“เพื่อนคนโปรด (Crush)” ซิงเกิ้ลใหม่ จากอัลบั้มใหม่ของ “ลัสส์” LUSS

ลัสส์ (LUSS) วงดูโอ้ของ ปั้น – นลพรรณ อัมพุช และ เบน – ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์ เริ่มแนะนำอัลบั้มใหม่ ‘Pink Sky’ ที่จะปล่อยในปีหน้ากันแล้ว ด้วย “ไข่พะโล้” เพลงที่เป็นกระแสในแอปติ๊กตอก

“เพื่อนคนโปรด (Crush)” ซิงเกิ้ลใหม่ จากอัลบั้มใหม่ของ “ลัสส์” LUSS, เพลงไทย, เพลงใหม่, ล่าสุด, บันเทิง, ข่าว, ซูมซอกแซก

เมื่อถูกนำไปใช้กับคลิปกว่าสองแสนคลิป จนได้เข้าชิงรางวัล Viral song of the year เป็นอีกเพลงฮิตของลัสส์ เช่นเดียวกับ “247” หรือ “หยอก หยอก” ที่ส่งให้พวกเขาได้รับรางวัล Spotify Radar’s Most Streamed Thailand Artist Award เมื่อปี 2021

ใน “เพื่อนคนโปรด (Crush)” ลัสส์จะพาไปพบความสัมพันธ์ที่เป็นมากกว่าเพื่อนสนิท แต่ยังไม่ใช่แฟน ที่มาพร้อมซาวนด์ดนตรีใหม่ๆ สมกับที่พวกเขาได้รับการยกย่องว่า เป็นศิลปินที่สร้างเทรนด์ดนตรีใหม่ๆ ให้วงการเพลงป็อปไทย จากดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ และเนื้อเพลงป่วนๆ กวนๆ ซึ่งแตกต่างจากศิลปินป็อปรายอื่นๆ ในบ้านเรา

“เพื่อนคนโปรด เป็นเพลงที่เราทดลองทำอะไรกับซาวนด์มากที่สุด ไม่มีอะไรเป็นเสียงสำเร็จรูปเลย ทุกอย่างเกิดจากการทำงานอย่างประณีตเพื่อให้เกิดซาวนด์ใหม่ โดยให้อารมณ์พาเราไปตอนที่ทำเพลง” ปั้น นลพรรณ พูดถึงการทำงานในซิงเกิ้ลล่าสุด “เสียงร้องก็มีความซับซ้อน เพื่อให้ได้ความรู้สึกถึงการตกอยู่ในช่วงเวลาของการเป็นเพื่อนคนพิเศษ ท่อนพรีคอรัสก็ตั้งใจให้ฟังเหมือนเสียง ‘ตึกตัก’ ของหัวใจ แล้วมันจะเต้นเร็วขึ้นเรื่อยๆ เพราะอยู่ใกล้กันมาก เสียงคีย์บอร์ดส์ให้อารมณ์เหมือนอยู่แค่ในห้วงเวลาของเรา เหมือนเวลาที่ชอบใคร เราจะรู้สึกราวกับทั้งโลกตอนนี้มีแค่เราสองคน”

ด้วยความละเอียดในการทำงานทำให้ “เพื่อนคนโปรด (Crush)” บ่งบอกความรู้สึกได้ทั้งจากเนื้อหาและเสียงของดนตรี สัมผัสถึงการ “ที่รู้กันว่าเป็นมากกว่าเพื่อนสนิท แต่ยังไม่ใช่แฟน” รับรู้ความรู้สึกของเพื่อนสนิท ที่ต่างรู้กันว่ารู้สึกต่อกันมากกว่านั้น และยิ่งอยู่ใกล้กันหัวใจยิ่งเต้นแรง มันพิเศษมากๆ เลยอยากเก็บโมเมนต์การเป็นเพื่อนคนพิเศษนี้ไว้นานๆ” ส่วน MUSIC VIDEO เพลงนี้ก็ใช้ฟิล์มถ่ายทั้งเรื่องเลย

ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ “ลัสส์” อยากให้คนฟังได้สัมผัส และร่วมแบ่งปันให้กันและกัน ทั้งจากการฟัง “เพื่อนคนโปรด (Crush) ในทุกบริการสตรีมมิ่ง หรือชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ที่ทำออกมาได้อย่างมีสไตล์ ในลายเซ็นของ “ลัสส์” เช่นเดียวกับเพลง ได้ที่ยูทูบ: Wayfer Records