“Sing2” ร้องจริง เสียงจริง 2
 เข้าฉาย 13 มกราคม นี้

เทศกาลวันหยุดนี้ เรื่องราวบทใหม่ของภาพยนตร์แฟรนไชส์แอนิเมชั่น ผลงานของอิลลูมิเนชั่น ขึ้นจอพร้อมด้วยความฝันอันยิ่งใหญ่ และเหล่าเพลงฮิต

ข่าว, หนังใหม่, หนังฝรั่ง, หนังโรง, อนิเมชั่น, sing 2, ร้องจริง เสียงจริง, เพลง, ซูมซอกแซก

เมื่อ บัสเตอร์ มูน ที่โลกสวยตลอดกาล กับทีมนักแสดงของเขา ต้องเตรียมตัวเปิดการแสดงบนเวทีสุดยิ่งใหญ่และละลานตาที่สุดที่เคยแสดงมา ในเมืองหลวงของโลกบันเทิง มีเพียงอุปสรรคเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ พวกเขาจะต้องไปเกลี้ยกล่อมร็อคสตาร์ที่เก็บตัวสันโดษที่สุดในโลกให้มาจอยกัน ซึ่งบทบาทนี้รับบทโดยนักดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก และยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วอย่าง โบโน่ ที่ประเดิมงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกในชีวิตด้วยบทนี้

ข่าว, หนังใหม่, หนังฝรั่ง, หนังโรง, อนิเมชั่น, sing 2, ร้องจริง เสียงจริง, เพลง, ซูมซอกแซก

บัสเตอร์ (เจ้าของรางวัลออสการ์ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) ได้เปลี่ยนนิวมูนเธียเตอร์ให้กลายเป็นสถานที่สุดฮิตระดับบ้านๆ มาแล้ว แต่สิ่งที่เขาหมายตาเอาไว้ เป็นรางวัลใหญ่ยิ่งกว่านั้น นั่นก็คือ การได้ไปเปิดตัวการแสดงชุดใหม่ที่คริสตัล ทาวเวอร์ เธียเตอร์ ในนครเรดชอร์ซิตี้ที่มีแสงสีละลานตา

แต่เพราะไม่มีเส้นสาย บัสเตอร์และทีมนักแสดงของเขา ซึ่งรวมถึง โรสิตา (เจ้าของรางวัลออสการ์ รีส วิเธอร์สปูน), ร็อคเกอร์อย่าง แอช (เจ้าของรางวัลโทนี่ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน), จอห์นนี่ ที่แสนซื่อ (ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ ทารอน เอเจอร์ตัน), มีนา ที่แสนขี้อาย (เจ้าของรางวัลแกรมมี่ โทรี่ เคลลี่) และ กุนเทอร์ (ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ นิค โครลล์) ต้องแอบเข้าไปในสำนักงานของคริสตัล เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก ที่บริหารโดยเจ้าพ่อจอมอำมหิตอย่าง จิมมี่ คริสตัล (เจ้าของรางวัลเอ็มมี่ บ็อบบี้ แคนนาเวล)

ข่าว, หนังใหม่, หนังฝรั่ง, หนังโรง, อนิเมชั่น, sing 2, ร้องจริง เสียงจริง, เพลง, ซูมซอกแซก

เพราะอยากเรียกความสนใจจากมิสเตอร์คริสตัล กุนเทอร์ จึงได้เสนอไอเดียสุดบรรเจิดที่ บัสเตอร์ ก็เล่นตามน้ำอย่างรวดเร็ว โดยเขารับปากว่าการแสดงชุดใหม่ของพวกเขาจะนำแสดงโดยตำนานร็อคอย่าง เคลย์ คาลโลเวย์ (โบโน่) ปัญหาก็คือ บัสเตอร์ ไม่เคยเจอ เคลย์ มาก่อนเลย เคลย์คือศิลปินที่ปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอกมานานกว่าหนึ่งทศวรรษหลังจากที่เขาต้องสูญเสียภรรยาไป ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ บัสเตอร์ ดันไม่รู้ว่าแท้จริงแล้ว มิสเตอร์คริสตัลคือเจ้าพ่อมาเฟียอีโก้จัด เขาเป็นพวกที่พร้อมจะจับคนโยนจากดาดฟ้าตึก ถ้าใครคนนั้นดันกล้ามาโกหกเขา

