รีวิว “Be With You” หนังรอมคอมครบรส 10/10

“Be With You” ฉบับรีเมคใหม่จากฝีมือของผู้กำกับ “อี จางฮุน” จะเข้าฉาย 21 มิถุนายนนี้แล้วนะคะ แอดมินได้ดูรอบพิเศษมาแล้ว ประทับใจมากค่ะ

“Be With You” เล่าถึง “วูจิน” (รับบทโดย โซ จีซบ) ชายหนุ่มที่ดูแล “จีโฮ” ลูกชายตามลำพังหลังการสูญเสียภรรยาคือ ซูอา (รับบทโดย ซอน เยจิน) แต่แล้ววันหนึ่งเขากับลูกชายได้พบกับ “ซูอา” ที่ปาฏิหาริย์ได้นำพาเธอมาปรากฏกายอีกครั้ง เพียงแต่ซูอาคนนี้กลับไม่หลงเหลือความทรงจำใดๆ ตอนที่ทั้งสองเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเลย

วูจินจึงต้องพยายามฟื้นคืนความทรงจำให้กับซูอา และพยายามทำให้เธอกลับมารักเขาอีกครั้ง

หนังเปิดฉากด้วยการเล่านิทานเรื่องของแม่เพนกวินที่อาศัยอยู่ในเมืองเมฆหมอก และเดินได้ทางกลับมาที่โลกมนุษย์ด้วยขบวนรถไฟหยาดน้ำฝน ซึ่งเป็นนิทานที่ซูอาทำไว้ให้จีโฮก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไปด้วยร่างกายที่อ่อนแอ

และด้วยนิทานนี้เองทำให้จีโฮเชื่อมั่นว่า แม่ของเขาจะกลับมาพร้อมกับสายฝนตามคำสัญญาเช่นเดียวกับแม่เพนกวินในนิทาน ในขณะที่ส่วนลึกๆ ในจิตใจของวูจินคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่เมื่อซูอาปรากฏกายขึ้นราวกับปาฏิหาริย์ข้างทางรถไฟ เขาก็ดีใจเป็นที่สุด

หนังนำพาคนดูย้อนไปชมเส้นทางรักของวูจินกับซูอา ผ่านการเล่าของวูจินที่เล่าให้ซูอาที่ไร้ความทรงจำได้ฟัง ซึ่งฉากรักในวัยเรียนนี้จะทำให้คนดูอบอุ่นหัวใจ และย้อนถึงช่วงเวลาเหล่านั้นของตัวเองตามไปด้วย โดยเรื่องราวมีมุกตลกที่เรียกเสียงหัวเราะได้ลั่นโรงเลยค่ะ

ผู้อ่านหลายคนที่ตามอ่านรีวิวคงทราบแล้วว่า นอกจากหนังจะมีสองดารานำที่ทำให้หนังน่าดูแล้ว หนังยังมาพร้อมดารารับเชิญที่เรียกเสียงกรี๊ดจากคนดูอีกด้วย แอดมินเองไม่ใช่แฟนดาราเกาหลีก็เลยไม่ทราบ มาค้นหาในกูเกิลทีหลังจึงรู้ว่ามีทั้ง พัคซอจุน และกงฮโยจิน ที่เรียกเสียงกรี๊ดดังลั่น

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงวัยรุ่นที่มารับบทวูจินและซูอาในวัยเรียน คือ อียูจิน จาก ‘Produce 101’ มารับบทวูจินช่วงวัยรุ่น และคิมฮยอนซู จาก You Who Came From the Stars มารับบทซูอาช่วงวัยรุ่น โดยหนุ่มอียูจินนั้นแอดมินรู้สึกว่าหน้าตามีส่วนคล้ายคลึง กงยู อยู่ไม่น้อย

ส่วนนักแสดงที่เด่นมากอีกคนก็คือ ‘คิม จีฮวาน’ นักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่มารับบทเป็น “จีโฮ” และ ‘โก ชางซอก’ ที่มารับบทเป็นเพื่อนพระเอก และเป็นนักแสดงตัวชูรสที่ทำให้คนดูหัวเราะลั่นเลยค่ะ

ใครอยากดูหนังเบาๆ มีความโรแมนติก ตลก และเศร้า ครบรส ขอแนะนำ “Be With You” ไว้เลยนะคะ ห้ามพลาด!

“แอดมินYathinun”