ไฮไลต์ “ชนคน” Week 1 ชวนสนุก “ต่อ” Week 2

ผ่าน Week 1 หรือสัปดาห์แรกไปอย่างมันส์ยกร่องสมกับที่รอคอยนะครับสำหรับศึก “คนชนคน” ฤดูกาลใหม่ 2023-2024 มีการ “พลิกล็อก” และมี “ดราม่า” ที่สมควรแก่การบันทึกไว้พอสมควรทีเดียวเชียวล่ะ

คู่พลิกที่แรงที่สุดก็คือ “แชมป์เก่า” แคนซัสซิตี้ ชีฟส์ เต็ง 1 ฤดูกาลนี้ ที่พ่ายแพ้ ดีทรอยต์ ไลออนส์ เต็ง 9 ฤดูกาลนี้ ไปอย่างหวุดหวิด 20-21 เป็นคู่ประเดิมฤดูกาลที่ “จ่าแฉ่ง” รายงานไปแล้ว

ขออนุญาตนำมารายงานซ้ำอีกครั้งเพราะถือเป็น “ไฮไลต์” ประการหนึ่งของสัปดาห์แรก

อีกไฮไลต์หนึ่งซึ่งก็ถือว่าพลิกล็อกเหมือนกัน แถมยังมี “ดราม่า” ตามมาด้วยได้แก่คู่เช้าวันอังคารที่ 12 กันยายน ระหว่าง “เต็ง 7” นิวยอร์กเจตส์ ที่สามารถ “พลิก” เอาชนะ “เต็ง 3” บัฟฟาโลบิลล์ส ไปอย่างสุดมันส์ 22 ต่อ 16

ด้วยการเล่นของ QB ตัวสำรอง แซ็ค วิลสัน ที่นำทีมมาไล่ตีเสมอ บิลล์ส 16-16 ก่อนหมดเวลา แล้วพอต่อเวลา ซาเวีย กิบสัน ของ เจตส์ ก็รับลูกเตะคืนหรือ “พันต์” จาก บิลล์ส วิ่งย้อน 65 หลา ไปทำทัชดาวน์ชนะได้อย่างเหลือเชื่อ

ส่วน “ดราม่า” ก็อยู่ที่นิวยอร์ก เจตส์ นั่นแหละเมื่อ QB แห่งความหวัง แอรอน ร็อดเจอร์ส ที่ซื้อตัวด้วยเงินก้อนโตมาจากกรีนเบย์แพ็กเกอร์ส แต่ลงมาเล่นได้แค่ 4 สแนปเท่านั้น ก็โดน เลียวนาร์ด ฟลอยด์ ของบัฟฟาโลแซ็ค ล้มลง “เอ็นร้อยหวาย” ข้อเท้าซ้ายฉีกหมดสิทธิ์เล่นไปตลอดฤดูกาลนี้

ทำไงได้ล่ะ เรื่องของกีฬามันก็ต้องขึ้นกับ “โชค” หรือไม่ก็ “เคราะห์” อย่างนี้แหละไม่มีใครอยากเคราะห์ร้ายหรอกครับ เมื่อมันเกิดขึ้นก็ต้องก้มหน้ารับไป

ข่าวว่า แอรอน ร็อดเจอร์ส ก็ใจสลายไปเช่นกันเมื่อรู้ตัวเองจะลงเล่นไม่ได้ตลอดฤดูกาล

มาติดตาม Week 2 กันดีกว่าครับ เริ่มขึ้นแล้ว 1 คู่ เมื่อวันศุกร์ 15 ก.ย.

ผลปรากฏว่า ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ เต็ง 2 ฤดูกาลนี้เป็นฝ่ายเอาชนะ มินเนโซตา ไวกิงส์ ไปตามฟอร์ม 34-28 ทำให้ อินทรีมรกต ชนะ 2 ครั้งรวดติดต่อกัน ส่วน นักรบไวกิงส์ ก็ถือว่าแพ้รวด 2 หนไปตามระเบียบ

ส่วนคู่ที่เหลือจะแข่งตั้งแต่เที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย.นี้ ไปจนถึงโต้รุ่ง เข้าสู่เช้าตรู่วันจันทร์และตามมาด้วยเช้าวันอังคารเช่นเคย

ขอแนะนำเฉพาะคู่ ถ่ายทอดสด ก็แล้วกันครับ…ซึ่งจะมีเหลือให้ดูอีกถึง 7 คู่

เที่ยงคืน อาทิตย์สู่เช้าจันทร์คู่แรกถ่ายเต็ง 8 บัลติมอร์ เรฟเวนส์ (1-0) ที่จะไปเจอกับเต็ง 5 ซินซินเนติ เบงกอลส์ (0-1) ตามรูปการณ์น่าจะสู้กันได้สูสี

แต่แฟนๆคงอยากดูอีกคู่ที่ถ่ายเวลาเดียวกันมากกว่าคือ เที่ยงคืน เหมือนกัน ระหว่าง แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (0-1) ทีมเต็ง 1 แต่แพ้นัดแรกซึ่งจะเจอกับ แจ็กสัน วิลล์ จากัวร์ส ทีม “เต็ง 11” ที่ชนะในนัดแรก

ก็ลองมาลุ้นกันว่า แพทริก มาโฮมส์ สุดยอด QB ของชีฟส์จะเก็บชัยชนะกลับคืนมาได้หรือไม่ในสัปดาห์นี้

คู่ ตี 3 กับ 5 นาที ถ่ายทอดคู่เต็ง 4 ซานฟรานซิสโก (1-0) กับเต็ง 26 แอลเอ แรมส์ (1-0) เป็นคู่แรก ตามมาด้วย ตี 3 กับ 25 นาที ระหว่างเต็ง 7 นิวยอร์ก เจตส์ (1-0) กับ “เต็ง 6” ดัลลัส คาวบอยส์ (1-0)

แฟนๆคงอยากดูคู่หลังมากกว่า เพราะคงอยากเห็น เจตส์ (ซึ่งไม่มี แอรอน ร็อดเจอร์ส) ล้างแค้นแทน ไจแอนต์ส ที่สัปดาห์ที่แล้วดันแพ้ คาวบอยส์ แบบเกมศูนย์คือ 40-0 โน่นเลย

ตามด้วยคู่เช้าวันจันทร์ 18 ก.ย. 7 โมง 20 นาที ระหว่าง ไมอามี ดอลฟินส์ (1-0) กับ นิวอิงแลนด์ (0-1) และเช้าวันอังคารจะมี 2 คู่ ถ่ายสดทั้ง 2 คู่ ได้แก่ 6 โมง 15 นาที นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส (1-0) VS แคโรไลนา แพนเธอร์ส (0-1) และ 7 โมง 15 นาที คลีฟแลนด์ บราวน์ส (1-0) เจอ “คนเหล็ก” พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส (0-1)

แค่นี้ก็ “ตาบวม” แล้วครับ เพราะเป็นคู่น่าสนใจทุกคู่ จะมี “พลิก” หรือ “ดราม่า” อะไรอีกไหม? อย่าลืมตามดูทาง ทรูวิชั่นส์ ด้วยก็แล้วกัน.

“จ่าแฉ่ง”

ไฮไลต์ "ชนคน" Week 1 ชวนสนุก "ต่อ" Week 2, คนชนคน,​ อเมริกันฟุตบอล, กีฬา, NFL, โปรแกรม, ถ่ายทอดสด, ข่าว, ซูมซอกแซก