รีวิว ร้าน “FRENCH ST.” อาหารฝรั่งเศส+เครื่องดื่มมากมี ในบ้านสีขาวชวนฝัน

และแล้วแอดมินก็มีโอกาสได้ทานอาหารฝรั่งเศสอีกครั้งแล้วค่ะ หลังจากที่ได้ฟินไปกับร้านสไตล์โพรวองซ์ที่ชื่อ Love me Tender คราวนี้แอดมินขอพาไปเช็กอินกันที่ร้าน “FRENCH ST.” กันค่ะ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสทางเลือกใหม่ในแบบฉบับของฝรั่งเศสทางตอนใต้ (โพรวองซ์) ตั้งอยู่ภายในโครงการ OP Garden ซอยเจริญกรุง 36 ที่แรกเห็นก็หลงรักในโลเคชั่นที่เป็นบ้านสีขาว ทราบภายหลังว่าเป็นบ้านที่สร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งมีการตกแต่งใหม่อย่างกลมกลืนกัน ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ แต่ยังคงมีความเท่

คอนเซ็ปต์และเมนูทุกรายการของร้าน FRENCH ST. เป็นผลงานการสร้างสรรค์โดยเชฟ FREDERIC GUERIN ชาวโพรวองซ์โดยกำเนิด เขาจึงคลุกคลีกับเมนูอาหารสไตล์โพรวองซ์ต่างๆ เป็นอย่างดี และด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในการทำอาหารของเชฟ ไม่ว่าจะเริ่มการฝึกงานในแบรนด์โรงแรมระดับโลกอย่าง Relais & Chateaux และ Eden Rock St Barths จนเติบโตในเส้นทางของการเป็นเชฟในร้านอาหารระดับ Michelin-Starred หลายร้านด้วยกัน

เชฟ FREDERIC ต้องการนำเสนออาหารด้วยความจริงใจ และต้องการจะส่งต่อวัฒนธรรมของโพรวองซ์ สู่กรุงเทพฯ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และร่วมสมัย นำเสนออาหารฝรั่งเศสทางตอนใต้ในรูปแบบสมัยใหม่ที่ซึ่งมีความสนุกสนานมีชีวิตชีวา แต่ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจในสุขภาพของลูกค้าเป็นอันดับต้นๆ

และด้วยความตั้งใจของทางร้านที่ว่า ‘eat better, live better’ อาหารทุกจานจะต้องดีต่อสุขภาพ ถูกหลักโภชนาการ ทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบหลักตรงมาจากฝรั่งเศส สมุนไพรและผักต่างๆ ก็สนับสนุนผลิตผลจากโครงการหลวง รวมทั้งได้รับความร่วมมือจาก COCA Boutique Farm ในการปลูกผักและสมุนไพรที่หาที่ไหนไม่ได้ และจะมีเฉพาะที่ FRENCH ST. เท่านั้น ส่วนเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อจากออสเตรเลียหรือ U.S. ก็จะเลือกใช้แบบไม่มีสารเร่งฮอร์โมน และในทุกเมนูจะปรุงสุกด้วยน้ำมันมะกอกเท่านั้น ไม่มีการใช้ครีม หรือเนย ให้เสียรสสัมผัสแบบที่เชฟตั้งใจ

Complimentary Dish

ก่อนที่เราจะได้เข้าสู่การรับประทานอาหารอย่างเป็นทางการ แต่ละโต๊ะจะได้รับ Complimentary Dish ที่เป็นขนมปังอบกรอบทานคู่กับซอสมะกอกดำ หรือซอสพริกเม็กซิกัน ฟรี

สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน เริ่มที่ Squid Ink Croquette โครเกต์หมึกดำ (350++) การผสมผสานระหว่างเนื้อปลาหมึกกับ saffron aioli และน้ำหมึกดำ ที่จะทำให้เมนูทานเล่นที่ดูธรรมดาๆ ให้ดูไม่ธรรมดาขึ้นมาทีเดียว

Squid Ink Croquette

ต่อด้วย Croque Monsieur : Gruyere, Bechamel, Paris Ham (360++)

Croque Monsieur

Baked Egg : Cherry tomato sauce, Fresh basil (310++)

Baked Egg

Egg Benedict Salmon : Smoked salmon, Poached egg, Olive oil hollandaise, Grilled asparagus (490++)

Egg Benedict Bacon : Crispy sloane’s smoked bacon, Poached egg, Olive oil hollandaise, Crispy potato galette (420++)

Egg Benedict Salmon

Champagne Waffle : Berries cobbler, Vanilla cream, Almond (390++)

Champagne Waffle

Salted Saramel French Toast : Apple, Vandied pecan, Vanilla cream (350++)

Salted Saramel French Toast

สำหรับเมนูของหวานนั้น แอดมินได้ยินมาว่าอร่อยมากๆ จนมาได้ชิมเองก็ขอร่วมการันตีความอร่อยด้วยคน ใครไปทานอาหารที่นี่อย่าลืมตบท้ายด้วยของหวานนะคะ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มที่หลากหลายไว้บริการ โดยบาร์เทนเดอร์ฝีมือดีที่การันตีด้วยประสบการณ์จากบาร์มีชื่อเสียงจากประเทศอังกฤษ เชี่ยวชาญการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ให้มีลูกเล่นและรสชาติเข้ากับแต่ละเมนูของทางร้านอีกด้วย

FRENCH ST. เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 11.30 น. – 23.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ 11.00 น. – 23.00 น. สำรองที่นั่ง โทร. 02-238-6400 หรือ www.facebook.com/FrenchSTBangkok