“LUNA: The Immersive Musical Experience” ร่วมสัมผัสประสบการณ์ละครเวทีแนว ‘Immersive Musical’ ครั้งแรกในประเทศไทย

Castscape ร่วมกับ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ มอบของขวัญสุดพิเศษให้ทุกๆ คนในช่วงเทศกาลแห่งความสุขของปีนี้

ข่าว, ละครเวที, ศูนย์การค้า, ดิ เอ็มควอเทียร์, LUNA: The Immersive Musical Experience, ซูมซอกแซก

ร่วมสัมผัสประสบการณ์  LUNA: The Immersive Musical Experience” ละครเวทีรูปแบบใหม่ โดยใช้เทคนิค “Immersive Musical” ที่ผู้ชมจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการแสดง บนพื้นที่กว่า 1 ไร่ ใน บริเวณ Q Stadium ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ มอบประสบการณ์สุดพิเศษในการชมละครเวที โดยผู้ชม มีอิสระสามารถเลือกเส้นทางเดินรับชมได้ด้วยตัวเองจากเส้นเรื่องมากกว่า 10 รูปแบบ พร้อม 30 บทเพลงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่เพื่อการแสดงนี้โดยเฉพาะ มากด้วยทีมงาน และนักแสดง กว่าร้อยชีวิต ตลอดระยะเวลาการแสดง 2 ชั่วโมง 30 นาที

ข่าว, ละครเวที, ศูนย์การค้า, ดิ เอ็มควอเทียร์, LUNA: The Immersive Musical Experience, ซูมซอกแซก

ละครเวทีเรื่อง “LUNA: The Immersive Musical Experience” ได้รับลิขสิทธิ์ดัดแปลงอย่าง เป็นทางการจาก “The Girl Who Drank the Moon” บทประพันธ์ของ เคลลี บาร์นฮิลล์ (Kelly Barnhill) หนึ่งในสุดยอดวรรณกรรมเยาวชนระดับโลกของศตวรรษที่ 21 ซึ่งคว้ารางวัล “เหรียญ Newbery รางวัล นวนิยายที่ให้คุณค่าสูงสุดแก่เยาวชนสหรัฐอเมริกาประจำปี 2017” และยังมีรางวัลอื่นๆ อีก อาทิ Parents Choice, World Fantasy Award เป็นเครื่องการันตีเรื่องราวสร้างสรรค์ โดยมีความเห็นจากนักอ่าน ทั่วโลกว่า

แม้เรื่องนี้จะแต่งขึ้นในฐานะวรรณกรรมเยาวชน แต่ก็เป็นหนึ่งในบทประพันธ์ที่เติบโตขึ้น ไปพร้อมกับผู้อ่าน ยิ่งผู้อ่านมีประสบการณ์ในชีวิตมากเท่าไหร่ ยิ่งสัมผัสถึงความหมายอันล้ำลึกของ วรรณกรรมเรื่องนี้ได้มากขึ้นเท่านั้น เรื่องราวว่าด้วย “แซน” แม่มดแห่งป่า ที่ชาวเมืองโพรเทคเทอเรท ต้องสังเวยเด็กทารกให้นางเป็นประจำทุกปีทว่าปีหนึ่ง วันหนึ่งเธอเผลอให้เด็กน้อย “ลูน่า” ดื่มกินแสงจันทร์ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังเวทมนตร์มหาศาล นางจึงรับเด็กทารกผู้นั้นไว้ในความดูแล พร้อมกับสะกดเวทมนตร์ ของเด็กคนนั้นไว้ ลูน่าเติบโตมากับแม่มดแห่งป่า ปีศาจหนองน้ำ และมังกรจิ๋ว จนอายุครบสิบสามปีซึ่งเ ป็นเวลาที่พลังเวทมนตร์ของเธอจะเป็นอิสระ แต่ไม่มีใครคาดคิดได้ว่า ในเวลาเดียวกันนั้นเอง “ชายคนหนึ่ง” จากเมืองโพรเทคเทอเรทจะเดินทางเข้าไปในป่า ด้วยความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะปลดปล่อย ผู้คนของเขาให้เป็นอิสระด้วยการฆ่าแม่มดตนนั้น

ข่าว, ละครเวที, ศูนย์การค้า, ดิ เอ็มควอเทียร์, LUNA: The Immersive Musical Experience, ซูมซอกแซก

โดยละครเวทีเรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจจากชีวิตของแพทย์หญิงเคลียวพันธ์ สูรพันธ์ หรือ “ป้าหมอ” แห่งมูลนิธิชัยพฤกษ์ ผู้เปิดบ้านดูแลเด็กกำพร้าและด้อยโอกาสมานานกว่า 37 ปี โดยมีปณิธานแน่วแน่ ในการดูแล ส่งเสริม และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนผู้ขาดโอกาส ให้สามารถดำรงชีวิตในสังคม และประสบความสำเร็จไปแล้วมากกว่า 100 ชีวิต ซึ่งการแสดง  “LUNA: The Immersive Musical Experience” ยังเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือ มูลนิธิชัยพฤกษ์ ผู้ชมสามารถร่วมบริจาค สมทบทุน ในขั้นตอนสุดท้ายของการซื้อบัตร โดยเงินบริจาคทั้งหมดจะส่งมอบให้กับ “มูลนิธิชัยพฤกษ์” เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กกำพร้า และเยาวชนผู้ขาดโอกาสภายใต้การดูแลของมูลนิธิชัยพฤกษ์

การแสดง “LUNA: The Immersive Musical Experience” เริ่มจำหน่ายบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคา 1,590 – 2,390 บาท ที่ ticketmelon


โดยเปิดการแสดงทั้งหมด 115 รอบ
ตั้งแต่วันนี้ – 28 มกราคม 2566 บริเวณ โซน Q stadium ชั้น M อาคาร C ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ติดตามและสอบถามข้อมูล เพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/castscape