“ดองกิ” ชวนเช็คอินสาขาใหม่ล่าสุด “เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์”

บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ร้านค้าอันดับหนึ่งด้านสินค้าประเภทของใช้ และอาหารคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ในเครือบริษัท แพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิงส์ จำกัด (PPIH) ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นอย่างครบวงจร

ข่าว, ดองกิ, สาขา, ใหม่, เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, donki, ซูมซอกแซก

ด้วยการเปิดตัว ดอง ดอง ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ แฟลกชิปสโตร์อย่างเป็นทางการ ชูคอนเซปท์ “Japan Brand Specialty Store” ที่นำเสนอสินค้า ผลิตภัณฑ์ และอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นหรือแบรนด์สินค้าที่ผลิตในญี่ปุ่นมากกว่า 12,000 ชนิด เพื่อยกระดับสู่การเป็นแหล่งช้อปปิ้ง แฮงเอาท์ และฟู้ด เดสทิเนชั่น จุดหมายปลายทางในฝันของนักกินในสไตล์เจแปนทาวน์ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของรสชาติอาหารและวัฒนธรรมญี่ปุ่น ใจกลางกรุงเทพฯ โดยพร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ววันนี้ ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ข่าว, ดองกิ, สาขา, ใหม่, เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, donki, ซูมซอกแซก

นายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าสำหรับดอง ดอง ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นับเป็นสาขาที่ 4 โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กับพันธมิตร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน), บริษัททีโอเอเวนเจอร์โฮลดิ้งจํากัดและบริษัทสหพัฒนาอินเตอร์ โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) ภายในร้านมีพื้นที่ขายกว่า 2,146.02 ตารางเมตร ถือเป็นสาขาที่มีขนาดพื้นที่ขายมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นการกลับมาเปิดสาขาใหม่ในย่านใจกลางกรุงเทพฯ อีกครั้ง

ข่าว, ดองกิ, สาขา, ใหม่, เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, donki, ซูมซอกแซก

ซึ่งศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อยู่ในย่านการค้าที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ การเดินทางสะดวก และมีปริมาณผู้ใช้บริการในพื้นที่ค่อนข้างสูง โดยสาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ การเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมและเทรนด์ญี่ปุ่นที่เข้าถึงง่าย ชูแนวคิดรสชาติ ความปลอดภัย และสุขภาพในสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างหลากหลาย โดยคาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เช่นเดียวกับสาขาทองหล่อ สาขาเดอะมาร์เก็ต และสาขาซีคอน สแควร์ ศรีนครินทร์ ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับทุกคนมาตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการ

ข่าว, ดองกิ, สาขา, ใหม่, เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, donki, ซูมซอกแซก

สำหรับดองดองดองกิสาขาที่ 4 เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ภายใต้คอนเซปต์ Japan Brand Specialty Store ที่นำเสนออาหารและสินค้าจากญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ มีการตกแต่งร้านในสไตล์ต้นตำรับ พร้อมจัดวาง POP Ads ที่วาดด้วยมือทั่วทั้งสาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เพื่อให้ลูกค้าสนุกไปกับสินค้าต่างๆ ภายในร้านอย่างใกล้ชิด ตลอดจนโซนไฮไลท์ต่างๆ เช่น แผนกมีทเดลิก้า ที่นำเสนออาหารพร้อมทานประเภทเนื้อสัตว์ที่คัดสรรสินค้าอย่างพิถีพิถัน อาทิ เมนูเมนจิ คัทสึซูชิเนื้อวากิว เอ 5 ของจังหวัดซากะ เครื่องเคียงจากเนื้อวัวญี่ปุ่น อาหารเบนโตะญี่ปุ่น และครั้งแรกในประเทศไทยกับ คามาเมชิ ข้าวอบหม้อไฟทะเลจากปูและหอยเชลล์ อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของดอง ดอง ดองกิในรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ รวมถึงร้านแผงลอยสไตล์ญี่ปุ่นที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ มุมขายขนมหวานที่มีไฮไลท์เป็นสตรอเบอร์รี่ ไดฟุกุ เอแคลร์และชูครีมที่ใช้ครีมสดจากฮอกไกโด ตลอดจนสารพัดเมนูของหวานเฉพาะช่วงเทศกาลของญี่ปุ่น เช่น ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟจากนมฮอกไกโด ริงโกะอาเมะแคนดี้แอปเปิ้ลเชื่อมน้ำตาล และโอบันยากิที่มีรูปร่างเหมือนดองเปงมาสคอตของดองกิ นอกจากนี้ยังมีโซน Cosmetic DONKI ที่รวบรวมแบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นเอาไว้ในที่เดียว และสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตลอดจนมีการจัดตั้งโซนของขวัญและของที่ระลึกขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเติมเต็มความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค และสอดคล้องกับวัฒนธรรมการมอบของขวัญของประเทศไทย ด้วยของขวัญที่เป็นที่นิยม เช่น ชุดของขวัญสไตล์ญี่ปุ่น ผลไม้ญี่ปุ่นนานาชนิด และอาหารสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ข่าว, ดองกิ, สาขา, ใหม่, เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, donki, ซูมซอกแซก

นอกจากนี้ดองกิประเทศไทยยังมีการวางกลยุทธ์ทางการตลาดและแผนการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าในย่านต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกรวมถึงเร่งสร้างชื่อเสียงของดองกิให้เป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภคไปพร้อมๆ กับการขยายสาขาเพิ่มเติมเป็น 10 สาขา ภายใน 3 ปีข้างหน้า เพื่อถ่ายทอดความงดงามของวิถีชีวิต อาหาร และวัฒนธรรมในสไตล์ญี่ปุ่นให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ ทั้งนี้เครือ PPIH จะยังคงสร้างสรรค์การกระจายสินค้าในรูปแบบใหม่ให้สามารถแข่งขันในระดับสากล ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาร้านค้าในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ปศุสัตว์ และการประมงของญี่ปุ่น รวมถึงมีส่วนร่วมในการสร้างความตระหนักรู้และขยายปริมาณการบริโภคผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาสาขาในประเทศไทยให้มั่นคง

ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH/ หรือทางเว็บไซต์ https://www.dondondonki.com/th/