“ชีฟส์” แพ้แต่ยังเต็ง 1 Week 9 “ดุ” ชน “โลมา”

ผ่านสัปดาห์ที่ 8 ไปเมื่อสิ้นเดือนตุลาคมเรียบร้อยโรงเรียนไฮสกูล สำหรับศึก “คนชนคน” ฤดูกาล 2023–2024 พร้อมข่าว “ไฟไหม้ลาสเวกัส” ทีมเต็ง 1+เต็ง 2 แพ้ทั้งคู่

“เต็ง 1” ที่เพิ่งกลับมาใหม่ อย่าง แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ แพ้ทีมรองหลายขุมอย่าง เดนเวอร์ บรองโกส์ ไอ้ม้าป่า ไปซะ 9-24

“เต็ง 2” คนตื่นทอง ซานฟรานซิสโก ก็แพ้ให้กับเจ้าลายพาดกลอน ซินซินเนติ เบงกอลส์ ไปถึง 17-31 สถิติกลายเป็น 5-3 แพ้รวด 3 ครั้งซ้อนๆ

ในขณะที่ “เต็ง 3” อย่างอินทรีมรกต ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ยังไปได้สวย ชนะ วอชิงตัน คอมมานเดอร์ส ตามฟอร์ม 38-31 โดย “เต็ง 4” ดัลลัส คาวบอยส์ ก็เฉือน แอลเอ แรมส์ ได้ถึง 43-20 และ “เต็ง 5” โลมามหาภัย ไมอามี ดอลฟินส์ ต้อนนักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ เบาะๆ 31-17

แต่ด้วยศรัทธาอันแก่กล้าของบรรดา “กูรู” ที่ยังเชื่อมั่นใน “ชีฟส์” และ ซานฟรานฯ ส่งผลให้การคาดหมายทีมจะคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล จึงยังไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

ค่าเฉลี่ยของ 5 โรงแรมหลักในลาสเวกัส ยังคงให้ “ชีฟส์” เป็น “เต็ง 1” ต่อไป โดยขยับ “ฟิลาเดลเฟีย” ขึ้นเป็น “เต็ง 2” และดัน “ซานฟรานซิสโก” ลงไปเป็น “เต็ง 3”

ในขณะที่ “ไมอามี” ได้เลื่อนเป็น “เต็ง 4” สลับกับ “ดัลลัส คาวบอยส์” ที่ขยับลง “เต็ง 5”

ก็มาดูโปรแกรมแข่งขันของสัปดาห์นี้ (สัปดาห์ 9 ครึ่งทางพอดีเป๊ะ เพราะแข่ง 18 นัด) ทีมเต็งทั้ง 5 จะไปเจอไผบ้าง

“เต็ง 1” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (6-2) จะต้องเจอกับ “เต็ง 4” ไมอามี ดอลฟินส์ โลมามหาภัยครับ ไปเจอไกลเสียด้วยคือที่สนาม แฟรงก์เฟิร์ตเยอรมัน เพราะเป็น “คิว” เดินสายไปโชว์ฟอร์มในยุโรป…สู่ เยอรมัน บ้าง หลังจากไปโชว์ที่ลอนดอน อังกฤษ แล้วหลายคู่

คู่นี้จะเจอกันประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง คืนวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ย. ครับ ดูกันสบายๆมีถ่ายทอดสดด้วย เป็น “ของแถม” ประจำสัปดาห์

ส่วน “เต็ง 2” ฟิลาเดลเฟีย จะเปิดบ้านรับ “เต็ง 5” ดัลลัส คาวบอยส์ นี่ก็เรียกได้ว่า “มันส์สุดขีด” และโชคดีบ้านเราได้ดู ถ่ายทอดสดในช่วงเวลาตี 4 กับ 25 นาที เช้าตรู่วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน

สำหรับ “เต็ง 3” ซานฟรานซิสโก ได้คิวพักผ่อนครับ สัปดาห์นี้พร้อมๆกับ เดนเวอร์ ดีทรอยต์ และ แจ็กสันวิลล์

พูดก็พูดเถอะได้ดูถ่ายทอดสดแค่ 2 คู่ที่เอ่ยมาเนี่ยก็คุ้มแล้ว สัปดาห์นี้ เพราะถือเป็นคู่ “หยุดสหรัฐฯ” ด้วยกันทั้ง 2 คู่

ทว่าเราก็ยังได้ดูคู่แถมอื่นๆถ่ายทอดสดตามคิวอีกหลายๆคู่ เช่น คู่ตี 1 คืนอาทิตย์ จะถ่าย แอลเอ แรมส์ (2-5) กับ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส (2-5) ไปพร้อมๆกับ ซีแอตเติล (5-2) ที่จะชน บัลติมอร์ เรฟเวนส์ (6-2) ในเวลาเดียวกัน

ส่วนตี 4.25 น. อีกคู่ที่จะลุ้นเวลาเดียวกัน ดัลลัส–ฟิลาเดลเฟีย ที่แนะนำไปเมื่อตอนต้น จะได้แก่ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส (2-6) กับ ลาสเวกัส เรดเดอร์ส (3-5) และมีการถ่ายทอดสดด้วย ถือเป็นของ “ชำร่วย” ไปเสียก็แล้วกัน จะดูก็ได้จะไม่ดูก็ไม่ว่ากระไร เพราะเชื่อว่าส่วนใหญ่แฟนๆ คงดู ดัลลัส–ฟิลาเดลเฟีย มากกว่า

เช้าวันจันทร์ช่วง 08.20 น. ฟ้าแจ้งจางปางจะถ่ายสด บัฟฟาโล บิลล์ส (5-3) ไล่ขวิด “เจ้าเสือลาย” ซินซินเนติ เบงกอลส์ (4-3)…น่าจะเป็นคู่สนุกที่ห้ามพลาดอีกคู่

ตบท้ายด้วย 08.15 น. เช้าวันอังคารที่ 7 พ.ย. จะมีคู่ถ่ายทอดตามโปรแกรมอีกคู่ระหว่าง แอล เอ ชาร์จเจอร์ส (3-4) กับ นิวยอร์ก เจตส์ (2-6)

ป.ล. เนื่องจากสัปดาห์นี้เข้าสู่ฤดูหนาวเวลาที่สหรัฐฯกับไทยจะต่างกัน 12 ชม. พอดี เพราะฉะนั้น คู่ เที่ยงคืน จึงกลายเป็นตี 1…ส่วนคู่ตี 3 ก็กลายเป็นตี 4 ไปด้วยประการฉะนี้

อีก 1 ป.ล. ครับ ผลการแข่งขันคู่นำร่องสัปดาห์ 9 เช้าวันศุกร์ที่ 3 พ.ย. ปรากฏว่า พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ชนะ เทนเนสซี ไททันส์ ไป 20-16 ครับ.

“จ่าแฉ่ง”

คนชนคน, อเมริกันฟุตบอล, NFL, กีฬา, โปรแกรม, ถ่ายทอดสด, ข่าว, ซูมซอกแซก, ผลการแข่งขัน, ผลบอลเมื่อคืนนี้, ผลบอลล่าสุด