“อัปเดต” บาสฯ NBA + เชียร์ “กอล์ฟสาว” สัปดาห์หน้า

เฮฮาสัปดาห์นี้ “จ่าแฉ่ง” มีเรื่องจะรายงานท่านผู้อ่าน 2 เรื่อง 2 ประเด็น นะครับ…

เริ่มด้วยบาสเกตบอล NBA ก่อนครับ ซึ่ง ณ บัดนาวนี้ได้ทีม 8 ทีมสุดท้ายของการชิงแชมป์ NBA หรือ 4 ทีมสุดท้าย สำหรับชิงแชมป์สาย ทั้ง 2 สาย เป็นที่เรียบร้อยทุกประการแล้ว

แถมยังมีการพบกันมาอย่างน้อยคู่ละ 2 ครั้ง ไปแล้วเช่นกัน (จากการพบกันทั้งหมดไม่เกิน 7 ครั้ง ใครชนะ 4 ครั้งก่อน ทีมนั้นเข้ารอบต่อไป)

ขอสรุปภาพทีละสายดังนี้นะครับ

สาย ตะวันออก คู่แรก อันดับ 1 ไมอามี ฮีต พบอันดับ 4 ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส 2 ครั้ง…ปรากฏว่า ไมอามี ฮีต ชนะทั้ง 2 ครั้ง จึงนำอยู่ 2-0 เกม

นัดต่อไปนัดที่ 3 จะเจอกันเวลา 6 โมงเช้าวันเสาร์ที่ 7 พ.ค. อย่าลืมเช็กผลด้วยครับ

คู่ที่สอง อันดับ 2 บอสตัน เซลติกส์ พบกับอันดับ 3 มิลวอกี บักส์ 2 ครั้งเช่นกัน ผลผลัดกันแพ้ชนะคนละเกม จึงเสมอกันอยู่ 1-1

นัดต่อไปจะเจอกันเวลา 02.30 น. เช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 8 พ.ค. หรือกล่าวอย่างชาวบ้านก็คือ ตี 2 ครึ่งของคืนวันเสาร์ที่ 7 พ.ค.นั่นเอง

นี่ก็อย่าลืมติดตามเช็กผลกันด้วย

มาที่สาย ตะวันตก บ้าง คู่แรก อันดับ 1 ฟีนิกซ์ ซันส์ พบอันดับ 4 ดัลลัส มาเวอริกส์ ปรากฏว่า ฟีนิกซ์ ชนะทั้ง 2 ครั้ง ขึ้นนำ 2-0

นัดต่อไปคู่นี้จะเจอกัน 8 โมงครึ่ง เช้าวันเสาร์ที่ 7 พ.ค. ท่านที่อ่านคอลัมน์นี้ใกล้ๆเที่ยง น่าจะทราบผลเรียบร้อย

ส่วนคู่สอง อันดับ 2 เมมฟิส กริซซ์ลีส์ พบกับอันดับ 3 โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส…และ ผลออกมาว่าผลัดกันแพ้ชนะคนละเกม จึงเสมอกัน 1-1 ณ ขณะนี้

คู่นี้จะเจอกันเกม 3 ช่วง 7 โมงเช้าครึ่งวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ค.ครับ อย่าลืมตื่นมาดูกันด้วยครับ

สรุปแล้วการแข่งขันจะเดินหน้าต่อไปภายใต้กติกาไม่เกิน 7 เกม ใครชนะถึงเกม 4 ก่อน ก็ถือว่าชนะเด็ดขาด ได้เข้าไปชิงแชมป์สายหลังจากนั้น

ไม่เกินวันที่ 16 พฤษภาคม ครับ ได้รู้แน่นอนว่าคู่ชิงแชมป์สายได้แก่ใคร

ทีนี้ก็มาว่ากันถึงเรื่องของ กอล์ฟสาว ของเราบ้าง ซึ่งก็ลงทำหน้าที่มาตลอดสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จนัก

ในรายการ พาลอส เวอร์เดส แชมเปียนชิป ที่แอลเอ ปรากฏว่า โปร ธิฎาภา สุวัณณะปุระ เล่นดีที่สุด จบที่ 9 ร่วม ในขณะที่ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล จบที่ 13 ร่วม

น้อง “แพ็ตตี้” หรือ ปภังกร ธวัชธนกิจ จบที่ 26 ร่วม, วิชาณี มีชัย ที่ 59 ร่วม และ โมรียา จุฑานุกาล ที่ 59 ร่วม ในขณะที่ เอรียา จุฑานุกาล และ พรอนงค์ เพชรล้ำ ไม่ผ่านตัดตัว

สำหรับ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ดาวรุ่ง วัย 19 ปี ขวัญใจแฟนกอล์ฟไทยคนใหม่ นั้นแม้จะจบอันดับ 13 แต่กลับได้อันดับโลกเพิ่ม 1 อันดับ คือขึ้นไปอยู่อันดับ 4 ที่เคยครองมาก่อนในสัปดาห์โน้นอีกครั้ง

สัปดาห์นี้สาวไทยเราไม่มีรายการแข่งขันได้พักกันทั่วหน้า…แต่สัปดาห์ที่จะถึงจะมีการแข่งขันในบ้านเรา ระหว่างวันที่ 12-14 พ.ค. ได้แก่รายการ “อารามโก ทีม ซีรีส์ แบงค็อก” ซึ่งเป็นของ แอลพีจีเอยุโรป สาวไทยเรา 3 คน ได้แก่ ปภังกร ธวัชธนกิจ, เอรียา จุฑานุกาล และ โมรียา จุฑานุกาล จะเข้าร่วมแข่งขัน

ส่วนที่สหรัฐฯ จะมี แอลพีจีเอ รายการค็อกนิแซนต์ ฟาวเดอร์ส ที่นิวเจอร์ซีย์ คาดว่าสาวไทยที่เหลือจะลงแข่งที่โน่น แต่รายชื่อยังไม่เปิดเผยออกมา จึงยังไม่ทราบว่าใครแข่งบ้าง

แต่ไม่ว่าใครก็เชียร์ได้ทั้งนั้น เพราะยุคนี้สมัยนี้ นักกอล์ฟสาวไทยเราไม่เป็นรองใคร…รอเพียง “ดวง” หรือ พระเจ้าแห่งกอล์ฟ มาช่วย เสริมส่งบ้างเท่านั้นเอง.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว, กีฬา, NBA, กอล์ฟหญิง, บาสเกตบอล, เพลย์ออฟ, ซูมซอกแซก