เปิดตัว “PICTO” และ “Arne Jacobsen” สองแบรนด์นาฬิกาสุดเท่แนวมินิมอลลิสม์ จากเดนมาร์ก

บริษัท ดีส คูล ธิงส์ จำกัด เปิดตัว “PICTO” และ “Arne Jacobsen” สองแบรนด์นาฬิกาดีไซน์เท่ ร่วมสมัย แนวมินิมอล นาฬิกาสัญชาติเดนมาร์กสู่ประเทศไทย

เพื่อให้ผู้ชื่นชอบนาฬิกาและแฟชันนิสต้าไทยได้เลือกหามาไว้ในคอลเลกชัน ในราคาจับต้องได้  มีวางจำหน่ายแล้วที่ สยามเซ็นเตอร์ ร้าน Absolute Siam ชั้น 1, ไอคอนสยาม ร้าน The Selected ชั้น 2 และ ทางออนไลน์ที่ TheseCoolThings.com

ข่าว, นาฬิกา, PICTO, Arne Jacobsen, แฟชั่น, ดีไซน์, ซูมซอกแซก

สิ้นสุดการรอคอย “PICTO” และ “Arne Jacobsen” สองแบรนด์นาฬิกาแนวมินิมอลลิสม์สุดเท่จากประเทศเดนมาร์ก นาฬิกา PICTO® (พิคโต้) ที่ท้าทายแนวคิดของนาฬิกาที่มีสองเข็มทั่วๆ ไป PICTO® บอกเวลาด้วย a Dot and a Line คือ หนึ่งจุดกลมบอก “ชั่วโมง” และหนึ่งลายเส้นบอก “นาที” เรียบง่าย สะอาด แต่เท่โดดเด่นสะดุดตา แบบที่นาฬิกาอื่นไม่มี

ข่าว, นาฬิกา, PICTO, Arne Jacobsen, แฟชั่น, ดีไซน์, ซูมซอกแซก

ส่วนนาฬิกา Arne Jacobsen (อาร์เน่ ยาคอบเซ่น) นั้น คือนาฬิกาเท่ โก้ คลาสสิค ออกแบบโดยนักออกแบบผู้เป็นตำนานชื่อก้องโลก Arne Jacobsen เจ้าของผลงานเก้าอี้ยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Egg chair, Swan chair และ Tulip chair

ตั้งแต่นาฬิกาจักรกลชิ้นแรกๆ ได้กำเนิดขึ้นในช่วงปี ค.ศ.1200 นับแต่นั้นมา นาฬิกาทั่วๆ ไป ต่างก็มีเข็มบอกเวลาสองอัน จนกระทั่งในปี ค.ศ.1984 สองหนุ่มชาวเดนมาร์ก Steen Georg Christensen และ Erling Andersen เปิดตัวท้าทายรูปแบบเดิมๆ ของนาฬิกา ด้วยการเปิดตัวนาฬิกา PICTO นาฬิกาแบรนด์แรก และหนึ่งเดียว ที่หน้าปัดนาฬิกาประกอบด้วย a dot (หนึ่งจุด) และ a line (หนึ่งลายเส้น) หนึ่งจุดกลม (บอกชั่วโมง) และหนึ่งเข็มนาฬิกา (เข็มยาว บอกนาที) และได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นทั้งในหมู่บริโภคและวงการศิลปะและการออกแบบ จนได้รับการนำไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึง MoMa NYC (The Museum of Modern Art, New York)

ข่าว, นาฬิกา, PICTO, Arne Jacobsen, แฟชั่น, ดีไซน์, ซูมซอกแซก

นาฬิกา PICTO® จับกลุ่มเป้าหมายผู้ที่รักความเท่ โดดเด่น สนุก มีสีสัน มีให้เลือก 4 ขนาดหน้าปัดใน 3 ขนาด คือ 30 มม., 34 มม. และ 40 มม. มีวัสดุทั้งตัวเรือนและสายให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบสายหนังแท้จากอิตาลี โลหะ ซิลิโคน วัสดุรีไซเคิลจากตะข่ายจับปลาและขยะใต้ทะเล หลากหลายสีสัน เติมสีสัน แต่งแต้มความสนุกได้ไม่รู้เบื่อ ราคาตั้งแต่ 3,900 – 6,900 บาท

มีคอลเลกชันให้เลือก อาทิ The Italian (รุ่นสายหลังจากอิตาลี) Accents of Colour (รุ่นหลากหลายสีสัน) Back in Black (รุ่นธีมสีดำ) Jewellery Watches (รุ่นดีไซน์แบบเครื่องประดับ) Ocean Ghost (รุ่นรักษ์โลก ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลจากขยะใต้ทะเล) และรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น “THE DOT” ที่มาพร้อมสายหนัง 2 เส้นในหนึ่งกล่อง

ข่าว, นาฬิกา, PICTO, Arne Jacobsen, แฟชั่น, ดีไซน์, ซูมซอกแซก

นาฬิกา Arne Jacobsen จับกลุ่มเป้าหมายผู้ที่มองหาความโก้ ความเท่ สง่า คลาสสิก ไม่เหมือนใคร มีให้เลือก 4 รูปแบบหน้าปัด ใน 3 ขนาด คือ 30 มม., 34 มม. และ 40 มม. มีรูปแบบ สายให้เลือกทั้งสายหนัง สายโลหะ รวมถึงแบบกำไลโลหะ ในราคาตั้งแต่ 9,900 – 15,000 บาท นาฬิกาแขวนผนัง Arne Jacobsen มี 4 ดีไซน์หน้าปัด และ 4 ขนาดให้เลือก 16 ซม., 21 ซม., 29 ซม. และ 48 ซม. ราคา 8,000 – 30,000 บาท ส่วนนาฬิกา Arne Jacobsen แบบตั้งโต๊ะ/นาฬิกาปลุก ราคา 4,900 บาท

นาฬิกา PICTO® และ Arne Jacobsen เป็นที่รู้จักทั่วโลก มีวางจำหน่ายในกว่า 60 ประเทศชั้นนำทั่วโลก ทั้งในร้านค้าและทางออนไลน์ อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ เดนมาร์ก ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไทย

บริษัท These Cool Things จำกัด (ดีส คูล ธิงส์) คือ ผู้จัดจำหน่ายนาฬิกาสัญชาติเดนมาร์ก แบรนด์ “PICTO®”, “Arne Jacobsen” และ “Bulbul” อย่างเป็นทางการเพียงผู้เดียวในประเทศไทย ที่ร้าน ABSOLUTE SIAM ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ และร้าน The Selected ชั้น 2 ไอคอนสยาม และทางออนไลน์ที่ TheseCoolThings.com