ซี้ด! “ชนคน” คู่ “หยุดโลก” “บัฟฟาโล” ปะทะ “ชีฟส์”

ขอต้อนรับแฟนๆ “คนชนคน” ทั้งหลายเข้าสู่คอลัมน์ “จ่าแฉ่ง” เช่นเคยนะครับ สัปดาห์นี้ …ซึ่งจะเป็นสัปดาห์ที่ 6 และจะมีคู่เอกที่จะเรียกเสียง “ซี้ด” หลายคู่ด้วยกัน

ก่อนจะไปดูการประกบคู่ พร้อมการถ่ายทอดสดว่า เราจะได้ดูคู่ไหนบ้าง คงต้องกรอหนังกลับ ไปสู่ผลการแข่งขันในสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อให้เห็นผลงานของทีมเต็ง 1-เต็ง 5 เสียก่อนตามระเบียบ

ปรากฏว่า “เต็ง 1” บัฟฟาโล บิลล์ส ภายใต้การนำทัพของ จอช อัลเลน ยังคงขยับสถิติชัยชนะต่อไปด้วยการบดขยี้ “คนเหล็ก” พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส หายห่วง 38-3 ไปอยู่ที่ 4-1 หรือชนะ 4 แพ้ 1 ณ บัดนี้

ในขณะที่ “เต็ง 2” และแชมป์เก่าอย่าง แอลเอ แรมส์ กลับพลาดท่าเสียทีแพ้ “เต็ง 6” ดัลลัส คาวบอยส์ ไปด้วยสกอร์ 10-22 สถิติกลายเป็น 2-3 ในขณะที่ ดัลลัส กลายเป็น 4-1

ส่วน “เต็ง 4” ท่านหัวหน้าเผ่า แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ภายใต้การนำทัพของแพทริค มาโฮมส์ ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง เอาชนะ ลาสเวกัส เรดเดอร์ส ไปได้อย่างหวุดหวิด 30-29 เพิ่มสถิติเป็น 4-1 เป็นที่ 1 ของกลุ่มเอเอฟซีตะวันตกต่อไป

สำหรับ “เต็ง 3” กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส ไปพ่ายแพ้ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส อย่างสุดตื่นเต้น 22-27 ต่อหน้าแฟนชนคนชาวอังกฤษที่เข้าไปเป็นสักขีพยานของการแข่งขันที่สนาม ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ กรุงลอนดอนอย่างล้นทะลัก

ตบท้ายด้วย “เต็ง 5” แอลเอ ชาร์จเจอร์ส ที่เอาตัวรอด ชนะ คลีฟแลนด์ บราวน์ส อย่างฉิวเฉียด 30-28 สถิติกระเตื้องขึ้นเป็น 3-2

จากนี้ก็มาดูการแข่งขันในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 6 กันเลย และก็มองไปที่คู่เต็ง 1-5 ก่อนฤดูกาลเช่นเคย

ไล่จาก “เต็ง 5” ขึ้นมาก่อน…ปรากฏว่า “เต็ง 5” แอลเอ ชาร์จเจอร์ส จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เดนเวอร์ บรองโกส์ (2-3) เป็นคู่ ส่งท้ายสัปดาห์ ช่วงเช้าตรู่วันอังคารที่ 18 ต.ค. เวลา 07.15 น.เป็นต้นไป ได้ดูการถ่ายทอดสดเป็นปกติอยู่แล้ว

จากนั้นก็คือ “เต็ง 4” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (4-1) ปรากฏว่าจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “เต็ง 1” บัฟฟาโล บิลล์ส (4-1) ตี 3 กับ 25 นาที เช้าตรู่วันจันทร์ที่ 17 ต.ค. กลายเป็นคู่ “หยุดโลก” ซึ่งจะถ่ายสดให้เราได้ดูกันอย่างจุใจ

แฟนๆอย่าลืมตื่นขึ้นมาล้างหน้าล้างตาดูให้ครบจบเกมนะครับ รับรองว่าหลับไม่ลงแน่จากการดวลของ 2 ควอเตอร์แบ็ก อันได้แก่ จอช อัลเลน ซึ่งเก่งทั้งขว้างทั้งวิ่ง กับจอมพลิ้ว แพทริค มาโฮมส์ ซึ่งสามารถปาลูกได้ในทุกสถานการณ์

ถัดไป “เต็ง 3” กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส (3-2) จะเปิดบ้านรับ นิวยอร์ก เจตส์ (3-2) ในเวลาเที่ยงคืน ความจริงก็สมน้ำสมเนื้อและสูสีกันมาก แต่ไม่มีการถ่ายทอดสดคู่นี้ในบ้านเรา

มาที่ “เต็ง 2” แอลเอ แรมส์ (2-3) แชมป์เก่าที่ฟอร์มค่อนข้างอึดในปีนี้ จะเปิดบ้านรับทีมที่อึดกว่า แคโรไลนา แพนเธอร์ส (1-4) คู่นี้ก็ไม่มี ถ่ายทอดสด

ส่วนคู่ “เต็ง 1” บัฟฟาโล บิลล์ส คงไม่ต้อง กล่าวซ้ำนะครับ เพราะจะชนกับ “ชีฟส์” “เต็ง 4” เป็นคู่เอกดังที่สาธยายไว้แล้ว

มาดูทีมที่แพ้ไม่เป็น ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ (5-0) กันดีกว่า ซึ่งตามคิวจะต้องชนกับ ดัลลัส คาวบอยส์ “เต็ง 6” ในเวลา 7 โมงกับ 20 นาที เช้าตรู่วันจันทร์ ถ่ายทอดสดอยู่แล้ว

ถือเป็นคู่หยุดโลกได้อีกคู่ และมาดูกันว่า คาวบอยส์ จะยัดเยียดความปราชัยนัดแรกให้ อินทรีมรกต ได้หรือเปล่า ในขณะที่อินทรีก็จะใช้เกมนี้เป็นบททดสอบเช่นกันว่าที่ผ่านมา 5-0 นั้นเป็นของจริงหรือของปลอม

ยังมีการถ่ายทอดสดคู่เที่ยงคืนอีกคู่ และตอนตี 3 อีกคู่ แต่เผอิญว่าที่เราเอ่ยมาทั้งหมดนี้ ซึ่งก็มีการถ่ายทอดสดด้วยนั้น

ถือว่า “สุดยอด” พอเพียงแล้ว หากจะไม่แนะนำคู่อื่นๆ ก็ไม่ถือว่าขาดตกบกพร่องแต่อย่างใด

เพราะแค่คู่ “บัฟฟาโล บิลล์ส” กับ “ชีฟส์” ได้ดูจอช อัลเลน กับ แพทริค มาโฮมส์ เนี่ย ก็อิ่มแปล้จนจุกแล้วครับสัปดาห์นี้.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว​, กีฬา, อเมริกันฟุตบอล, คนชนคน, NFL, สนทนากับจ่าแฉ่ง, ซูมซอกแซก