เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ เปิดตัวโรงเรือนไม้เมืองหนาวโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Flowers of Fantasy”

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ อุทยานเรียนรู้ และอุทยานดอกไม้เมืองหนาวแห่งแรกของอีสาน พร้อมมอบความสุขท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้เมืองหนาวอีกครั้ง เนรมิตโฉมโรงเรือนใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Flowers of Fantasy” มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้

ข่าว, ท่องเที่ยว, เพ ลา เพลิน, บุรีรัมย์, อุทยาน, ดอกไม้, ซูมซอกแซก

สร้างสรรค์ผลงานโดย ครูกอล์ฟ – พิทักษ์ หังสาจะระ นักออกแบบและจัดดอกไม้แถวหน้าของเมืองไทย ที่ปรึกษา เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ ด้านผู้บริหารใหญ่ พรทิพย์ อัษฎาธร เผยอยากมอบความสุข และความสดใสให้นักท่องเที่ยวช่วงปลายปีด้วยไม้เมืองหนาวแบบจัดเต็ม ประเดิมด้วยลิลลี่ (Lily) บีโกเนีย (Begonia) และพิทูเนีย (Petunia) หลากสีสันบานสะพรั่งในโรงเรือนโฉมใหม่ พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการถ่ายรูป ตระการตาด้วยแรงบันดาลใจจากพืชพันธุ์ดอกไม้ที่เราได้ปลูกเองในโรงเรือน พร้อมให้เข้าชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2566 พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายภายในอุทยานเรียนรู้ เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์

ข่าว, ท่องเที่ยว, เพ ลา เพลิน, บุรีรัมย์, อุทยาน, ดอกไม้, ซูมซอกแซก

โดยได้มีการแบ่งสัดส่วนในการปรับโฉม 4 ส่วนด้วยกัน

  • ส่วนแรก “Blooming Butterfly” ปีกผีเสื้อแสนสวย คุณจะสามารถโบยบินไปในทุ่งดอกไม้ในเทพนิยายเปรียบเสมือนอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายFairy Tail พร้อมกับมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อีกหลายมุมและพบกับทุ่งดอกแอลเลี่ยม (Allium) ยักษ์ ที่มีมากมายทั้งสีม่วงและสีขาว
  • ส่วนที่สอง “Miracle Sakura” มหัศจรรย์ซากุระยักษ์ พบกับลมหนาวที่พัดปลิวดอกไม้ ล่องลอยไปในอากาศ และพบกับดอกซากุระ (Sakura) ท่ามกลางลมหนาวที่ปลิวพัดผ่านตัวคุณ อบอวลอยู่กับกลิ่นดอกไม้ นอกจากนั้นซากุระยังเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความสุขความโชคดีอีกด้วย
  • ส่วนที่สาม “Garden of Love” สวนแห่งรัก คุณจะได้พบกับดอกไม้นานาพันธุ์ที่ เพ ลา เพลิน นำมาจัดแสดงให้คุณได้อยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกแดฟโฟดิล (Daffodil), ดอกทิวลิป (Tulip), ดอกไฮยาซิน (Hyacinth), ดอกมัสคารี บลู (Blue Muscari) ใครที่มาถ่ายรูปในมุมนี้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
  • ส่วนที่สี่ “Window Display” ประตูกระจกดอกไม้ขนาดใหญ่ พร้อมฉากดอกไม้สีแดงสดใส ทำให้ย้อนไปถึงบรรยากาศอันอบอุ่นในสมัยก่อน มุมนี้ยังมีป้ายเพ ลา เพลินและมีกำแพงฉากดอกไม้มากมายให้คุณได้ถ่ายรูป

ภายใน เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ นอกจากจะมีโรงเรือนดอกไม้เมืองหนาว และโรงเรือนนิทรรศการ และพืชพันธุ์ไม้ทั้ง 6 โรงเรือนแล้ว ยังมีพื้นที่ต่างๆ ในโครงการที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น อโรคยา เวลเนส ศาลา (Arokaya Wellness Sala) ศูนย์สุขภาพองค์รวมและนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับพืชพันธุ์สมุนไพรไทย และศาสตร์ภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยที่หาชมได้ยาก ศูนย์เรียนรู้ด้านการเกษตร และพืชกัญชง โดยวิสาหกิจชุมชนศูนย์กลางการพัฒนาสมุนไพร เพ ลา เพลิน เพื่อชุมชน จ.บุรีรัมย์ ที่ปลูกกัญชงระบบปิด เกรดทางการแพทย์ เพื่อนำไปทำเป็นยา และฐานกิจกรรมเรียนรู้ BCG เรื่องการทำน้ำยาเอนกประสงค์จากสมุนไพร และพืชต่างๆ ฐานกิจกรรมเผาถ่านกัมมันต์จากเศษขยะเหลือทิ้ง การทำผ้ามัดย้อม

ข่าว, ท่องเที่ยว, เพ ลา เพลิน, บุรีรัมย์, อุทยาน, ดอกไม้, ซูมซอกแซก

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้อาหารแกะ โซนโรงเรือนของเล่น ที่มีของเล่นเก่าๆ ให้คุณได้มาลองเล่นให้หายคิดถึงวัยเด็ก โซนโรงเรือนบ้านลูกจีน ชมวัตถุโบราณ และความงามของเครื่องลายครามจากประเทศจีน และไฮไลท์ ด้วยกิจกรรมใหม่ฐานการขับรถ ATV และครบครันด้วยพื้นที่แห่งการพักผ่อนในโซนที่พัก และโรงแรมของเพ ลาเพลิน ร้านค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ร้านอาหารและคาเฟ่ ครบ จบในที่เดียว

ซึ่งทั้งหมดนี้ เพ ลา เพลิน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนให้มาเพลิดเพลินในดินแดนแห่งความสุขบนเนื้อที่กว่า 400 ไร่ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ๋ 150 บาท เด็ก 80 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 087 798 1039 LINE: @PlayLaPloen หรือ Facebook: www.facebook.com/PlayLaPloen