ขณะที่ กุนเทอร์ ช่วย บัสเตอร์ คิดความฝันอันบรรเจิดหลุดโลก จนเขาต้องเผชิญกับแรงกดดันและโดนขู่จากมิสเตอร์คริสตัล สถานะบทนำของ โรสิตา ในการแสดงโชว์ครั้งนี้ ยังโดนยึดไป และถูกส่งต่อให้ พอร์ช่า ลูกสาวที่โดนสปอยล์ของ มิสเตอร์คริสตัล ซึ่งบทนี้รับบทโดยศิลปินที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อย่าง ฮาลซีย์ และเพื่อจะรักษาโชว์นี้เอาไว้ พอๆ กับที่ต้องรักษาชีวิตตัวเอง บัสเตอร์ จึงต้องออกเดินทางเพื่อไปตามหาตัว เคลย์ และต้องเกลี้ยกล่อมเขาให้หวนกลับคืนสู่เวทีอีกครั้ง
สิ่งที่เริ่มต้นด้วยการเป็นความฝันถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ กลายมาเป็นการย้ำเตือนให้เห็นว่า พลังของเสียงดนตรีนั้นสามารถเยียวยาหัวใจที่แตกสลายที่สุดได้

ข่าว, หนังใหม่, หนังฝรั่ง, หนังโรง, อนิเมชั่น, sing 2, ร้องจริง เสียงจริง, เพลง, ซูมซอกแซก

Sing 2 เขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับที่เคยได้รับคำชมอย่าง การ์ธ เจนนิ่งส์ และยังได้เจ้าของรางวัล BAFTA Television Award เจนนิเฟอร์ ซอนเดอร์ส มารับบท นานา, ผู้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ นิค ออฟเฟอร์แมน รับบท นอร์แมน, เจ้าของรางวัลแกรมมี่ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ฟาร์เรลล์ วิลเลี่ยมส์ รับบท อัลฟอนโซ, ผู้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ เลทิเทีย ไรต์ รับบท นูชาย, เอริค อันเดร รับบท ดาเรียส, เชลซี เพอเร็ตติ รับบท ซูกิ เลน, อดัม บั๊กซ์ตัน รับบท เคล้าส์ คิคเคนโคลเบอร์, ปีเตอร์ เซราฟิโนวิคซ์ รับบท บิ๊ก แด๊ดดี้, จูเลีย เดวิส รับบท ลินดา เลอ บอน และผู้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่ การ์ธ เจนนิ่งส์ รับบท มิสครอวลี่ย์

ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย คริส เมเลแดนดรี, p.g.a. ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท อิลลูมิเนชั่น และเจเน็ต ฮีลี่ย์, p.g.a. ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของผู้แต่งดนตรีประกอบคนเดิม โจบี้ ทัลบ็อท Sing 2 ใช้เพลงฮิตทั้งร่วมสมัยและคลาสสิกมากกว่า 40 เพลง มีตั้งแต่แนวป็อป, ร็อค, เคป็อป, ละติน จากผลงานของศิลปินอย่าง Billie Eilish, Drake, The Weeknd, Prince, Taylor Swift, BTS, Cardi B, Bad Bunny, J Balvin, Shawn Mendes และ Camila Cabello ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้เพลงคลาสสิกของ U2 ถึง 3 เพลง สมทบด้วยบทเพลงใหม่ที่ถูกแต่งให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างเพลง “Your Song Saved My Life” ซึ่งถือเป็นเพลงใหม่เพลงแรกของ U2 นับแต่ปี 2019

“Sing2” ร้องจริง เสียงจริง 2
 เข้าฉาย 13 มกราคม นี้