยทุกสายพันธุ์ จะ “คัด” เฉพาะสายพันธุ์ดี การันตีเรื่องรสชาติ และคุณภาพของเนื้อทุเรียน

มะม่วงหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ มะม่วงน้ำดอกไม้สุก, มะม่วงอาร์ทูอีทู มะม่วงมหาชนก มะม่วงเขียว 3 รส  จาก RACHEN FARM จังหวัดราชบุรี ซึ่งเน้นกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อยเท่านั้นถึงจะส่งออกจากสวนเพื่อจำหน่าย

สับปะรดบ้านคา จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านโป่งกระทิง จังหวัดราชบุรี สับปะรดบ้านคาได้รับการรับรอง GI สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ว่าเป็นพื้นที่ปลูกสับปะรดบ้านคาที่รสชาติดีที่สุด

สละสุมาลี จากกลุ่มเกษตรกร จังหวัดจันทบุรี สละรสชาติอร่อย หอม หวานซึ่งเป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่คนรักสละยกให้เป็นที่หนึ่ง

ลองกอง จากสวนสุนทร ลองกองคุณภาพดี ที่เป็นการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์ รสชาติจะมีความหอม หวาน และอร่อยที่สุด

ชมพู่เพชรคลองหาด จากกลุ่มเกษตรกร จังหวัดสระแก้ว ชมพู่เพชรคลองหาดมีเอกลักษณ์ที่เนื้อแน่นกรอบรสชาติหวาน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ใช้วิธีการผลิตแบบเกษตร ปลอดสารเคมี เน้นความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นหัวใจหลัก

ส้มโอทับทิมสยามบ้านแสงวิมาน จากสวนศุภเสริมทรัพย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนับเป็นแหล่งผลิตส้มโอทับทิมสยามที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย

เงาะโรงเรียนและมังคุด จากสหกรณ์เกษตรบ่อไร่ จังหวัดตราด กลุ่มเกษตรกรที่คัดสรรคุณภาพผลผลิตจากแหล่งผลิตที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐาน GAP และ Organic Thailand ของสมาชิกเกษตรเท่านั้น

นอกเหนือจากผลไม้หลากหลายชนิดแล้ว ภายในงานจะได้พบกับสินค้าชุมชนและผลิตภัณฑ์แปรรูปอีกมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์ OTOP ชุมชน อย่าง กาละแมศีขรภูมิ, Virgin Coco ทองม้วนสด ทองม้วนกรอบ, เนรัญชลา มะม่วงกวน, บ้านมะขาม มะขามแกะเมล็ดอบแห้ง, เมี่ยงคำบุราณ, ปาลิดา มะม่วงอบแห้ง  ฯลฯ นอกจากนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ยังได้ร่วมกับ ศิริคุณซีฟู้ด ผู้นำด้านอาหารทะเลที่สั่งสมประสบการณ์และควบคุมคุณภาพอาหารทะเลไทยมากว่า 10 ปี ที่ได้ให้การสนับสนุนกลุ่มชาวประมงท้องถิ่น ชาวประมงเรือเล็ก ในแต่ละพื้นที่ทั่วไทย โดยได้มอบองค์ความรู้เพื่อการพัฒนา รวมถึงสนับสนุนพื้นที่จัดจำหน่ายให้ชาวประมงมีช่องทางในการจำหน่ายสินค้าสดๆ ส่งตรงจากทะเลถึงมือลูกค้า ซึ่งถือเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน

เชิญชวนคนไทยและคนรักผลไม้ ร่วมสนับสนุนผลผลิตที่ดีที่สุดของเกษตรกรไทย ในงาน “คัดไทย ผลไม้ไทย 2020” ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 24 มิถุนายน ศกนี้ ที่ กูร์เมต์  มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา และวันที่ 4 – 11 มิ.ย. 63 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค, วันที่ 11 – 17 มิ.ย. 63 ที่ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 18 – 24 มิ.ย. 63 ที่ อีเวนท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