ได้เวลา “OTOP Midyear”+“ชรินทร์ อินคอนเสิร์ต” 20#

วันเสาร์ “สบายๆ” ได้เวลา “เสาร์สารพัน” กลับมาทำหน้าที่ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ และฟังเพลงย้อนยุคอีกครั้ง…เสาร์นี้ตรงกับวันที่ 28 พฤษภาคม เป็นเสาร์สุดท้ายของเดือนที่ 5 แห่งปี… มีอะไรน่าเที่ยวน่าอ่านและน่าฟังกันบ้าง เรามาดูโปรแกรมกันเลยครับ

คงต้องเริ่มด้วยงานยิ่งใหญ่แห่งปี…จัดปีละ 2 ครั้ง ครึ่งปีกับท้ายปี…นั่นก็คือ มหกรรม “OTOP” งานใหญ่ของ กรมพัฒนาชุมชน โดยท่านอธิบดี สมคิด จันทมฤก เพื่อพี่น้องชาวชุมชนทั้งชนบทและเมืองทั่วประเทศ…งวดนี้ได้เวลา “ครึ่งปี” จึงมาในชื่อ “OTOP Midyear 2022” พร้อมสโลแกน “สุขช็อป สุขใจ สุขทั่วไทย รวมไว้ในที่เดียว” ระหว่างวันที่ 4 มิถุนายน (เสาร์หน้า) ถึง 12 มิถุนายน (อาทิตย์โน้น) ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เช่นเคย…นอกจากสินค้าชุมชนระดับท็อปแล้ว ยังมีข้าวปลาอาหารเอร็ดอร่อยจากชุมชนมาให้ลิ้มรส เพื่อความอิ่มหนำสำราญ แถมด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมและมินิคอนเสิร์ตขับกล่อมตลอดงาน…ขาประจำทั้งหลายห้ามพลาด

งานนี้ก็น่าสนใจและน่าสนับสนุน “มหกรรมข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าวไทย” หรือ Thai Rice Expo ร่วมจัดโดยกระทรวงเกษตรฯ กระทรวงพาณิชย์ และกรมการค้าภายใน นำผลิตภัณฑ์ข้าวไทย (รวมทั้งข้าวหอมมะลิ “แชมป์โลก” นับสมัยไม่ถ้วน) มาจำหน่ายในสนนราคาเป็นกันเอง เพื่อเผยแพร่และตอกย้ำคุณภาพข้าวไทยให้พี่น้องชาวไทยมีส่วนร่วมในความอร่อยและความภาคภูมิใจ…จัดงานเคลื่อนที่เรื่อยมาตั้งแต่มีนาคม เริ่มจาก ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และห้างสรรพสินค้าดังหลายแห่งมาตามลำดับ บัดนี้เหลืออีกเพียง 2 แห่ง 2 ศูนย์การค้าเท่านั้น ได้แก่ เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช (27-29 พฤษภาคม) และ เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต (27-29 พฤษภาคมเช่นกัน)

นี่ก็งานดี แต่น่าเสียดายเพิ่งได้รับข่าวเลยลงได้ทันแค่วันสุดท้าย…“THAIFEX–ANUGA ASIA 2022” งานอาหารและเครื่องดื่มครบวงจรใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสซี่ (เยอรมนี) พบกับผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มกว่า 3,200 คูหา–งานเริ่มเมื่อ 24 พ.ค.ถึงวันนี้ (เสาร์ 28 พ.ค.) เป็นวันสุดท้าย เขาให้จองคิวก่อนสำหรับผู้จะเข้าชมงานออนไซด์ ที่ ศูนย์อิมแพ็ค เมืองทองธานี ไม่รู้จะทันหรือเปล่า ลองค้นหาตำตอบที่ www.thaifex–anuga.com

ส่วนงานนี้ จะเริ่มวันนี้ เสาร์ที่ 28 พ.ค.ไปจนถึงอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน ที่ ไบเทค บางนา งาน “Furniture Living & Design 2022” ระดมสินค้า เฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ มาให้บริการแก่คนรักการแต่งบ้าน และได้เวลาเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่โดยเฉพาะ…นอกจากเฟอร์ฯ สำหรับห้องรับแขกแล้ว ยังมีเฟอร์ฯห้องอาหาร ห้องครัว และอีกสารพัดเฟอร์ฯ ในงานนี้

งานนี้ต้องใช้คำว่า “ด่วน” เพราะอีกแค่ “2 เสาร์” งานก็จะเริ่มแล้ว “ชรินทร์ อินคอนเสิร์ต” มหากาพย์แห่งบทเพลงลูกกรุง “ครั้งที่ 20” โดย ชรินทร์ นันทนาคร จะกลับคืนสู่เวทีอีกครั้งพร้อมกับนำเพลงฮิตตลอดกาล ผู้ชนะสิบทิศ, เรือนแพ, หยาดเพชร, อาลัยรัก ฯลฯ มาให้ชาว สว.ทั้งหลายรำลึกความหลังร่วมกับนักร้องรับเชิญทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ อาทิ นันทิดา แก้วบัวสาย, อรวี สัจจานนท์, ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, อลิศ ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน (จากเดอะโกลเด้นซอง) และนักร้องรับเชิญระดับซีอีโอธุรกิจพันล้าน บุญเกียรติ โชควัฒนา…แสดง 2 วัน …เสาร์ที่ 11 มิถุนายนและอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน เวลาบ่าย 2 โมง ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เปิดจองบัตรแล้วที่ “ไทยทิกเก็ต เมเจอร์” โทรศัพท์ 0-2262-3456

ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ ขอแนะนำ “ดอกไม้บานที่อิตาลี” ไพรัชปรัชญานิยายของ เสรี พงศ์พิศ ซึ่งจะเปิดตัวหนังสือวันศุกร์ที่ 3 มิ.ย.นี้ เวลา 14.00 น. ที่หอศิลปะวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร …วางร้านเรียบร้อยแล้ว “ชีวจิต” ฉบับเดือนพฤษภาคม พร้อมด้วยสารคดีพิเศษว่าด้วยอาหารและการกิน แบบ “แพลนต์เบส” เพื่อสุขภาพพร้อมเมนูเด็ดหลายๆเมนู…วารสารการเงินธนาคาร ฉบับเดือนพฤษภาว่าด้วยการประกาศผลการจัดอันดับ 300 บริษัทยอดเยี่ยมในตลาดหลักทรัพย์ประจำปี 2022––ส่วนเล่มนี้ประกาศรับจองสั่งซื้อล่วงหน้า “ยุทธจักรบูเช็กเทียน” ของ “เยี่ยกวน” แปลโดย น.นพรัตน์ 25 เล่มจบ วางจำหน่ายเดือนละ 2 เล่ม…ขอทราบรายละเอียดวิธีซื้อ วิธีจองในราคาพิเศษได้ที่โทรศัพท์ 08-4139-1039 และ 06-2631-9090 หรือไม่ก็ไปซื้อได้ที่ร้าน Book.Friend ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.เป็นต้นไป.

“ซูม”

ข่าว, งาน, โอท็อป, OTOP, ข้าวไทย, ซูมซอกแซก