สมราคา “5 ดาว”+ เข้าสู่ “สัปดาห์ 12”

ก่อนจะเข้าสู่สัปดาห์ที่ 12 ของศึกคนชนคนที่ระเบิดมาแล้ว 3 คู่ เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว และจะระเบิดต่ออีก 12 คู่ ในคืนวันอาทิตย์ต่อเช้าวันจันทร์นี้…“จ่าแฉ่ง” ขออนุญาตสรุปไฮไลต์สัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นเคยนะครับ

ซึ่งก็คงต้องใช้คำว่า “สมความคาดหวัง” อย่างแท้จริง สำหรับคู่ “5 ดาว” หรือคู่ “หยุดอเมริกา” ระหว่าง แอลเอ แรมส์ กับ แคนซัสซิตี้ ชีฟส์ ทีมที่แพ้มาแค่หนเดียวทั้งคู่ก่อนลงสนาม

ปรากฏว่าดวลกันอย่างตาต่อตา ฟันต่อฟัน ก่อนที่เกมจะจบลงโดย เจ้าแกะเขาเหล็ก แห่งเมืองแอลเอ เป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมหัวหน้าเผ่า จากแคนซัส ซิตี้ ไปอย่างหวุดหวิด 54-51ทำสถิติคะแนนรวมต่อเกม (105 แต้ม)

สูงสุดเป็นอันดับ 3 ตลอดกาล ของการแข่งขันคนชนคนเป็นต้นมาเลยทีเดียว

เจ้าหนุ่ม แพตทริค มาโฮมส์ ควอเตอร์แบ็ก แคนซัส ซิตี้ ขว้างไปถึง 478 หลา สูงสุดของสัปดาห์นี้และได้ไปถึง 6 ทัชดาวน์ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าทีมจะแพ้ได้

ในขณะที่เจ้าหนุ่ม จาเร็ด กอฟฟ์ ของ แรมส์ก็ขว้างได้ 413 หลา เป็นรองนิดหน่อยและทำทัชดาวน์ได้ 4 ทัชดาวน์ บวกกับได้ตัววิ่งมาช่วยทำสกอร์ด้วยทำให้ทีมชนะในที่สุด

แอลเอ แรมส์ ขึ้นเป็น 10-1 เรียบร้อย ในขณะที่ แคนซัส ซิตี้ สถิติเป็น 9-2 ซึ่งก็ยังดีที่สุดในสายเอเอฟซี ณ บัดนาว ก็ขอให้ทั้ง 2 ทีม กลับไปฝ่าฟันในสายของตนและเก็บชัยชนะมาให้ได้ทั้งหมดจนถึงรอบชิงแชมป์สาย

ใครจะไปรู้? เราอาจได้ดู คู่ “หยุดอเมริกา” ภาค 2 ระหว่าง 2 ทีมนี้อีกหนก็ได้ในการชิงแชมป์ ซุปเปอร์โบว์ล เดือนกุมภาพันธ์!

อีกทีมที่โชว์ฟอร์มได้ดีมากสัปดาห์ที่แล้วได้แก่ นักบุญ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส ครับ…ถล่มแชมป์เก่า ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ไปถึง 48-27

โดย ดรูว์ บรีส์ ขว้างได้ถึง 363 หลา กับ 4 ทัชดาวน์ เพิ่มสถิติขว้างสูงสุดตลอดกาลต่อไป

ส่งผลให้บรรดาเกจิของลาสเวกัสคิดหนัก และเสียงแตกไปพอสมควรว่าจะให้ใครเป็นเต็ง 1 ดี ระหว่าง แอลเอ แรมส์ ซึ่งชนะ แคนซัส ซิตี้ ได้ก็จริง แต่ก็เสียแต้มเยอะมาก แสดงว่าทีมรับอาจมีจุดอ่อน

ตรงข้ามกับนิวออร์ลีนส์ ถือว่าเก่งทั้งรุกและ รับ…จึงมีการฟันธงล่าสุดให้นิวออร์ลีนส์ (9-1) ขึ้นมาเป็นเต็ง 1 คู่กับแอลเอ แรมส์ (10-1) ไปแล้วหลายสำนัก

โดยมีแคนซัสเป็นเต็ง 3 และ พิตต์สเบิร์กสตีลเลอร์ส ขึ้นมาเป็นเต็ง 4 ทาบรัศมี นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ และบางสำนักให้คนเหล็กเต็ง 4 เดี่ยว โดยมีนักรบกู้ชาติเป็นเต็ง 5 ด้วยซ้ำ

มาดูต่อสัปดาห์นี้ สัปดาห์ที่ 12 เลยครับ เริ่มจากการแข่งขันที่จบไปแล้วเมื่อวันศุกร์ (พฤหัสบดีบ้านเขา) ที่เขาจัดเป็นพิเศษเพราะตรงกับวันหยุด “ขอบคุณพระเจ้า” จึงมีให้ดูถึง 3 คู่

คู่แรก ชิคาโก แบร์ส ชนะ ดีทรอยต์ ไลออนส์ 23-16, คู่สอง ดัลลัส คาวบอยส์ เฉือน วอชิงตัน เรดสกินส์ 31-23 ในขณะที่เต็ง 1

ล่าสุดอย่าง นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส ก็ยังไปโลดเอาชนะ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ ได้ถึง 31-17 ทำให้ทีมนักบุญเพิ่มสถิติเป็น 10-1 เทียบเท่า แอลเอ แรมส์ ณ บัดนาว

ส่วนคู่เด็ดในการแข่งขันวันอาทิตย์นี้ช่วงตี 1 ควรตาม นักรบกู้ชาติ (7-3) เต็ง 4 ที่จะเจอกับ นิวยอร์ก เจตส์ (3-7) ถ่ายทอดสดโดยทรูวิชั่นส์ 668

อีกคู่ที่ควรตามได้แก่เต็ง 4 ร่วม พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส (7-2) ที่จะไปเจอไอ้ม้าป่า เดนเวอร์ บรองโกส์ ตอนตี 4 กับ 25 นาทีเช้าตรู่วันจันทร์

นอกนั้นรักทีมไหนก็เชิญติดตามตามศรัทธาแห่งความรักของแต่ละท่านเทอญ เพราะยังมีการถ่ายทอดสดอีกหลายคู่ แต่เนื้อที่ไม่พอ “จ่าแฉ่ง” จึงขออนุญาตไม่พูดถึง

ส่วน แอลเอ แรมส์ กับ แคนซัส ซิตี้ชีฟส์ ได้เวลาพัก 1 สัปดาห์ แฟนๆ โปรดทราบด้วย

แข่งมาถึง 11 สัปดาห์ติดต่อกันรวดทั้งคู่… เพิ่งจะมาถึงคิวพักสัปดาห์นี้เอง.

“จ่าแฉ่ง”