ไอคอนคราฟต์ จัดเทศกาลงานกาแฟครั้งแรก “ICONCRAFT COFFEE FEST” รวมที่สุดของกาแฟคราฟต์ทั่วไทย

ไอคอนคราฟต์  (ICONCRAFT) พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ชั้น 4 – 5 ไอคอนสยาม และ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ชวนคอฟฟี่เลิฟเว่อร์ มาลิ้มรสชาติกาแฟพันธุ์ไทยจากร้านกาแฟสุดชิคเพื่อคุณ ในงาน “ICONCRAFT COFFEE FEST” (ไอคอนคราฟต์ คอฟฟี่ เฟส)

ไอคอนสยาม, สยามดิสคัฟเวอรี่, กาแฟ, ร้านกาแฟ, ซูมซอกแซก

การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมและผลักดันธุรกิจกาแฟไทย ให้ได้มีเวทีในการแสดงความสามารถ ตลอดจนสนับสนุนเกษตรกร ผู้ปลูก ผู้แปรรูป และ บาริสต้า อีกทั้งยังเป็นการเชิดชูกาแฟไทยให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อย ภายในงานคัดสรรร้านกาแฟคราฟต์ชื่อดังทั่วไทยจากทั่วประเทศ  มาให้ได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟหลากหลายสายพันธุ์  ชมการสาธิตการดริปกาแฟสุดพิเศษและการทำลาเต้อาร์ตสุดครีเอทจากบาริสต้าการันตีด้วยแชมป์ระดับโลก

พร้อมสนุกกับการเลือกช้อปเมล็ดกาแฟและขนมเบอเกอรี่จากร้านชื่อดัง  ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม– 1 พฤศจิกายน  2563  ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม และ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่  

ลิ้มลองความอร่อยกับร้านกาแฟชื่อดังทั่วไทยการันตีด้วยรางวัลระดับโลกตลอดเดือนตุลาคมนี้  

ภายในงาน “ICONCRAFT COFFEE FEST”  ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ไอคอนสยาม เนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดฮิตจากร้านกาแฟชื่อดังทั่วไทยที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยของกาแฟคราฟต์สัญชาติไทยการันตีได้จากรางวัลระดับโลก อาทิ

ไอคอนสยาม, สยามดิสคัฟเวอรี่, กาแฟ, ร้านกาแฟ, ซูมซอกแซก

  • วันที่ 7 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 พบกับคาเฟ่สไตล์มินิมอลสีขาว ร้าน “Lots Sathon” (ล๊อตซ์ สาทร) ชิมกาแฟรสชาติดีจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากไร่ดอยช้าง ผ่านกรรมวิธีคั่วแบบอ่อนถึงกลาง ในแบบฉบับของร้าน  ภายในงานทุกท่านจะได้สร้างสรรค์ latte art ด้วยตัวเอง ส่งความสุขผ่านถ้วยกาแฟ กับลายพิมพ์พิเศษในแบบของคุณ กับเครื่องปริ้นภาพลงบนกาแฟ แค่นี้ก็สามารถทำให้แก้วกาแฟธรรมดาแก้วหนึ่งเป็นแก้วกาแฟที่สนุกสนาน

ไอคอนสยาม, สยามดิสคัฟเวอรี่, กาแฟ, ร้านกาแฟ, ซูมซอกแซก

  • วันที่ 8 – 18  ตุลาคม  2563 ลิ้มลองกาแฟคุณภาพดีจากร้าน “Pour Over Lab” (พัวร์ โอเวอร์ แล็บ) ที่นำเสนอกาแฟ ในสไตล์การทดลองในห้องแล็ปวิทยาศาสตร์ จุดเด่นของร้านนี้คือสามารถเลือกวิธีการชงกาแฟได้หลายแบบ  ถ้าเป็นแบบ Pour Over จะมีดริปเปอร์ให้เลือก 7 ชนิด หรือใครชอบ Aeropress, Syphon ก็มีบริการ และนอกจากนี้ยังมีเครื่องดริปกาแฟ Poursteady ด้วย ร้านนี้จะมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายตัว พร้อมไฮไลต์ที่ไม่อยากให้พลาดคือ เมนูซิกเนเจอร์ อย่าง Orenji Dutch ที่หยิบกาแฟ Cold Drip มามิกซ์กับความหอมสดชื่นของส้มยูซุ เสิร์ฟมาในน้ำแข็งก้อนกลม ให้ความรู้สึกเฟรช 

