“QB” เยี่ยม Week 2+คู่ “ซี้ดปาก” สัปดาห์นี้

ผ่านไปแล้ว 2 สัปดาห์ จะเข้าสู่สัปดาห์ 3 แล้วในคืนวันอาทิตย์นี้ สำหรับกีฬา “คนชนคน” กีฬาสุดมันส์ประเภท “โหด” แบบใช้ “สมอง” ของมะริกันชน

เรามาย้อนดูผลงานของ “5 ทีมเต็ง” ซะก่อน ว่าวีกที่แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง…“เต็ง 1” บัฟฟาโล บิลล์ส ยังไปได้สวยเชือด เทนเนสซี ไททันส์ 41-7, “เต็ง 2” แอลเอ แรมส์ เอาชนะ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ ไปหวุดหวิด 31-27 และ “เต็ง 3” กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส ก็ชนะ ชิคาโก แบร์ส ไป 27-10

ในขณะที่ “เต็ง 4” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ มาไล่แซง “เต็ง 5” แอลเอ ชาร์จเจอร์ส ในที่สุด 27-24 แบบหวาดเสียว และมหาสนุกสมดังที่แฟนๆรอคอย

แต่คู่สุดมันส์กลับเป็น “เจ้าโลมามหาภัย” ไมอามี ดอลฟินส์ ที่ผลัดกันทำสกอร์กับ “อีกามหาภัย” บัลติมอร์ เรฟเวนส์ ก่อนจบด้วยชัยชนะของทีมโลมา 42-38 ใน 14 วินาทีสุดท้าย

ส่งผลให้ ทัว ทาโกไวโล เจ้าหนุ่มอเมริกันฮาวาย วัย 24 ปี ควอเตอร์แบ็กจากทีมแชมป์มหา’ลัย อลาบามา ที่ได้รับการดราฟท์ตัวตั้งแต่รอบแรกจาก ไมอามี ในฤดูกาล 2020 กลายเป็นพระเอก…ขว้างได้ 469 หลา 6 ทัชดาวน์ เป็น QB ที่ขว้างได้หลาสูงสุด ประจำสัปดาห์ 2 อย่างเหนือคาดหมาย

ในขณะที่ แพทริก มาโฮมส์ ควอเตอร์แบ็ก ที่ขว้างได้สูงสุดสัปดาห์แรก กลับขว้างได้เพียง 235 หลาเท่านั้น เป็นอันดับที่ 16 ประจำสัปดาห์

เก๊าะมาถึง สัปดาห์ที่ 3 หรือสัปดาห์นี้กันได้ละครับ…เริ่มจากคู่วันศุกร์ ซึ่งชัยชนะเป็นของ “เจ้าตูบ” คลีฟแลนด์ บราวน์ส ที่เฉือน “คนเหล็ก” พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ไปได้ 29-17…ทำให้เจ้าตูบมีสถิติชนะ 2 แพ้ 1 ส่วนคนเหล็กก็ชนะ 1 แพ้ 2 ไปตามระเบียบ

หลายๆ คนบอกว่ารูปเกมไม่ค่อยสนุกนัก…ก็ไม่เป็นไร เพราะขึ้นชื่อว่าการแข่งขันกีฬาก็ต้องมีสนุกบ้างไม่สนุกบ้างสลับกันไป

มาดู “สัปดาห์ที่ 3” ที่จะลงแข่งตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.นี้ดีกว่า…เห็นการประกบคู่แล้ว บอกได้เลยว่าน่าจะต้องซี้ดปากรออย่างแน่นอน

เริ่มจากคู่ถ่ายทอดสดคู่แรก เริ่มเที่ยงคืนวันอาทิตย์ ระหว่าง แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (2-0) เจอกับ “เจ้าเกือกม้า” อินเดียนาโปลิส โคลต์ส (0-1-1) แฟนๆของ แพทริก มาโฮมส์ ห้ามพลาด

แต่สำหรับคนที่ชอบความดุเด็ดเผ็ดมันส์ต้องดูคู่ถ่ายทอดสด “คู่สอง” ในเวลาเดียวกันซะมากกว่า… เพราะจะเป็นการ “ชน” ระหว่างเต็ง 1 บัฟฟาโลบิลล์ส (2-0) กับ ไมอามี ดอลฟินส์ (2-0)

จะเป็นการดวลระหว่างควอเตอร์แบ็กเก๋าอย่าง จอช อัลเลน กับควอเตอร์แบ็กหนุ่มดาวรุ่ง ทัว ทาโกไวโล ที่เราเพิ่งเอ่ยชื่นชมไปเมื่อสักครู่…

สำหรับคู่ถ่ายทอดสด “ตีสาม 25 นาที” คู่แรกก็มันส์ไม่เบา…ระหว่าง แอลเอ แรมส์ (1-1) เต็ง 2 กับ อริโซนา คาร์ดินัลส์ (1-1) เต็ง 8 ฤดูกาลนี้

ส่วนคู่สองเวลาเดียวกันนั้น สงสัยจะเรียกแขกได้มากกว่าซะอีกแน่ๆ เพราะจะเป็นการปะทะระหว่าง กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส (1-1) เต็ง 3 กับ แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส เต็ง 7

จะเป็นการดวลกันระหว่าง 2 ควอเตอร์แบ็กสุดเก๋าอย่าง แอรอน รอดเจอร์ส กับ ทอม เบรดี้…จะไม่ให้เรียกแขกได้เยอะกว่าได้ยังไงล่ะ

ส่วนคู่เช้าวันจันทร์ 7 โมง 20 นาที จะเป็นการพบกันระหว่าง ซานฟรานซิสโก (1-1) กับ เดนเวอร์ บรองโกส์ (1-1) ก็ถือว่าสูสี และคู่ส่งท้ายเช้าวันอังคารได้แก่ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส (2-0) กับ ดัลลัส คาวบอยส์ (1-1) ก็น่าดูเช่นเดียวกัน

สรุปแล้วต้องยกนิ้วให้ “ทรู วิชั่นส์” อีกตามเคยที่เลือกคู่ถ่ายทอดสดได้อย่างถูกใจอีก 1 วีก

แถมผู้พากย์ผู้บรรยายก็ล้วนทำการบ้านมาดี พากย์ได้อย่างยอดเยี่ยมทุกๆคน…

ใครยังไม่เคยดู…ลองนั่งดูแบบค่อยๆ ฟังค่อยๆ เรียน สัก 2–3 อาทิตย์เท่านั้น รับรองจะติดใจกลายเป็นแฟน “คนชนคน” ไปตลอดกาลเลยละขอบอก!

“จ่าแฉ่ง”ข่าว, อเมริกันฟุตบอล, NFL, คนชนคน, ซูมซอกแซก