Attack on Titan Exhibition Thailand บทสรุปแห่งความทรงจำ

ปลุกตำนานสุดท้ายของจักรวาลไททันกับนิทรรศการปัจฉิมบท ผ่าพิภพไททัน” หรือ Attack on Titan FINAL Exhibition Ver. Thailand นิทรรศการศิลปะต้นฉบับสุดยิ่งใหญ่ ที่แฟนอนิเมะทั่วเอเชียต่างรอคอย หลังสร้างปรากฏการณ์ในเอเชีย

งาน Attack on Titan Exhibition Thailand นี้เป็นหนึ่งใน Exhibition ระดับโลกที่จัดที่ “centralwOrld Pulse” Multipurpose Hall แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ในไทยเพื่อความยั่งยืน ผู้บริหารผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์เดสติเนชันระดับโลกใจกลางเมือง ร่วมกับ Mighty Media ตัวแทนจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์อนิเมะชื่อดังในไทย

นิทรรศการนี้พร้อมแล้วที่จะเปิดประตูสู่โลกใบสุดท้ายของเอเรนและผองเพื่อน ให้แฟน ๆ ในประเทศไทยได้ดำดิ่งแบบเต็มรูปแบบ ด้วยผลงานต้นฉบับหายากจาก “อาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะ” ผู้รังสรรค์หนึ่งในมังงะขายดีที่สุดตลอดกาล และต้นฉบับของอนิเมะที่ครองใจคนดูทั่วโลก

งาน Attack on Titan Exhibition Thailand นี้เป็นหนึ่งใน Exhibition ระดับโลกที่จัดที่ “centralwOrld Pulse” Multipurpose Hall แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

เริ่มวันแรก 7 พฤษภาคม – 18 มิถุนายน 2568 ที่ ‘CentralWorld Pulse’ อีเวนต์ฮอลล์ใหม่ ใจกลางกรุงเทพ ณ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์แลนด์มาร์กระดับโลกใจกลางกรุงเทพฯ

งาน Attack on Titan Exhibition Thailand นี้เป็นหนึ่งใน Exhibition ระดับโลกที่จัดที่ “centralwOrld Pulse” Multipurpose Hall แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ด้วย Main Hall ขนาด 2,017 ตร.ม. และ Pre Function Area ขนาด 240 ตร.ม. ที่ตอบโจทย์การเติบโตของตลาดคอมมูนิตี้อนิเมะ-มังงะ ซึ่งมีฐานแฟนคลับแข็งแรง และมีกำลังซื้อสูงในประเทศไทย

นิทรรศการ Attack on Titan Exhibition Thailand ที่ CentralWorld แสดงผลงานต้นฉบับจากอาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะและศีรษะไททันขนาด 4 เมตร

โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ชอบบริโภคสินค้าลิขสิทธิ์ อีเวนต์ คอสเพลย์ สร้างประสบการณ์ Immersive Exhibition อย่างสมจริง พร้อมเปิดรับการจัดงานระดับนานาชาติในอนาคต ทั้งด้านวัฒนธรรม คอนเทนต์ และไลฟ์สไตล์

ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีฐานแฟนคลับ Attack on Titan ที่มีกระแสแรงไม่เคยแผ่ว ทั้งจากกลุ่มแฟนมังงะและผู้ชมอนิเมะทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน

การมาถึงของนิทรรศการ FINAL ครั้งนี้ จึงเป็นเหมือน “บทสรุปแห่งความทรงจำ” ที่แฟนชาวไทยไม่ควรพลาด นิทรรศการครั้งนี้ถ่ายทอดแก่นแท้ของไททันอย่างลึกซึ้ง ผ่านภาพวาดต้นฉบับจัดแสดงอย่างประณีต พร้อมเทคนิคแสง สี เสียงสมจริง

นิทรรศการ Attack on Titan Exhibition Thailand ที่ CentralWorld แสดงผลงานต้นฉบับจากอาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะและศีรษะไททันขนาด 4 เมตร

ให้คุณเลือกเส้นทางผจญภัยระหว่าง ‘นอกกำแพง’ หรือ ‘ในกำแพง’ และเดินทางผ่าน 8 โซนจัดแสดง พร้อมไฮไลต์เด็ดอย่าง ประติมากรรมเป่าลมศีรษะไททันขนาดสูงกว่า 4 เมตร ที่สร้างขึ้นพิเศษเฉพาะประเทศไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น

8 โซนดิ่งลึกสู่โลกผ่าพิภพไททัน FINAL – ปิดตำนานในแบบที่คุณต้องสัมผัสด้วยตัวเอง

ทางเลือกของชีวิต : เปิดฉากแรกที่โรงละคร ก้าวเข้าสู่แสงไฟสลัว เพื่อพบกับจุดเริ่มต้นของการเดินทางอันยิ่งใหญ่ ร่วมรำลึกถึงเรื่องราวของ ‘ผ่าพิภพไททัน’ ไปด้วยกัน ผ่านการตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิต ระหว่าง ‘ในกำแพง’ หรือ ‘นอกกำแพง’

ผลงานต้นฉบับ 1 “โลกแห่งกำแพง” : ก้าวเข้าสู่โลกที่ถูกแบ่งแยกด้วย “กำแพง” ขนาดจริงสัญลักษณ์แห่งความหวาดกลัวและการปกป้อง ผู้ชมจะได้ชมภาพวาดต้นฉบับที่สะท้อนมุมมองของชีวิต “ภายใน” หรือ “ภายนอก” กำแพง ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เลือกไว้ในช่วงต้น สัมผัสถึงบรรยากาศ ความเชื่อ และวิถีชีวิตที่แตกต่างกันอย่างลึกซึ้ง

ผลงานต้นฉบับ 2 “ความขัดแย้งและการต่อสู้” : ผู้ชมจะได้เห็นภาพวาดต้นฉบับซึ่งถ่ายทอดการต่อสู้ อุดมการณ์ และความสูญเสียที่แตกต่างกันตามเส้นทางชีวิตที่เลือกไว้

สงครามไททัน : โรงภาพยนตร์ที่ให้ผู้ชมดำดิ่งไปกับอะนิเมชั่น 2 ตอนสุดประทับใจ ความยาว 10 นาที ฉายบนจอสูง 2.4 เมตร กว้าง 9 เมตร จำลองฉากการต่อสู้อันทรงพลังของเหล่าไททันที่ร่วงลงมาจากฟ้า ให้แฟน ๆ รู้สึกเหมือนได้อยู่ในฉากจริง ๆ

นิทรรศการ Attack on Titan Exhibition Thailand ที่ CentralWorld แสดงผลงานต้นฉบับจากอาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะและศีรษะไททันขนาด 4 เมตร

ร่องรอยแห่งโศกนาฏกรรม : ในโลกที่ถูกทำลายด้วยไฟสงครามของเหล่าไททัน เหลือไว้เพียงเศษเสี้ยวของความทรงจำ โซนนี้จัดแสดงสิ่งของที่หลงเหลือจากเรื่องราวอันเจ็บปวด เปลือกหอยริมทะเล, ผ้าพันคอของรีไวล์, โบโลไทด์ของเออร์วิน, แหวนของแอนนี่, แว่นตาของฮันจิ และอุปกรณ์ประกอบฉากอื่น ๆ

ที่ล้วนบรรจุร่องรอยของบาดแผล ความหวัง ทั้งหมดกำลัง “หลับใหล” อยู่ ณ ที่แห่งนี้ รอให้คุณมายืนมองและร่วมรำลึกถึงความสูญเสียที่ไม่มีวันหวนกลับ

โลกแห่งภาพต้นฉบับ 3 “เหล่าผู้กล้า” : สัมผัสเสน่ห์เฉพาะตัวของเหล่าตัวละครที่ปรากฏตัวผ่านภาพวาดต้นฉบับที่ถ่ายทอดรายละเอียดตั้งแต่วัยเยาว์จนถึงช่วงเวลาสำคัญของชีวิต เผยให้เห็นความประณีตในทุกลายเส้น และความตั้งใจที่อาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะ บรรจงถักทอขึ้นมา ให้แฟน ๆ ได้เข้าถึงหัวใจของตัวละครที่แบกรับโชคชะตาอันโหดร้ายอย่างงดงาม

บทสัมภาษณ์ “ผู้รังสรรค์เรื่องราว” : ชมวิดีโอบทสัมภาษณ์พิเศษจากผู้สร้างโลกของ ‘ผ่าพิภพไททัน’ อาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะ ตั้งแต่เส้นแรกจนถึงบทสุดท้าย พร้อมจัดแสดงภาพร่างต้นฉบับที่สะท้อนเส้นทางการสร้างสรรค์ตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา เปิดมุมมองใหม่ในการทำความเข้าใจเบื้องหลังแนวคิด แรงบันดาลใจ และการตัดสินใจที่หล่อหลอมเรื่องราวอันยิ่งใหญ่นี้ขึ้นมา ผ่านสายตาและความรู้สึกของผู้สร้างด้วยตัวเอง

Landmark ศีรษะไททัน สูง 4 เมตร : โซนสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อประเทศไทยโดยเฉพาะ! สัมผัสความอลังการของประติมากรรมเป่าลม “ศีรษะไททัน” ขนาดมหึมากว่า 4 เมตร พร้อมเอฟเฟกต์ปีนกำแพงที่จะพาแฟน ๆ ดำดิ่งสู่โลกสมจริงราวกับฉากจริงในอนิเมะ เตรียมตัวให้พร้อม เมื่อคุณต้องเผชิญหน้ากับยักษ์ร่างยักษ์ในระยะประชิด

ราคาบัตร Attack on Titan Exhibition Thailand เด็กอายุ 3-18 ปี ราคา 300 บาท ผู้ใหญ่ 420 บาท ซื้อบัตรได้ที่ ‘CentralwOrld Pulse’ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หรือช่องทางออนไลน์