ไอคอนสยาม, สยามดิสคัฟเวอรี่, กาแฟ, ร้านกาแฟ, ซูมซอกแซก

  • วันที่ 10 – 11 ตุลาคม 2563  อีกหนึ่งร้านกาแฟไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด พบกับครั้งแรกกับกาแฟดริปจากเมล็ดกาแฟที่ได้รับการคัดเลือกจากสมาคมกาแฟพิเศษโลก 3 ปีซ้อน จาก “Akha Ama Coffee” (อาข่า อ่ามา) ที่จะมา pop up café ให้คนกรุงได้ชิมกาแฟเด็ด ที่โด่งดังไปไกลถึงญี่ปุ่น  ก่อตั้งโดย ลี อายุ จือปา คนรุ่นใหม่ที่ต้องการพลิกฟื้นสร้างชุมชนบ้านเกิดให้เข้มแข็งด้วยพืชเศรษฐกิจกาแฟ จึงได้สร้างแบรนด์กาแฟเพื่อสังคม และสามารถผลักดันแบรนด์ให้ครองใจกลุ่มลูกค้าทั้งคนไทยและต่างประเทศ

ไอคอนสยาม, สยามดิสคัฟเวอรี่, กาแฟ, ร้านกาแฟ, ซูมซอกแซก

  • วันที่ 12 – 23 ตุลาคม 2563 คอกาแฟต้องไม่พลาด ความหอมอร่อยจาก “GRAPH Coffee”  (กราฟ คอฟฟี่) ร้านกาแฟที่เกิดขึ้นมาจากการเดินทางท่องเที่ยวและผ่านเส้นทางที่คดเคี้ยวไปมาราวกับเส้นกราฟ เหมือนชีวิตที่มีขึ้นมีลงตลอดเวลา ซึ่งกลายจุดเริ่มต้นและที่มาของชื่อร้านในเวลาต่อมา โดยร้านนี้ได้คัดเลือกหลากหลายเมล็ดกาแฟพันธุ์ดี ที่ได้จากการลงพื้นที่ไปทำความคุ้นเคยกับเกษตรกรจากไร่ต่างๆ ในไทย นำมาทดลองและชงอย่างพิถีพิถันเป็นกาแฟที่เกิดจากส่วนผสมใหม่ ๆ เพื่อให้คอกาแฟได้สัมผัสกับรสชาติกาแฟแท้ ๆ รวมถึงรูปแบบของกาแฟ Nitro เป็นร้านแรก ๆ ในเชียงใหม่อีกด้วย
  • วันที่ 19 -25 ตุลาคม 2563  สำหรับนักดื่มกาแฟสาย Specialty Coffee พบกับร้าน “Roast Runner” (โรสท์ รันเนอร์) ร้านกาแฟและโรงคั่วกาแฟ ถนนบรมราชชนนี  ที่เกิดมาจากผู้ก่อตั้งที่เป็นนักชิมกาแฟอย่าง แชมป์วรุตม์ ตั้งสุริยาไพศาล” การันตรีได้จากการเป็นแชมป์ชิมกาแฟจากรายการ Thailand National Cup Taster คนแรกในประเทศไทย แถมด้วยตำแหน่งผู้ชนะอันดับ 4 จากรายการชิมกาแฟระดับโลกอย่าง World Cup Tasters ใครที่ชอบลิ้มลองรสชาติกาแฟแปลกใหม่ ต้องห้ามพลาด

ไอคอนสยาม, สยามดิสคัฟเวอรี่, กาแฟ, ร้านกาแฟ, ซูมซอกแซก

  • วันที่ 24 – 30 ตุลาคม 2563 ร้านกาแฟสุดฮิตจากเชียงใหม่ กับร้าน “Roast8ry Lab” (โรสเทอรี่ แล็บ) ร้านนี้ก่อตั้งโดย ต๋อง อานนท์ ธิติประเสริฐซึ่งเป็นบาริสต้าจากประเทศไทยคนแรกที่ได้อันดับ 1 ในการแข่งขัน World Latte Art Championship ที่ Budapest, Hungary ในปี 2017  นักชิม หรือ คนรักกาแฟ ต้องไม่พลาดมาลิ้มลอง Latte Art ของที่นี่ว่าจะรสชาติกาแฟและภาพลาเต้ดีกรีแชมป์โลกจะเด็ดขนาดไหน ที่สำคัญที่นี่ยังรังสรรค์เมนูพิเศษจากประสบการณ์และทักษะต่างๆจากการเดินทางไปแข่งขันมาปรับแต่งให้เหมาะกับคนที่เพิ่งหัดดื่มกาแฟจนถึงสาวกกาแฟตัวจริงอีกด้วย ไม่ต้องบินไปชิมไกลถึงเชียงใหม่อีกต่อไปเพราะไอคอนคราฟต์ส่งตรงมาให้ที่นี่แล้ว
  • วันที่ 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน  2563  พบกับร้านกาแฟ “Vincit Coffee” (วินชิต คอฟฟี่) ร้านกาแฟที่ขายเมล็ดกาแฟสดจากไร่ผ่านโรงคั่วโดยตรง  ที่คัดสรรเมล็ดตั้งแต่ต้นน้ำคือขั้นตอนการเก็บ การตาก รวมถึงการคั่วเมล็ดกาแฟด้วยตนเองจากดอยช้างจังหวัดเชียงราย การันตีได้ถึงความสดใหม่ รสชาติเฉพาะตัว และความสะอาด ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20ปี ในเรื่องการทำกาแฟทำให้กาแฟร้านนี้มีรสชาติดี กลมกล่อม นอกจากนี้ กาแฟในพื้นที่ปลูกของร้านนี้คว้ารางวัลสิบสุดยอดสารกาแฟไทยอันดับที่​ 7​ ในปี​ 2018 (วอชโปรเซส)​ และอันดับที่​ 9​ ในปี​ 2020​ (ฮันนี่โปรเซส) เรียกได้ว่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ไม่ผิดหวังแน่นอน

