หัวเว่ยเดินเกมรุกหนักส่งท้ายปี เปิดตัว HUAWEI Mate 50 Series สมาร์ทโฟนปรับค่ารูรับแสงได้แบบกล้องระดับโปร

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินเกมรุกหนักส่งท้ายปี เปิดตัวไลน์อัปผลิตภัณฑ์เรือธงเริ่มต้นที่กลุ่มสมาร์ทโฟนตอบโจทย์ทุกระดับความต้องการ

นำโดย HUAWEI Mate 50 Series ครั้งแรกของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยเก็บภาพสวยในทุกสภาพแสงด้วย F1.4 Ultra-Large Aperture ปรับค่ารูรับแสงผ่านฮาร์ดแวร์ได้ถึง 10 ระดับ เสริมคาแรกเตอร์ภาพให้โดดเด่นตามสไตล์ XMAGE

ข่าว,​ HUAWEI Mate 50, สมาร์ทโฟน, หัวเว่ย, โทรศัพท์มือถือ, ซูมซอกแซก

HUAWEI Mate 50 Series ครั้งแรกของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยยกระดับการถ่ายภาพแบบโปรด้วย F1.4 Ultra-Large Aperture

HUAWEI Mate 50 Series แสดงถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมการถ่ายภาพด้วยการลงทุนด้านการวิจัยพัฒนาและการสั่งสมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง หัวเว่ยได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่อย่าง “XMAGE” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Huawei Mobile Photography ที่จัดตั้งขึ้นจากการรวบรวมผลงานมากกว่า 3.3 ล้านตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่ถ่ายโดยโทรศัพท์มือถือหัวเว่ยจากการประกวด NEXT IMAGE เพื่อนำมาศึกษาพัฒนาสร้างเอกลักษณ์สไลต์โทนใหม่สีสำหรับแบรนด์ XMAGE ซึ่งทำงานร่วมกับระบบกล้อง Ultra Large Aperture ที่ได้รับการพัฒนาใน 4 ส่วนสำคัญหลักๆ ได้แก่ ระบบรูรับแสงออปติคัล, โครงสร้างทางกลไก, เทคโนโลยีการภาพ และการประมวลผลภาพ ทำให้ HUAWEI Mate 50 Series เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของหัวเว่ยที่มาพร้อมเลนส์รูรับแสงทางกายภาพขนาดใหญ่ F1.4 ที่สามารถปรับได้ 10 ระดับ โดยทำงานร่วมกับ XD Fusion Pro เพื่อกำหนดความสว่างของภาพ รายละเอียดแสงและเงา และการเปรียบเทียบความเย็นและอบอุ่นเพื่อสร้างมุมมองที่ถูกต้องแบบกล้อง SLR

 

HUAWEI Mate 50 Pro มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบไปด้วย กล้อง 50MP Ultra Aperture รับแสงมากขึ้น 24%  กล้อง Periscope ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์แบบ RYYB ที่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS รองรับการซูมภาพระยะรวมถึง 200 เท่า ทำให้สามารถถ่ายภาพของยอดภูเขาได้อย่างสบาย ๆ และกล้องแบบ Ultra Wide ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่รองรับการถ่ายภาพระยะใกล้ในตัว พร้อมเซ็นเซอร์ต่าง ๆ เพื่อช่วยถ่ายภาพโดยเฉพาะ รวมทั้งแบตเตอรี่ความจุสูง 4700mAh  ภายในตัวเครื่องที่บางเฉียบรองรับชาร์จไวแบบมีสาย 66W HUAWEI SuperCharge และชาร์จไวไร้สาย 50W  ผู้ใช้สามารถชาร์จได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วแม้ในสถานการณ์เร่งด่วน ด้าน HUAWEI Mate 50 มาพร้อมกับระบบกล้องหลังจำนวน 3 ตัว ประกอบไปด้วย กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, กล้อง Periscope Zoom ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการซูมภาพระยะรวม 100 เท่า และกล้องตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์แบบ RYYB เช่นกัน รวมถึงระบบ Laser Focus ที่ช่วยให้โฟกัสภาพได้อย่างแม่นยำครบเครื่องด้วยแบตเตอรี่ 4460 mAh รองรับระบบชาร์จไว HUAWEI SuperCharge ทั้งสายและไร้สาย

