ซึ้งจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ไปกับ MV คุณพ่อนักรบแห่งแสง FINAL FANTASY XIV

หลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาเรียกน้ำตาผู้ชม ไปก่อนหน้านี้ล่าสุด ภาพยนตร์ Brave Father online : our story of FINAL FANTASY XIV หรือชื่อไทยว่า คุณพ่อนักรบแห่งแสง FINAL FANTASY XIV

ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอออกมาโดยได้ศิลปินวง GLAY มาช่วยแต่งเพลงที่ชื่อว่า Colors ให้กับภาพยนตร์ เนื้อหาของเพลงจะพูดถึงสายใยของพ่อลูกที่ไม่ลงรอยกัน แต่ก็ถูกเชื่อมไว้ได้ด้วยโลกของเกม โปรดิวเซอร์ชิบุยะ ผู้อำนวยการสร้างเปิดเผยว่า ตัวศิลปิน เป็นแฟนเกม Final Fantasy XIV ตัวจริง อีกทั้งยังประพันธ์เพลงมาตั้งแต่ฉบับละคร ซึ่งเขาก็น่าจะเข้าใจเนื้อหาของภาพยนตร์มากกว่าใคร

คุณพ่อนักรบแห่งแสง FINAL FANTASY XIV เล่าเรื่อง สองพ่อลูกที่ไม่ลงรอยกัน ออกผจญภัยในโลกของเกมออนไลน์ไปพร้อมๆ กัน แต่ทว่า… ผู้เป็นพ่อกลับไม่รู้เลยว่านั่นคือลูกชายของตนเอง “ถ้าเขาตาย ผมจะร้องไห้ไหมนะ” อากิโอะ (เคนทาโร่ ซาคากุจิ) มองข้างหลังพ่อแล้วคิดในใจ อากิโอะทำงานบริษัทโฆษณา แต่เขาไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับอากาซึกิ (โคทาโร่ โยชิดะ) พ่อของเขาที่ต้องไปทำงานไกลบ้านอยู่ตลอด

ด้วยความที่อยากรู้จักพ่อให้มากขึ้น อากิโอะเลยผุดไอเดียหนึ่งขึ้นมา ถึงแม้ว่าจะลืมไปหมดแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นตอนนั้น แต่ก็เป็นความทรงจำเดียวที่เขาที่มีกับพ่อ นั่นก็คือการเล่นเกม Final Fantasy III อากิโอะจึงวางแผนชวนพ่อมาเล่นเกมออนไลน์ Final Fantasy XIV ที่ตัวเองเล่นอยู่โดยพยายามไม่ให้พ่อรู้ว่าเป็นตัวเอง

หนังได้โนงุจิ เทรุโอะ ผู้กำกับร่วมในเวอร์ชั่นทีวีซีรีส์ มารับหน้าที่กำกับในฉบับภายนตร์อีกด้วย และได้นักแสดงหนุ่มหล่อฝีมือดี เคนทาโร่ ซาคากุจิ จาก Tonight at Romance Theatre มารับบท อากิโอะ และ โคทาโร่ โยชิดะ จาก The Third Murder มารับบท อากาซึกิ

คุณพ่อนักรบแห่งแสง FINAL FANTASY XIV 26 กันยายน ในโรงภาพยนตร์