คนชนคนสู่ “สัปดาห์ 4” คู่เอก “ดัลลัส” ซัด “เซนต์ส”

ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 4 แล้วนะครับ สำหรับการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล “คนชนคน” 2019–2020 ประจำสัปดาห์นี้ ซึ่งเริ่มตั้งแต่เช้าวันศุกร์ที่ 27 กันยายน ตามเวลาบ้านเรา 1 คู่ก่อนตามธรรมเนียม

ก่อนจะไปดูโปรแกรมว่าไผจะเจอไผบ้างในสัปดาห์ที่ 4 เราเก๊าะย้อนไปดูผลงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วของทีมเอก 5 ทีมที่เราถือเป็นเป้าหมายในการติดตามสำหรับฤดูนี้ซะก่อนเช่นเคย

เริ่มที่ “เต็ง 1” นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ที่ยังเดินหน้าอย่างสวยหรู เฉือน นิวยอร์ก เจตส์ ไปด้วยสกอร์ 30-14 จากการขว้าง 306 หลา และ 2 ทัชดาวน์ ของ ทอม เบรดี คนเดิม

ข้างฝ่าย “เต็ง 2” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ก็มิได้น้อยหน้า เอาชนะ บัลติมอร์ เรฟเวนส์ ไปได้เช่นกัน แต่สกอร์สูสีหน่อย 33-28 ด้วยฝีมือการขว้างของ แพทริก มาโฮมส์ ควอเตอร์แบ็กหนุ่ม 374 หลา กับ 3 ทัชดาวน์

ในขณะที่ “เต็ง 3” นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส ที่แพ้นัดก่อนก็กลับมาเอาชนะ ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ ได้ 33-27 โดยควอเตอร์แบ็กสำรอง เท็ดดี้ บริดจ์วอเตอร์ ที่ลงมาแทน ดรูว์ บรีส์ ที่ยังบาดเจ็บ โดยเท็ดดี้ขว้างไป 117 หลา 2 ทัชดาวน์ ถือว่าหรูเยอะแล้วสำหรับตัวสำรอง

ทางด้าน “เต็ง 4” แอลเอ แรมส์ ก็สามารถคว้าชัยชนะ 3 ครั้งติด เฉือน คลีฟแลนด์ บราวน์ส ไปหนืดๆ 20-13 ภายใต้การนำทัพของคิวบีหนุ่ม จาร์เรด กอฟฟ์ (269 หลา กับ 2 ทัชดาวน์)

จะมีก็แต่ “เต็ง 5” ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ที่แพ้อีกเป็นหน 2 โดน ดีทรอยต์ ไลออนส์ ไล่ตะปบด้วยสกอร์ฉิวเฉียด 27-24 ส่งผลให้ “อินทรีมรกต” มีสถิติแค่ 1-2 จากการเล่น 3 ครั้ง เป็นทีมเต็ง ท็อปไฟว์ที่ขี้เหร่ที่สุดขณะนี้

สำหรับสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 4 คู่แรกผ่านไปเรียบร้อย เมื่อเช้าวันศุกร์บ้านเราระหว่าง “เต็ง 5” อีเกิลส์ กับ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส ที่ชนะมาแล้ว 3 หนรวด

ผลปรากฏว่า ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อย่างสุดตื่นเต้น 34-27 ยัดเยียดความปราชัยหนแรกให้แก่ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์สได้สำเร็จ และอินทรีมรกตเองก็กลายเป็น 2-2 เรียกศักดิ์ศรีของการเป็น “เต็ง 5” คืนมาได้

จากนี้ไปจะเป็นการแข่งขันในช่วงคืนวันอาทิตย์ต่อเช้าวันจันทร์ละครับ

มาเริ่มกันที่ทีมเต็ง 1 นักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (3-0) จะเจอกับ บัฟฟาโลบิลส์ ทีม 3-0 เช่นกันในช่วงเที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ 29 ก.ย. ถือเป็นโชคดีของแฟนๆไทยแลนด์ เพราะจะได้ดูถ่ายทอดสดคู่นี้ไปพร้อมๆกับแฟนๆที่สหรัฐฯ

เต็ง 2 แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (3-0) จะเจอ ดีทรอยต์ ไลออนส์ (2-0-1) ทีมชนะ 2 เสมอ 1 ยังไม่แพ้ใคร เที่ยงคืนเหมือนกัน แต่เสียดายมิได้มีถ่ายทอดสด (เพราะเที่ยงคืนอีกคู่ ทรูวิชั่นส์ไปถ่าย คลีฟแลนด์ บราวน์ส เจอกับ บัลติมอร์ เรฟเวนส์ ตามคิวที่วางไว้)

เต็ง 3 นิวออร์ลีนส์ (2-1) เปิดบ้านรับ ดัลลัส คาวบอยส์ ที่ปีนี้มาแรง 3-0 ถือเป็นคู่เอกโซ้ยกันมันหยดแน่นอน และก็โชคดีเป็นคู่ 7 โมงเช้า 20 นาทีวันจันทร์ ยังไงๆเราก็ได้ดูถ่ายทอดสด

ก็มาถึงทีม “เต็ง 4” แอลเอ แรมส์ (3-0) ซึ่งต้องเล่นกับ แทมปาเบย์ (1-2) ตอนตี 3 คืนวันอาทิตย์ แต่บ้านเราอดดู เพราะช่วงตี 3 นั้นไซร้เขาจะถ่าย “ซีแอตเติล-อริโซนา” เป็นคู่แรก และ “ไวกิงส์-ชิคาโก” เป็นคู่ที่ 2

ไม่เป็นไรครับ เขาจัดคิวเอาไว้ล่วงหน้าแล้วจึงมีทั้งคู่เอกบ้างไม่เอกบ้างสลับกันไป

เป็นอันว่า “จ่าแฉ่ง” รายงานการประกบคู่ของ 5 ทีม ที่เราติดตาม บวกด้วยคู่ถ่ายทอดสดเรียบร้อยแล้วก็ขอเชิญแฟนๆ คนชนคนตามลุ้นกันได้ตามกำหนดเวลาที่บอกไว้

สัปดาห์หน้าค่อยมาคุยกันต่อนะครับว่าผลงานของ 5 ทีมเต็งจะเป็นยังไงบ้าง?

“จ่าแฉ่ง