ซุปเปอร์โบว์ล 57 “ถูกคู่” “ชีฟส์–อีเกิลส์” เดินชน!

เป็นอันว่า “ณ บัดนาว” ศึกอเมริกันฟุตบอล “คนชนคน” ฤดูกาล 2022–2023 ก็ได้คู่ชิง “ซุปเปอร์โบว์ล” เป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนไฮสกูลแล้วนะครับ เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

หลังจากคู่ชิงแชมป์ สายเอ็นเอฟซี จบลงด้วยชัยชนะของ “อินทรีมรกต” ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ เหนือ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส หรือ “คนตื่นทอง” ด้วยสกอร์ขาดลอย 31-7

ส่วนหนึ่งเป็นฝีมือของทีมรับที่อัดควอเตอร์แบ็กน้องใหม่ บร็อก เพอร์ดี จนเจ็บข้อศอกต้องออกจากการแข่งขัน หลังจากเล่นแค่ 7 นาทีของควอเตอร์แรก ส่งผลให้ “คนตื่นทอง” ขาดอาวุธอันตรายในบัดดล

หมดทางสู้ “พญาอินทรี” ไปด้วยประการฉะนี้

ตรงข้ามกับ จาเลน เฮิร์ทส ควอเตอร์แบ็กฟิลาเดลเฟีย แม้จะขว้างได้แค่ 121 หลา และไม่มีทัชดาวน์จากขว้างเลย แต่เขาก็วิ่งเองไป 39 หลา ทำ 1 ทัชดาวน์จากการวิ่ง

ที่สำคัญสามารถคุมเกม อ่านเกม ได้อย่างสุขุมลุ่มลึกจนสามารถนำทีมไปสู่ชัยชนะได้อย่างสมศักดิ์ศรีทีมอันดับ 1 สถิติ 14-3 ในฤดูกาลปกติของสายเอ็นเอฟซี

ในขณะที่สาย เอเอฟซี ระหว่าง “ท่านหัวหน้าเผ่า” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (14-3) อันดับ1 ของสายเช่นกัน กับ “เจ้าลายพาดกลอน”ซินซินเนติ เบงกอลส์ กลายเป็นคู่ชิงที่มันส์สุดยอด พลิกไปพลิกมาจน 3 วินาทีสุดท้าย ท่านหัวหน้าเผ่า“ชีฟส์” โดยจอมเตะ แฮร์ริสัน บัตเกอร์ จึงได้เตะฟิลด์โกลทำ 3 แต้ม คว้าชัยชนะไปหวุดหวิด 23-20

ซึ่งก็ต้องชื่นชมยอดควอเตอร์แบ็ก แพทริก มาโฮมส์ ที่แม้จะเจ็บข้อเท้าต้องวิ่งโขยกเขยกก็ยังกัดฟันพาลูกเข้าไปใกล้ฟิลด์โกล และเปลี่ยนเป็นดาวน์ที่1สำเร็จ

ประกอบกับทีมรับของเบงกอลส์เล่นแรงเกินเหตุพุ่งเข้าชาร์จมาโฮมส์ ทั้งๆที่เขาไถลออกนอกสนามไปแล้ว จึงโดนโทษอีก 15 หลา สู่ระยะเตะฟิลด์โกลพอดิบพอดีดังกล่าว

ส่งผลให้ บัตเกอร์ ซัดลูกเข้ากลางเสาประตูเหนาะๆ คว้า 3 แต้ม สู่ชัยชนะอย่างที่ว่า

ขนาดเจ็บ แพทริก มาโฮมส์ ยังขว้างได้ 326 หลา กับ 2 ทัชดาวน์ เป็นพระเอกของเกมนี้

ส่วน โจ เบอร์โรว์ ควอเตอร์แบ็ก เบงกอลส์ ขว้างได้ 270 หลา ITD 2 อินเตอร์เซปต์และ5 แซ็ค เล่นสุดฝีมือแล้วแต่ทีมรับชีฟส์นัดนี้สุดแกร่งจริงๆ

สำหรับการชิงแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล 57 จะระเบิดขึ้นที่สนาม สเตทฟาร์ม สเตเดียม เมือง เกล็นเดล รัฐ อริโซนา เช้าตรู่ 06.30 น. วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ เวลาบ้านเรา

ผู้สันทัดกรณีให้ “อินทรีมรกต” เป็นต่อเล็กน้อย แต่รายละเอียดค่อยว่ากัน เพราะวันเสาร์-อาทิตย์หน้า “จ่าแฉ่ง” ยังกลับมาเขียน “ปรีวิว” ได้ทันกาล ค่อยลงลึกบทวิเคราะห์กันอีกครั้ง

ถามว่าสมศักดิ์ศรีไหม? ก็คงต้องบอกว่าสมศักดิ์ศรีที่สุดและน่าจะเป็นคู่ชิงซุปเปอร์โบว์ลที่สูสีที่สุดอีกคู่หนึ่ง

ในส่วนของการแข่งขันสัปดาห์นี้จะมีศึก “โปรโบว์ล” นำผู้เล่นยอดเยี่ยมทั้ง 2 สายมาเล่นกันสนุกๆ ที่สนาม อัลลีเจียนท์ สเตเดียม ลาสเวกัส เริ่มตั้งแต่ตี 3 เช้าตรู่ จันทร์ที่ 6 ก.พ.เป็นต้นไป

คนที่ติดทีมโปรโบว์ลแต่จะต้องลงแข่งซุปเปอร์โบว์ลสัปดาห์หน้าจะสละสิทธิให้คนติดรองลงมาไปเล่นแทน เพราะฉะนั้นสำหรับควอเตอร์แบ็กจะไม่มีทั้ง แพทริก มาโฮมส์ ที่เป็นตัวจริงหมายเลข 1 ของสายเอเอฟซีแน่นอน

รวมทั้งไม่มี จาเลน เฮิร์ทส ควอเตอร์แบ็กตัวจริงหมายเลข 1 ของสายเอ็นเอฟซีเช่นกัน

ท่านที่ประสงค์จะดูการแข่งขัน “โปรโบว์ล” ขอเชิญตามสะดวกนะครับ ตามวันและเวลาที่แจ้งไว้ข้างต้น––ดูแก้เหงากันไปก่อน จันทร์ 13 ก.พ. ค่อยดู “ของจริง” ในศึกซุปเปอร์โบว์ล! รับรองหายเหงาแน่นอนครับ.

“จ่าแฉ่ง”

ซุปเปอร์โบว์ล 57 “ถูกคู่” “ชีฟส์–อีเกิลส์” เดินชน!