รีวิวหนัง “The Pool นรก 6 เมตร” 8/10

อุ๊ยตาย…ว้ายกรี๊ด…ไปดูมาแล้วค่ะสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “The Pool นรก 6 เมตร” แค่เห็นว่าเป็น “พี่เคน” มาเล่นหนังครั้งแรกในรอบ 9 ปี ก็อยากไปดูแล้ว และก็ไม่ได้คาดหวังว่าอะไร ขอดูแค่ความหล่อยของพี่เคนก็ฟินแล้ว แต่พอไปดูเข้าจริงๆ แล้วไม่คิดเลยว่ามันจะลุ้นได้ขนาดนี้ขนาดนี้ 

หนังเรื่อง “The Pool นรก 6 เมตร” เป็นหนังเรื่องที่ 3 ของค่าย T Moment ค่ะ ซึ่งทั้ง 2 เรื่องที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่รายได้ก็ยังไม่ทะลุเป้าเท่าไหร่ ส่วนเรื่องนี้ก็ต้องมาลุ้นกันว่า “พี่เคน” จะช่วยกอบกู้สถานการณ์ได้หรือไม่

เรามาเข้าเรื่องของเราดีกว่าค่ะ หนังเรื่อง “The Pool นรก 6 เมตร” มีพล็อตเรื่องง่ายๆ ก็คือ “เรื่องของการเอาตัวรอด” ที่จะต้องเอาตัวรอดจากการติดอยู่ในสระที่ลึก 6 เมตร และเจออุปสรรคต่างๆ

เรื่องย่อก็คือ “เดย์ (พี่เคน ธีรเดช)” ฝ่ายอาร์ตกองโฆษณาที่ถูกทิ้งให้เคลียร์สระกระโดดน้ำตามลำพัง เผลอหลับบนแพยาง หารู้ไม่ว่าเพื่อนปล่อยนำ้ในสระก่อนกลับบ้าน พอรู้สึกตัวอีกทีน้ำก็ลดลงไปเยอะแล้ว เขาพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือก็ไม่มีใครอยู่ในบริเวณนั้นเลย

อะไรไม่อะไร….”ก้อย (เกรซ รัชย์ณมนทร์)” แฟนสาวของเดย์ ที่ตั้งใจมาเซอร์ไพร์สด้วยการโดดน้ำ แต่โดดไม่ดูตาม้าตาเรือว่าน้ำลดลงไปแล้ว หัวเลยกระเทก งานนี้เลยซวยคู่

ด้วยความยาวหนังแค่ 91 นาทีทุกอย่างจึงต้องเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะตอนต้นที่ต้องการจะปูเรื่อง และหลังจากนั้นก็เข้าเรื่องความซวยซ้ำซวยซ้อนของพระเอกกับนางเอก ทำเอาคนดูไม่ได้หายใจหายคอนั่งลุ้นตลอดเวลาที่เหลือของหนัง

และที่อี-โมไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องของ “พี่เคน” พระเอกของเรา…ขอบอกว่างานดีมาก หุ่นแซบ ขาว ล่ำ…และแถมถอดเสื้อโชว์ซิกแพคเกือบทั้งเรื่อง คนอารั๊ยติดสระอยู่ 6 วันยังหล่อ อี-โมนั่งดูเพลินจนรู้สึกว่าทำไมหนังจบเร็วอย่างนี้

โดยรวมๆ แล้วต้องขอชื่นชมหนังเรื่องนี้ค่ะ จะมีที่ติก็ที่เดียวคือเรื่อง CG จรเข้ที่มันดูปลอมไปนิด

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้อี-โมให้ 8/10 ค่ะ เป็นหนังดีเรื่องหนึ่ง ที่มีเนื้อเรื่องโอเค ความตื่นเต้นลุ้นระทึกดีเยี่ยม อี-โมไม่เคยดูหนังไทยที่ลุ้นระทึกแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ ที่สำคัญ พระเอกหล่อมากๆ

ไปดูกันเยอะๆ นะคะ ช่วยกันอุดหนุนหนังไทย เรื่องนี้บอกได้เลยว่าไม่เสียดายตังค์แน่นอน

อี-โม-ชั่น