ระวัง! อาถรรพณ์เต็ง 1

ณ นาทีที่ท่านผู้อ่านนั่งอ่านข้อเขียนของ “จ่าแฉ่ง” วันนี้การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ผ่านไปแล้ว 60 แมตช์พอดิบพอดี เหลืออีกแค่ 4 แมตช์เท่านั้นก็จะปิดฉากรูดม่านอำลาแล้วละครับ

4 แมตช์ที่ยังเหลืออยู่จะเป็นรอบตัดเชือกของ 4 ทีมสุดท้าย ที่เรียกว่า “เซมิไฟนอล” 2 แมตช์ ได้แก่ คู่ ฝรั่งเศส กับ เบลเยียม ตี 1 คืนวันอังคารที่ 10 กรกฎาคม และคู่ อังกฤษ กับ โครเอเชีย ตี 1 คืนวันพุธที่ 11 กรกฎาคม

จากนั้นจะเป็นคู่ชิงที่ 3 วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม เวลา 3 ทุ่ม และคู่ชิงแชมป์ คืนวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม เวลา 22.00 น. หรือ 4 ทุ่มตรง แปลว่าจะรูดม่านอำลาภายในสัปดาห์นี้ละครับ!

เฮ้อ! เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วอย่างนี้ แหละครับ…ยังจำได้ว่า เพิ่งมีพิธีเปิด “บอลโลก 2018” คู่แรกไปหยกๆ…ที่ไหนได้ใกล้จะเลิกงานเสียแล้ว

เช่นเคยครับเมื่อการแข่งขันผ่านมาจบรอบต่างๆและจะขึ้นสู่รอบใหม่…เราก็จะมาตรวจสอบกันว่าสถานภาพของการกะเก็งในรอบใหม่จะเป็นอย่างไร?

บรรดากูรู บรรดาเกจิ เขาคาดหมายกันว่า ทีมไหนจะได้เป็นแชมป์เรียงลำดับไปตามอัตราเต็งต่างๆ กันบ้าง?

credit : https://twitter.com/fifaworldcup

ดังเช่น เมื่อรอบที่แล้วตอนเหลือ 8 ทีม ผลการคาดหมายก็คือ “เต็ง 1” บราซิล, เต็ง 2 ฝรั่งเศส เต็ง 3 อังกฤษ, เต็ง 4 เบลเยียม, เต็ง 5 โครเอเชีย, เต็ง 6 อุรุกวัย, เต็ง 7 รัสเซีย และเต็ง 8 สวิตเซอร์แลนด์

“จ่าแฉ่ง” ขออนุญาตคัดลอกมาทบทวนความหลังกันก่อนเดี๋ยวค่อยมาตรวจสอบอีกทีว่าผลการคาดหมายเป็นอย่างไรบ้าง?

สำหรับในรอบ 4 ทีม ที่จะเริ่มขึ้นนี้ บรรดาเซียนจาก 2 ประเทศ คือ อังกฤษกับสหรัฐฯ โดยเฉพาะบ่อนใหญ่ในลอนดอนกับลาสเวกัส ยังคงเห็นตรงกันเช่นเคย

ค่าเฉลี่ยที่ออกมา “เต็ง 1” ได้แก่ ฝรั่งเศส หรือนักเตะตราไก่ครับงวดนี้ ส่วน “เต็ง 2” ได้แก่อังกฤษ สิงโตคำรามที่กระแสมาแรง หลังปราบสวีเดนลงได้เมื่อวันก่อน

“เต็ง 3” เป็นของ เบลเยียม ปิศาจแดงแห่งยุโรป และ “เต็ง 4” หรือบ๊วยสุดเป็นของ โครเอเชีย ทีมตาหมากรุกไปตามระเบียบ

จ่าแฉ่งขออนุญาตไม่ใส่ตัวเลขอัตราจ่ายเดิมพันอีกเช่นเคยเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการชี้ช่อง หรือยุยงให้เล่นพนันแต่ก็พอจะขยายความได้ว่า อัตราต่อรองระหว่างเต็ง 1 เต็ง 2 และเต็ง 3 สูสีมาก

ในขณะที่เต็ง 4 หรือ โครเอเชีย จะห่างออกไป หน่อยและจ่ายงามที่สุด หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งในสายตาเกจินั้น เปอร์เซ็นต์ได้แชมป์ของทีมตาหมากรุกค่อนข้างต่ำกว่าเพื่อนว่างั้นเถอะ ขอให้ติดตามกันต่อไปนะครับ ว่าจะมีการพลิกคำทำนายหรือหักปากกาเซียนอีกหรือไม่

อย่าลืมนะครับ นับตั้งแต่แข่งขันบอลโลก 2018 กันมา ทีมที่ได้รับการวางตัวให้เป็น “เต็ง 1” ร่วงไปแล้วถึง 2 ทีม

เยอรมัน เต็ง 1 ก่อนการแข่งขัน 3 เดือน รูดมาเป็นเต็ง 2 ก่อนการแข่งขัน 3 วันเพราะอุ่นเครื่องไม่ค่อยดี…ตกรอบแรกไปอย่างเหลือเชื่อ

บราซิล เต็ง 1 ช่วง 3 วันก่อนการแข่งขันเอาตัวรอดรอบแรกมาได้ และมาเป็น “เต็ง 1” ในรอบ 16 ทีม กับ 8 ทีม ปรากฏว่าจอดป้ายในรอบ 8 ทีมนั่นเอง

เมื่อบัดนี้ “เต็ง 1” เปลี่ยนมาเป็น ฝรั่งเศส ก็คงต้องลุ้นกันต่อไปละครับว่าจะเจออาถรรพณ์อะไรบ้างหรือไม่? ไม่ต้องรอนานเลยครับรู้กันในคืนวันอังคารที่ 10 ก.ค.ที่จะเจอกับ เบลเยียม เต็ง 3 งวดนี้ นั่นแหละ

ถ้าอาถรรพณ์ยังอยู่ เต็ง 1 ฝรั่งเศส อาจมีเหตุต้องพ่ายแพ้ เบลเยียม แต่ถ้าฤทธิ์อาถรรพณ์หมดไปแล้ว ฝรั่งเศสก็จะชนะได้ขึ้นแท่นไปรอชิงแชมป์ต่อไป

แต่พูดก็พูดเถอะครับ แม้ไม่ต้องพึ่งพาอาถรรพณ์ อะไรเลยทีมอย่างเบลเยียมก็น่ากลัวอยู่แล้วล่ะ มีทั้ง แวงซองต์ กอมปานี, เควิน เดอ บรอยน์, เอเดน อาซาร์, มารูยาน เฟลไลนี, โรเมลู ลูกากู ฯลฯ

“จ่าแฉ่ง” ว่ากุนซือตราไก่อย่างดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ก็คงจะแอบถอนหายใจลึกๆ อยู่เหมือนกันละน่า.

“จ่าแฉ่ง”