3 พิกัดลานสกีวิวสวยในภูมิภาคโทโฮคุ ไปกับ JR East

3 พิกัดลานสกีวิวสวยในภูมิภาคโทโฮคุ ไปกับ JR East ที่อยู่ทางเหนือของเกาะฮอนชู

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวพื้นที่ส่วนใหญ่จะมีหิมะตก ทำให้สามารถสนุกสนานกับการเล่นสกีได้ แม้ว่ากิจกรรมหลักของผู้มาเยือนจะเป็นการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด แต่ที่สกีรีสอร์ทในภูมิภาคโทโฮคุยังสามารถชื่นชมปีศาจหิมะชื่อดังระดับโลกแบบใกล้ชิดและเต็มอิ่มกับการขับสโนว์โมบิลได้ด้วย ท่านใดกำลังวางแแพลนเที่ยวฤดูหนาวอยู่

3 พิกัดลานสกีวิวสวยในภูมิภาคโทโฮคุ ไปกับ JR East, ท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, หิมะ, เกาะฮอนชู, ฤดูหนาว, สกีรีสอร์ท, ซูมซอกแซก

ทาง JR East ขอแนะนำสกีรีสอร์ท 3 แห่งในภูมิภาคโทโฮคุที่มีลานสกีทิวทัศน์หิมะสวยงามน่าประทับใจ

ลานสกีฮักโกดะ (Hakkoda Ski Area) จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)

3 พิกัดลานสกีวิวสวยในภูมิภาคโทโฮคุ ไปกับ JR East, ท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, หิมะ, เกาะฮอนชู, ฤดูหนาว, สกีรีสอร์ท, ซูมซอกแซก

โดยปีศาจหิมะหรือจูเฮียว เป็นปรากฏการณ์ที่หยดน้ำอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาปะทะกันกับต้นไม้จนกลายเป็นน้ำแข็งเกาะตัวกันเป็นชั้นๆ เกิดเป็นทัศนียภาพอันสวยงามหาชมได้ยากเพราะต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างทางธรรมชาติ เมื่อปะทะกับแรงลมที่พัดผ่านจึงก่อตัวเป็นรูปร่างแปลกตาทำให้ถูกเรียกว่า “ปีศาจหิมะ” และยิ่งเมื่อได้มองลงมาจากกระเช้าลอยฟ้ายิ่งสัมผัสได้ถึงความน่าตื่นตาตื่นใจ หากวันไหนอากาศดี สามารถขึ้นกระเช้ากอนโดลาขนาดใหญ่เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของปีศาจหิมะได้ กระเช้ากอนโดลาสามารถรถจุได้ถึง 101 คน การขึ้นมาชมทิวทัศน์จากบนกระเช้าจึงเป็นที่นิยมมาก ถือเป็นประสบการณ์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่นี่เพราะสามารถเพลิดเพลินกับวิวภูเขาฮักโกดะและวิวภูเขาหิมะที่อยู่ห่างออกไปได้ตลอด 15 นาทีไม่มีเบื่อ แต่อย่างไรก็ตามทัศนวิสัยอาจจะไม่ดีนักหากมาในช่วงที่มีหิมะตกหนัก

วิธีเดินทาง: นั่ง Tohoku Shinkansen จากสถานี Tokyo ไปยังสถานี Shin-Aomori ใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง จากนั้นให้เปลี่ยนสายเป็นรถไฟสาย Ou Main Line ขึ้นจากสถานี Shin-Aomori มาลงที่สถานี Aomori ใช้เวลาราว 6 นาที แล้วขึ้นรถบัสที่มุ่งหน้าไปยัง Sukayu Onsen นั่งจากสถานี Aomori มาลงที่ป้าย Ropeway Station ใช้เวลาราว 80 นาที

แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/URiyFZ2jQiUHzQV96

ลานสกีซาโอออนเซ็น (Zao Onsen Ski Resort Area) จังหวัดยามากาตะ (Yamagata)

3 พิกัดลานสกีวิวสวยในภูมิภาคโทโฮคุ ไปกับ JR East, ท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, หิมะ, เกาะฮอนชู, ฤดูหนาว, สกีรีสอร์ท, ซูมซอกแซก วิธีเดินทาง: นั่งรถไฟ Yamagata Shinkansen ขบวน Tsubasa จากสถานี JR Tokyo ถึงสถานี JR Yamagata ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นให้นั่งรถบัสจากสถานี JR Yamagata มาลงที่ป้าย Zao Onsen Bus Terminal ใช้เวลาราว 40 นาที

แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/eYFanJBzU5UXE2oC7

ลานสกีเกะโตโคเก็น (Geto Kogen) จังหวัดอิวาเตะ (Iwate)

3 พิกัดลานสกีวิวสวยในภูมิภาคโทโฮคุ ไปกับ JR East, ท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, หิมะ, เกาะฮอนชู, ฤดูหนาว, สกีรีสอร์ท, ซูมซอกแซก

วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ Tohoku/Hokkaido Shinkansen ขบวน Hayabusa หรือ ขบวน Yamabiko จากสถานี JR Tokyo ไปยังสถานี JR Kitakami ใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง จากนั้นนั่งรถบัสรับส่งจากสถานี JR Kitakami ใช้เวลาราว 30 นาที

แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/ZxzUGJYvfyPpP57x5

ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุแบบสุดคุ้มด้วย JR EAST PASS (Tohoku area)

3 พิกัดลานสกีวิวสวยในภูมิภาคโทโฮคุ ไปกับ JR East, ท่องเที่ยว, ญี่ปุ่น, หิมะ, เกาะฮอนชู, ฤดูหนาว, สกีรีสอร์ท, ซูมซอกแซก

คุณสามารถใช้ JR EAST PASS (Tohoku area) เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวแบบสุดคุ้มได้ในราคา 20,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และราคา 10,000 เยนสำหรับตั๋วเด็ก เพื่อใช้ขึ้นรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษแบบจองที่นั่ง และรถไฟ Joyful Train ในพื้นที่ที่กำหนดได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน

รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ : https://www.jreast.co.jp/multi/pass/eastpass_t.html 

ระบบจองที่นั่งแบบใหม่ล่าสุดของ JR-EAST Train Reservation เพื่อการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

JR-EAST Train Reservation ได้อัพเดทระบบจองที่นั่งออนไลน์แบบใหม่ตั้งแต่เดือน มิถุนายน ปี 2564 ทำให้คุณสามารถซื้อบัตรโดยสารได้สะดวกกว่าเดิม ระบบใหม่นี้จะช่วยให้คุณสามารถซื้อบัตรโดยสาร และจองที่นั่งได้ก่อนเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เมื่อถึงประเทศญี่ปุ่นคุณสามารถรับบัตรโดยสาร และขึ้นรถไฟได้ทันที การลงทะเบียนสามารถทำได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และเมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถทำการจองในวันนั้นได้ทันทีเลย โปรดอ่านรายละเอียดการจองเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้างล่าง

https://www.eki-net.com/top/tr/guide/service/