ข่าว,​ HUAWEI Mate 50, สมาร์ทโฟน, หัวเว่ย, โทรศัพท์มือถือ, ซูมซอกแซก

เพิ่มความสนุกในการครีเอดคอนเทนต์กับโหมดวีดีโอใหม่

HUAWEI Mate 50 Series เพิ่มความสนุกในการครีเอดคอนเทนต์กับโหมดวีดีโอใหม่มาพร้อม Large Aperture Video Blur ยกระดับการเบลอผ่านการถ่ายวิดีโอโดยสามารถสามารถปรับค่า F ได้แบบ real-time และเลนส์ Super Macro ระยะโฟกัส 2.5 เซนติเมตร ซัพพอร์ตทั้งฟังก์ชั่น Super Macro Video บันทึกวิดีโอสวยงามอันสวยงาม สามารถเก็บรายละเอียดที่มองไม่เห็นด้วยความแม่นยําได้อย่างน่าทึ่ง ขณะที่ Wide-angle Macro Video จะบันทึกวิดีโอมาโครมุมกว้าง สะท้อนมุมมองของรายละเอียดระยะใกล้ได้อย่างดี

ดีไซน์การออกแบบที่สมมาตร ผสานความหรูหรามรดกคลาสสิกด้วยลวดลายพีระมิด Clous de Paris

HUAWEI Mate Series แต่ละรุ่นได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านการออกแบบที่แข็งแกร่งของหัวเว่ย เราได้สานต่อการออกแบบที่สมมาตรแบบคลาสสิกในครั้งนี้ด้วยลวดลาย Clous de Paris มีลักษณะเหมือนพีระมิดฐานสี่เหลี่ยมปลายแหลม เรียงต่อเนื่องเป็น pattern ซึ่งนับเป็นสถาปัตยกรรมยุคกลางของยุโรปมีต้นกำเนิดในประเทศฝรั่งเศส มักถูกนํามาใช้ในครื่องประดับหรูหราระดับไฮเอนด์  ทีมออกแบบของ HUAWEI Mate 50 Series นำลวดลาย Clous de Paris มาดีไซน์ตกแต่งในตำแหน่งวงแหวนโมดูลกล้องผสมผสานการออกแบบ Space Ring Design เข้ากับการออกแบบที่สมมาตรสร้างความหรูหราและสวยงามอย่างลงตัว วัสดุด้านหลังของ HUAWEI Mate 50 Series ผลิตจากกระจกคุณภาพสูงมีทั้งความแฃ็งแรงทนทานและให้สัมผัสที่พรีเมียม มาพร้อม 2 สี ได้แก่ Sliver และ Black

ข่าว,​ HUAWEI Mate 50, สมาร์ทโฟน, หัวเว่ย, โทรศัพท์มือถือ, ซูมซอกแซก

มอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหล ปลดล็อกความสามารถใหม่กับระบบปฏิบัติการ EMUI 13 พร้อมฟีเจอร์ SuperHub สำหรับเก็บข้อมูลหลายไฟล์และแชร์ข้ามอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ HUAWEI Mate 50 Series ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ EMUI 13 ซึ่งเพิ่มความคล่องตัวในการใช้สมาร์ทโฟนได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ไฮไลท์อย่าง SuperHub ที่สามารถถ่ายโอนไฟล์โดยผู้ใช้สามารถกดข้อความ รูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ใดๆ ค้างไว้ แล้วลากไปที่หน้าต่างลอยของ SuperHub เพื่อเก็บไฟล์ไว้ชั่วคราว จากนั้นผู้ใช้สามารถสลับไปยังแอปพลิเคชันอื่น เลือกไฟล์ภายใน SuperHub เพื่อการ Copy และ Paste ได้อย่างสะดวก ด้วยความสามารถในการถ่ายโอนแบบกลุ่ม ผู้ใช้ยังสามารถใช้ SuperHub สำหรับการถ่ายโอนหลายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และพีซีได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมายที่จะช่วยให้การใช้งานสมาร์ทโฟนลื่นไหลขึ้น อาทิ Stack Widgets เป็นการรวม Widget ต่างๆ ไว้ในหน้าต่างเดียวกัน SuperStorage ลบไฟล์ที่ซ้ำกันเพิ่มพื้นที่ได้ถึง 20 GB (บนโทรศัพท์ที่มี ROM 256 GB) Image Privacy Protection ที่จะลบข้อมูลที่ละเอียดอ่อนโดยอัตโนมัติ เช่น ตำแหน่งและเวลา รวมถึง Privacy and Security Center ระบบรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

HUAWEI Mate 50 Pro มาในราคา 43,990 บาท และ HUAWEI Mate 50 ราคา 36,990 บาท พร้อมโปรโมชันพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2565 สำหรับผู้ที่สั่งจองช่วงพรีออเดอร์รับฟรี HUAWEI Sound Joy มูลค่า 4,999 บาท พร้อมด้วยการใช้งานแอปพลิเคชันฟรี HUAWEI Mobile Cloud Storage 200 GB 6 เดือน HUAWEI Music Premium 3 เดือน HUAWEI Video VIP 1 เดือน และ HUAWEI Video Movie Pass 2 เดือน มูลค่ารวม 1,180 บาท รีบต่อคิวเป็นเจ้าของก่อนใครได้ที่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Lazada และแอปพลิเคชัน My HUAWEI

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery