ร้านอาหาร SAVA เปิดตัวเมนูสุดพิเศษ ‘SAVA AFTERNOON TEA WITH NORITAKE’ 

SAVA (ซาว่า) ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ร่วมกับ NORITAKE (นอริตาเกะ) แบรนด์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารชื่อดังระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเมนูสุดโก้ ‘SAVA AFTERNOON TEA WITH NORITAKE’

ที่รังสรรค์ของว่างยามบ่ายเลิศรส ทั้งคาวหวานกว่าสิบชนิด และเพิ่มอรรถรสในการรับประทานให้อร่อยล้ำไปอีกระดับ ด้วยการเสิร์ฟเซ็ตของว่างยามบ่ายในเครื่องพอร์ซเลนที่ชื่อ ‘CARNIVALE’ (คาร์นิวาล) คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก NORITAKE ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกกับเมนูนี้ โดยเซ็ตชายามบ่ายนี้พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ระหว่างเวลา 14:00– 17:00 น. ในจำนวนจำกัดต่อวัน

พลพัฒน์ อัศวะประภา ผู้ก่อตั้ง ร้านอาหาร SAVA กล่าวว่า “หลังจากที่ SAVA ได้ย้ายร้านมาที่ใหม่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก็ได้รับฟีดแบ็คที่ดีมาก โดยเฉพาะขนม และก็มีเสียงเรียกร้องที่อยากให้เราทำเมนูของว่างช่วงบ่ายอีกด้วย เพื่อเป็นการตอบรับความต้องการเหล่านี้ ผมจึงได้ตัดสินใจขยายบาร์ขนมให้ใหญ่ขึ้นเป็นสองเท่า พร้อมสร้างสรรค์เมนูใหม่อย่าง‘SAVA AFTERNOON TEA WITH NORITAKE’ ที่ยังคงคอนเซ็ปท์โมเดิร์นไทยของร้านไว้อยู่

พร้อมสร้างความแตกต่างจากที่อื่นด้วย โดยเราได้นำของหวานซิกเนเจอร์ของที่ร้าน อาทิ เค้กมะตูม และมะพร้าวพาเฟ่ท์ มาแปลงโฉมให้เป็นสไตล์ของการจิบน้ำชายามบ่าย นอกจากนี้แล้วเรายังเพิ่มความพิเศษของเมนูเซ็ตนี้ ด้วยการนำเสนอขนมตบท้ายคอร์สเพิ่มมาอีกด้วย ได้แก่ มะพร้าวพาเฟ่ท์สาคูเมลอน และโทสต์ขนมปังบริออชราดซอสชาไทย ซึ่งเมนูใหม่นี้ ได้ร่วมกันรังสรรค์กับเชฟขนมหวานชื่อดัง เชฟสุธากร สุวรรณโชติ

กล่าวถึงที่มาของการร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังอย่าง NORITAKE ในเมนูนี้ เพราะในช่วงที่เรากำลังพัฒนาสูตรของเมนูนี้ ก็ได้ทราบว่าแบรนด์ NORITAKE กำลังจะเปิดตัวเซ็ตน้ำชาพอร์ซเลนคอลเลคชั่นในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้เช่นกัน จึงได้มีการพูดคุยกับทาง NORITAKE ถึงการทำงานร่วมกันในครั้งนี้

โดยทาง SAVA ได้นำสีสันสดใสโทนพาสเทลของคอลเลคชั่น CARNIVALE’มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขนมของเราให้มีโทนสีที่สดใสเช่นกัน เพื่อให้สวยงามแมทช์กับเซ็ตน้ำชาคอลเลคชั่นใหม่นี้ ซึ่งแน่นอนว่าการรับประทานของว่างน้ำชาที่อร่อยอยู่แล้ว บนจานชามของแบรนด์ดังระดับโลก ก็เป็นการเพิ่มอรรถรสของการรับประทาน AFTERNOON TEA ไปอีกขั้นหนึ่งอย่างแน่นอน   

เพชรรัตน์ ศิริรัตน์อัสดร กรรมการบริหาร บริษัท เตียวฮงสีลม จำกัด ตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ NORITAKE ประเทศไทย กล่าวว่า “ทาง NORITAKE เองก็รู้สึกดีใจเช่นกันที่ได้ร่วมงานกับ SAVA ในโปรเจ็คนี้ ซึ่งนับว่าการร่วมงานครั้งนี้เป็นการเปิดตัว CARNIVALE คอลเลคชั่นเซ็ตน้ำชาล่าสุดเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเช่นกัน โดยคอลเลคชั่นนี้เป็นชุดน้ำชาพอร์ซเลนที่มีการออกแบบลวดลายในสไตล์ฝรั่งเศส ภายใต้สีพาสเทล 6 เฉดด้วยกัน ได้แก่ ลาเวนเดอร์ เหลือง แอ๊ปเปิ้ลเขียว ชมพู ฟ้า และ ฟ้าอ่อน และสอดแทรกลายเส้นของจานด้วยทอง 22K ให้ดูเรียบโก้อย่างมีสไตล์ และเมื่อทาง SAVA ได้นำอาหารจากเมนูนี้มาจัดวางบนจาน CARNIVALE ก็รู้สึกได้ทันที่ว่านี่คือการจับคู่กันที่เพอร์เฟกท์มาก ทั้งคอนเซ็ปท์ รสชาติ และสีสัน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้มานั้น นับได้ว่าเป็นการยกระดับของวัฒนธรรมการรับประทานน้ำชายามบ่ายของประเทศไทยอย่างแท้จริง”

ด้าน อรธิรา ภาคสุวรรณ์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส ดิ เอ็มดิสทริค กล่าวว่า “SAVA เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับความนิยมของเหล่าลูกค้าของศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และเป็นหนึ่งในร้านไฮไลต์ของ EMDINING ที่เราภูมิใจนำเสนอให้ลูกค้าทุกคน โดยวันนี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ SAVA ร่วมกับ NORITAKE ได้รังสรรค์เมนู  AFTERNOON TEA เลิศรส ทั้งคาวหวานเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทานให้อร่อยล้ำไปอีกระดับให้แก่ลูกค้า จึงขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมสัมผัสความอร่อยสุดพิเศษกันที่ร้าน SAVA ที่ ดิ เอ็มโพเรี่ยม

เซ็ตน้ำชายามบ่าย‘SAVA AFTERNOON TEA WITH NORITAKE’ พร้อมให้บริการแล้วทุกวัน โดยมีจำนวนจำกัดเพียงวันละ 12 เซ็ตเท่านั้น ราคาเซ็ตละ 1,250++ บาท (หนึ่งเซ็ตสำหรับสองท่าน) ระหว่างเวลา 14:00– 17:00 น. ซึ่งประกอบด้วยอาหารและเครื่องดื่ม 4 ประเภท 12 เมนูพิเศษ ด้วยกัน 

Savoury (เครื่องคาว)
– แซนด์วิชแซลมอนครีมชีส และ แซนด์วิชแฮมและชีส
– คีชแฮม และ คีชเห็ด

Sweets (เครื่องหวาน)
มัฟฟิ่นมะตูม เค้กโรลใบเตย บลูเบอร์รี่ทาร์ต และ ทาร์ตมะนาวมาร์ชเมโลว์

Plated Desserts (เครื่องหวานจานหลัก)
มะพร้าวพาเฟ่ท์สาคูเมลอน หรือ โทสต์ขนมปังบริออชราดซอสชาไทย

ชา Mariage Frères 1 กา
(มีให้เลือก 4 รส ได้แก่ Marcopolo, Casablanca, Rouge Bourbon และ Milky Blue Absolu)

สัมผัสอีกระดับของประสบการ์ณการจิบน้ำชายามบ่ายกับ‘SAVA AFTERNOON TEA WITH NORITAKE  ได้แล้ว ที่ร้านอาหาร SAVA MODERN THAI FLAVOUR ที่บริเวณชั้น M ศูนย์การค้า The Emporium (ใกล้ๆบริเวณร้าน Bulgari, Loewe, Fred และ Maxmara)

โดยสามารถโทรสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-664-8207