“คนชนคน” ปรีซีซัน+ส่งใจเชียร์ “กอล์ฟหญิง”

ก็อย่างที่ “จ่าแฉ่ง” เกริ่นไว้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ แล้วว่า ฤดูกาลใหม่ของกีฬา “คนชนคน” หรืออเมริกันฟุตบอลจะเริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่สัปดาห์นี้

โดยจะมีการแข่งขันคู่เกียรติยศ “ฮอลล์ ออฟเฟม” ระหว่าง แจ็กสันวิลล์ จากัวร์ส กับ ลาสเวกัส เรดเดอร์ส ขึ้นเป็นประเดิมในเช้าวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคมตามเวลาบ้านเรา ผลปรากฏว่า คู่เกียรติยศได้ผ่านไปเรียบร้อย โดย ลาสเวกัส เรดเดอร์ส เอาชนะ แจ็กสันวิลล์ จากัวร์ส ไปได้ 27-11

การแข่งขันซึ่งใช้ตัวสำรองเป็นส่วนใหญ่ตามธรรมเนียมของการอุ่นเครื่อง เมื่อวันศุกร์ที่แล้วไม่มีการถ่ายทอดสดในบ้านเรา

ส่วนการแข่งขันปรีซีซันแบบเต็มยศจะเริ่มขึ้นเป็นสัปดาห์แรกในวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคมที่จะถึงนี้ตามเวลาเช้าของบ้านเรามี นิวยอร์ก ไจแอนต์ กับ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ เป็นคู่แรก และ เทนเนสซี ไททันส์ กับ บัลติมอร์ เรฟเวนส์ เป็นคู่ที่สอง

จากนั้นก็จะมีต่อในวันเสาร์ที่ 13 ส.ค. รวม 5 คู่ วันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค. ตั้งแต่เที่ยงคืนไปจนโต้รุ่งเช้าวันจันทร์ที่ 15 ส.ค. อีก 9 คู่รวมกัน

เข้าใจว่า คงไม่มีการถ่ายทอดสดเช่นกัน เพราะการแข่งขัน “ปรีซีซัน” เปรียบเสมือนซ้อมใหญ่ แม้จะมีคนเข้าไปดูบางครั้งก็เกือบเต็มสนาม แต่บรรยากาศก็ยังไม่สนุกเท่าของจริง

“จ่าแฉ่ง” ก็คงจะไม่รายงานรายละเอียดแต่อย่างใด นอกจากจะบอกว่า มีการแข่งขันที่ว่านี้อยู่เท่านั้น…รอๆใกล้ๆ “ของจริง” หรือการแข่งขันจริงๆ นับแต้ม นับคะแนนลงสนาม ค่อยว่ากันอีกที

ซึ่งก็คือ วันศุกร์ที่ 9 กันยายนโน่น 1 คู่ และตามมาด้วยคืนวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ไปจนถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายนครบทุกคู่…จะเป็นสัปดาห์แรกของการแข่งขันเพื่อนำไปสู่การชิงแชมป์ “ซุปเปอร์โบว์ล 2023” ต่อไป

หวังว่าตอนนั้น เราจะได้ดูชมการถ่ายทอดสดตามสมควรแก่กรณีนะครับ…ทรู วิชั่นส์

ระหว่างนี้เราก็จะดูจะชมกีฬาอื่นๆกัน ไปก่อน และสำหรับ “จ่าแฉ่ง” ก็จะชวนคุยถึงกีฬาอื่นๆ ไปพลางๆ อีกสักระยะหนึ่งเช่นกัน

อย่างเช่นสัปดาห์นี้ก็ขอทำหน้าที่ชวนชมและชวนเชียร์ นักกอล์ฟสาวไทยเราที่จะลงสนามแข่งขันในรายการกอล์ฟหญิงระดับ “เมเจอร์” ของโลก อันได้แก่รายการ AIG WOMEN’S OPEN ที่สกอตแลนด์

สาวไทยเราไปร่วม 8 คน และผ่าน วันแรก ไปแล้ว ทำสกอร์ไม่ค่อยสวยนัก จะลุ้นผ่านการตัดตัวได้สักกี่คนยังไม่รู้

ดีที่สุดก็ “โปรแจน” วิชาณี มีชัย ทำได้ -1 เป็นที่ 13 ร่วม ในขณะที่สาวน้อย แห่งความหวัง อาฒยา ฐิติกุล ทำได้แค่ E เป็นที่ 26 ร่วม เท่ากับ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ เอรียา จุฑานุกาล

ส่วนอีก 4 คนน่าห่วงมากว่าจะไม่ผ่านตัดตัว ได้แก่ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ +3, ปภังกร ธวัชธนกิจ +4, โมรียา จุฑานุกาล +6 และชเนตตี วรรณแสน +7

ช่วงนี้สาวไทยเราค่อนข้างแผ่ว โดยเฉพาะสัปดาห์ที่แล้ว ในรายการ “สก็อตทิช โอเพ่น” น้องจีน อาฒยา ถึงกับไม่ผ่านการตัดตัวเป็นครั้งแรก นับแต่มาเล่น LPGA เต็มตัวในฤดูกาลนี้

สัปดาห์นี้วันแรกก็ออกตัวไม่ค่อยจะดีนัก แต่ก็ถือว่าวันเดียวยังมีโอกาสลุ้นได้ ถ้าทำได้ดีมากๆ ใน 2-3 วันหลัง

ยิ่ง “น้องแพตตี้” ยิ่งหนักเลย ออกอาการมาตั้งแต่รายการก่อนมารายการนี้ก็หนักอีก

แต่ไม่ว่ายังไงๆ พวกเราชาวไทยก็ยังพร้อมที่จะเอาใจช่วยนักกอล์ฟสาวไทยของเราต่อไป เพราะตระหนักดีว่ากีฬากอล์ฟก็ยังงี้แหละ มีขึ้นมีลงอยู่เสมอ

สู้ๆ ต่อไปหลานๆ เอ๊ย…3 วันหลังขอให้ “ปล่อยของ” ทำให้ดีที่สุด…โดยเฉพาะน้องจีน

ขวัญใจคนใหม่ กับ เอรียา จุฑานุกาล ขวัญใจคนเดิม ซึ่งเป็นแชมป์เมเจอร์รายการนี้เมื่อ ค.ศ.2016

ลุงจ่า…จะ “รอคอย” ข่าวดีจากหลานๆ ทั้งหลายต่อไปนะคุณหลานเอ๊ย…อย่าเพิ่ง

ท้อถอยซะก่อนล่ะ.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว, อเมริกันฟุตบอล, ปรีซีซัน, คนชนคน, LPGA, กอล์ฟหญิง, อาฒยา ฐิติกุล, กีฬาเฮฮา, ซูมซอกแซก