“เสียงเพลงของเธอจะเปลี่ยนทุกอย่าง” ใน KYRIE คิริเอะ เพลงรักคือเธอ

27 ปีนับจาก Swallowtail Butterfly (1996), All About Lily Chou-Chou (2001) หลังจากการรอคอยอันเนิ่นนาน ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากการร่วมงานกันของผู้กำกับ “ ชุนจิ อิวาอิ ” และนักดนตรี ทาเคชิ โคบายาชิ ก็ออกมาสู่สายตาของพวกเรา

โดยคนๆ เดียวที่พวกเขาตั้งใจเลือกให้มารับบทนำคือ ไอนะ ดิ เอนด์ นักร้องและสมาชิกเก่าของวงพังก์ในตำนานที่ไม่ใช้เครื่องดนตรีใดๆ เลยอย่าง BiSH ภาพยนตร์ KYRIE ถือเป็นการแสดงบทนำครั้งแรกของเธอ

“เสียงเพลงของเธอจะเปลี่ยนทุกอย่าง” ใน KYRIE คิริเอะ เพลงรักคือเธอ, หนังใหม่, หนังโรง, หนังญี่ปุ่น, พากษ์ไทย, ข่าว, ซูมซอกแซก, ซับไทย

เรื่องราวของ คิริเอะ นักดนตรีสาวข้างทางผู้ซึ่งไม่สามารถพูดได้แต่มีความสามารถด้านการร้องเพลงที่โดดเด่น และเธอได้สร้างเพลง 6 เพลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เสียงอันน่าอัศจรรย์ของเธอดังก้องอยู่ในจอภาพยนตร์

KYRIE คิริเอะ เพลงรักคือเธอ เล่าเรื่องราวความรัก ชีวิต และความฝัน ของ 4 ตัวละครนอกจาก ไอนะ ดิ เอนด์ หนังได้นักแสดงมาแรงอย่าง มัตสึมุระ โฮคุโตะ (SixTONES) รับบท นัตสึฮิโตะ ชายหนุ่มผู้พยายามหาคู่หมั้นที่หายไปในอดีต ถัดมาคือ ฮารุ คุโรกิ รับบทเป็น ฟุมิ คุณครูชั้นอนุบาล ผู้ปกปิดอดีตและความลับบางอย่างไว้ในใจ และ ฮิโรเสะ ซึสึ รับบท อิ๊กโกะ หญิงสาวลึกลับ ผู้ละทิ้งอดีตของตน ละทิ้งชื่อของตัวเองและมอบเสียงให้ คิริเอะ ในฐานะผู้จัดการของเธอ

หนังถ่ายทำใน 4 เมือง สำคัญของ ญี่ปุ่น อิชิมากิ, โอซาก้า, โอบิฮิโระ และ โตเกียว ฉากต่างๆ ล้วนเกี่ยวข้องกับผู้กำกับอิวาอิ การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของทั้งสี่คน ผู้ที่เข้ามาและจากไป ในช่วงเวลาแสนเหงา เสียงเพลงที่ร้องออกมาจากหัวใจของผ่านเรื่องราว 13 ปีของพวกเขา ในการตามหาความรัก ตัวตน เพลงที่จะบอกคุณว่า ยังมีใครบางคนรอคุณอยู่ที่ตรงนั้นไหม

KYRIE คิริเอะ เพลงรักคือเธอ 18 มกราคม ในโรงภาพยนตร์