ไอคอนสยาม, สยามดิสคัฟเวอรี่, กาแฟ, ร้านกาแฟ, ซูมซอกแซก

  • นอกจากนี้  วันที่ 16 – 18 และ 23 – 25 ตุลาคม 2563  ณ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่            พบกับการชงกาแฟในสไตล์ Slow bar จากร้าน Cloudy Hill Organic Coffee” (คลาวดี้ ฮิล ออร์แกนิค คอฟฟี่) ใครที่หลงใหลและชื่นชอบศิลปะการชงกาแฟ  ต้องมาชมการคราฟต์กาแฟของร้านนี้  นอกจากได้ชมการชงกาแฟแบบใกล้ชิดแล้ว แบรนด์นี้ ก็ยังมีเมล็ดกาแฟยอดฮิตมาจำหน่าย ทั้งแบบคั่วและบดมาให้ได้ลิ้มลอง ความพิเศษของแบรนด์นี้เป็นการปลูกกาแฟแบบออร์แกนิคใต้ต้นไม้ใหญ่แบบธรรมชาติ บนดอยเชียงดาวและดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ อีกทั้งยังส่งเสริมสนับสนุนชาวบ้านในชุมชนในการเพาะปลูกกาแฟอย่างครบวงจร คนที่อยากลองรสชาติพร้อมดื่มด่ำกับกาแฟดีๆ ห้ามพลาด

อีกความพิเศษภายในงาน “ICONCRAFT COFFEE FEST”  ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ตลอดเดือนตุลาคม พบกับการสาธิตการดริปกาแฟสุดพิเศษจากร้าน Akha Ama, Graph Coffee, และ Vincit Coffee และการทำลาเต้อาร์ตสุดครีเอทจากบาริสต้าการันตีด้วยแชมป์ระดับโลก จาก Roast8ry Lab และร้านกาแฟอื่นๆ อีกมากมายที่จะสลับหมุนเปลี่ยนมาให้เลือกชิมกาแฟ  พร้อมสนุกกับการเลือกช้อปเมล็ดกาแฟและขนมเบอเกอรี่จากร้านชื่อดัง อาทิ  Nitro Lab, Siam drip co, Seize The Day Coffee Salon, Noodam Kitchen, Midnight Madness, Rolling Pin, Crumbs, Cloudy Hill Organic Coffee, Khincha, Mill House of Ice Cream, Patom, Summer House, Asama, Lavita, Café R onn, Nude Organic, Coffee Farmer Market, Zolita, Siamaya Chocolate, Metha Chocolate, Char, Malou Tea, Te, Lek Ka, Ongdhong, Pasutara, Namhom, Prikhom, Poungphet by BPC, และอื่นอีกมากมาย กว่า  30 แบรนด์

ไอคอนสยาม, สยามดิสคัฟเวอรี่, กาแฟ, ร้านกาแฟ, ซูมซอกแซก

ร่วมลิ้มรสความอร่อยจากกาแฟคนไทย พร้อมอุดหนุนสินค้าเมล็ดกาแฟคนไทย และอุปกรณ์ทำกาแฟเพื่อร่วมเชิดชู และสนับสนุนเกษตรกรไทยได้แล้ว ที่งาน “ICONCRAFT COFFEE FEST” ตั้งแต่วันนี้ –1 พฤศจิกายน 2563  ได้ที่ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 และ ชั้นไอคอนสยาม และชั้นสยามดิสคัฟเวอรี่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ไอคอนสยาม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com  และ สยามดิสคัฟเวอรี่ โทร. 02-658-1000  หรือ www.siamdiscovery.co.th