“ช่อง 8” รำลึกถึง “แตงโม-นิดา” ชวนชม “ทรายย้อมสี” มาราธอน 5 วันรวด

ทำเอาแฟนละครชาวไทยเศร้ากันไปทั้งประเทศ เมื่อต้องสูญเสียดาวประดับฟ้าอีกดวงอย่าง นางเอกสาวผู้ล่วงหลับแตงโมนิดา พัชรวีระพงษ์ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์พลัดตกเรือสปีดโบ๊ต ขณะล่องเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ข่าว, ละคร, แตงโม, นิดา, ทรายย้อมสี, ช่อง 8, ซูมซอกแซกทำให้วงการบันเทิงไทย สูญเสียนักแสดงที่มากความสามารถไปอีกคน เส้นทางในวงการบันเทิง สาวแตงโมทำมาแล้วแทบทุกรูปแบบ และแต่ละอย่างก็ล้วนเป็นที่ยอมรับถึงความสามารถที่หลากหลาย รวมไปถึงบทบาทการเป็นนักแสดง ซึ่งนางเอกคนนี้ ผ่านผลงานละครมาแล้วมากมายหลายเรื่อง ตลอดระยะเวลา 20 ปี  ซึ่งหนึ่งในนั้น มีผลงานสุดมาสเตอร์พีช ที่สร้างชื่อนั่นคือ ละครเรื่อง ทรายย้อมสีของ ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง

ข่าว, ละคร, แตงโม, นิดา, ทรายย้อมสี, ช่อง 8, ซูมซอกแซก

หากย้อนไปตอนนั้น แตงโมนิดา พัชรวีระพงษ์  ผู้มารับบท มณียง นักการตลาดสาวสุดแซ่บ  ที่ต้องเชือดเฉือนอารมณ์ทั้ง 5 หนุ่ม ต่างคาแรคเตอร์  นำโดย  ฟลุคเกริกพล  มัสยวาณิช, มาร์คอภิวิชญ์  จักษ์ตรีมงคล, กฤตฎ์  อมรชัยฤกษ์, ซันประชากร  ปิยะสกุลแก้ว, บอลวิทวัส  สิงห์ลำพอง เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก ในความสวยที่ลงตัวของแตงโม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม รวมไปถึงบทบาททางด้านการแสดงที่เธอถ่ายทอดตัวละคร มณียง ได้ชนิดที่เรียกว่าตีบทแตกกระจุย อีกทั้งเธอยังได้ฝากผลงานการขับร้องเพลงประกอบละครเรื่อง ทรายย้อมสี ในชื่อเพลงว่า เปลือกด้วยตัวเองไว้อีกด้วยทำให้แฟนละครหลายคนได้เข้าไปย้อนฟังเพลงนี้กันอีกครั้งและร่วมพิมพ์ไว้อาลัยรำลึกถึงสาวแตงโมกับผลงานชิ้นนี้และอยากรับชมละครเรื่องทรายย้อมสีกันอีก

ข่าว, ละคร, แตงโม, นิดา, ทรายย้อมสี, ช่อง 8, ซูมซอกแซก

ล่าสุดสถานีโทรทัศนช่อง8 ผู้ผลิตละครเรื่อง ทรายย้อมสีฉบับออริจินอลคอนเทนต์ แจ้งข่าวดีนำละครมาออกอากาศให้รับชมกันอีกครั้ง ในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ เพื่อย้อนดูความประทับใจและเป็นการรำลึกถึงนางเอกสาวผู้ล่วงหลับ แถมในเรื่องยังมีฉากพิเศษของสาวแตงโม แบบ Uncut ที่ไม่เคยเห็นก่อนหน้านี้ มาออกอากาศเพื่อแฟนๆชาวไทยโดยเฉพาะ เป็นเรื่องราวของ มณียงรับบทแตงโมนิดา AE สาวที่สร้างรูปลักษณ์สวยงามเคลือบตัวเองไว้เพื่อให้ได้ทุกสิ่งที่ต้องการ มีชายหนุ่มเข้ามาในชีวิตเธอมากมาย แต่มีเพียงความดีและจริงใจของเด็กหนุ่มอย่าง ราวี รับบทโดย มาร์ค-อภิวิชญ์”  เท่านั้นที่สั่นคลอนใจของมณียงได้ การมีราวีทำให้มณียงรู้สึกว่ามันอาจจะเป็นความรัก แต่เมื่อมีหญิงสาวอีกคนก้าวเข้ามา ความสดใสที่ไร้ เปลือก เคลือบไว้ กำลังทำให้มณียงอาจต้องเสียราวีไป มณียงต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษาเปลือกของเธอและหัวใจของราวีไว้ แม้สุดท้ายมันอาจจะทำลายทั้งชีวิตและคุณค่าในตัวเธอเอง

ข่าว, ละคร, แตงโม, นิดา, ทรายย้อมสี, ช่อง 8, ซูมซอกแซก

สามารถรับชมละคร ทรายย้อมสีฉบับออริจินอลคอนเทนต์ ได้ในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ แบบมาราธอน 5 วันรวด โดยจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 11 – 15 เมษายน 2565 เวลา 10.10 . – 21.30 . ทางช่อง 8 กดเลข 27