“ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์” ไม่เก็บค่าลิขลิทธิ์เพลง ช่วยเหลือผู้ประกอบการสถานบันเทิง-คนดนตรี

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาส่งผลทำให้ธุรกิจร้านอาหาร ผับ บาร์ และนักร้องนักดนตรี มีผลกระทบอย่างหนักมาเป็นระยะเวลายาวนาน

ประกอบกับการที่ร้านต่างๆ นำผลงานเพลงไปใช้เผยแพร่จนเกิดปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ จนหลายค่ายเพลงเริ่มพร้อมใจให้ผู้ประกอบการอนุญาตนำเพลงไปใช้ได้โดยไม่ต้องมีลิขสิทธิ์

ข่าว, ค่าย, ข้าวสาร, เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, เพลง, ลิขสิทธิ์, ฟรี, ซูมซอกแซก

สำหรับ ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เล็งเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น ยังคงขอเดินหน้าไม่มีการเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงทุกกรณี เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร สถานบันเทิง รวมถึงคนในสายอาชีพเดียวกันให้เดินหน้าต่อไปได้

ข่าว, ค่าย, ข้าวสาร, เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, เพลง, ลิขสิทธิ์, ฟรี, ซูมซอกแซก

ภูริต กุญชร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า .. จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ บาร์ ได้รับผลกระทบจากการประกาศปิดมานาน ทำให้หลายร้านได้รับความเดือดร้อน รายได้ลดน้อยลง รายจ่ายเท่าเดิม จนกระทั่งได้เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการ บวกกับการที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผับ บาร์ ที่แม้แต่ศิลปินที่จะนำเพลงไปร้อง ยังต้องเสียค่าลิขสิทธิ์เพลงที่นำไปใช้เผยแพร่ รวมทั้งต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์โดยใช้มาตรฐานเดียวกัน และมีราคาค่อนข้างสูง   

ซึ่งทางค่ายก็รู้สึกเห็นอกเห็นใจคนร่วมอาชีพบันเทิงด้วยกัน และได้มีการประชุมร่วมกันกับผู้บริหารไม่มีการเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงในทุกกรณี เพื่อเป็นการแบ่งเบาผู้ประกอบการต่างๆ มีโอกาสกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง และนักร้องนักดนตรีสามารถนำทุกบทเพลงในค่ายไปร้องได้เต็มที่แบบไม่ต้องกังวล ค่ายข้าวสาร    เอ็นเตอร์เทนเม้นท์พร้อมเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกอบการณ์เดินหน้าสู้กันต่อไปครับ

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ผลงานเพลงจากค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง  Facebook / Youtube : Khaosan Entertainment