“โอบนิธิ – แอน อรดี” ฮาซึ้งจึ้งจ้วด ม่วนคักฮักหลาย รับลอยกระทงปีนี้

โคจรมาพบรักกันครั้งแรกสำหรับสองดาวดังสองฝั่งวงการบันเทิงอย่าง “โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์” นักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่เจ้าบทบาท และ “แอน อรดี” หมอลำสาวเน็ตไอดอลยืนหนึ่ง ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…”

ข่าว, หนังไทย, หนังใหม่, หนังโรง, ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด, โอบ โอบนิธิ, แอน อรดี, ซูมซอกแซก

ผลงานกำกับล่าสุดของบอยอุเทน ศรีริวิ ผู้กำกับต้นฉบับผู้บ่าวไทบ้านที่งานนี้คัดเลือกคู่พระนางมาเองกับมือ และขอการันตีความเป็นคู่รักไทบ้านคู่ใหม่ในภาพยนตร์ถิ่นอีสานที่แฟนๆ จะได้ชมการพลิกบทบาทการแสดงครั้งใหม่ของทั้งคู่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แพรวพราวและความน่ารักสดใสในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงและไม่เคยเห็นในเรื่องไหนมาก่อน เมื่อโอบนิธิต้องรับบท เคน ผู้บ่าวไทบ้านหัวใจมักม่วนมาปิ๊งรักกับ เฟิร์น (แอน อรดี) สาวโรงงานคนงามประจำหมู่บ้านที่ทั้งคู่ต้องร่วมหัวจมท้ายไปกับภารกิจรักหลอกๆ ที่มาพร้อมเรื่องราวสุดม่วนจ้วดของผู้คนรอบข้างทั้งเพื่อนสนิท หมู่มิตรสหาย แถมยายข้างบ้านและแม่สุดเลิฟที่พร้อมปะทะฟาดฝีปากกันอย่างสุดป่วนฮาตลอดเส้นทางรักสุดโรแมนติกที่รับรองความฟินอีหลีเด้อ

“เราแคสติงบทพระเอกเยอะมากจนได้ โอบ โอบนิธิ มารับบทนี้ในที่สุด ถือว่าเซอร์ไพรส์ทีมงานมากครับ ตัวน้องพอรู้ว่าต้องเล่นบทผู้บ่าวไทบ้านก็ทำการบ้านมาแน่นมาก ทั้งในเรื่องความเป็นอีสาน ความเป็นตัวแทนผู้บ่าวไทบ้านยุคนี้ น้องมีความพยายามสูงมากที่จะเรียนภาษาอีสาน โอบต้องมาฝึกความเป็นอีสานอยู่เป็นเดือนๆ มีครูสอนภาษาอีสานประกบข้างเลย ซึ่งผมก็จะช่วยเทรนอีกแรงเวลาเข้าซีน ขณะเดียวกันเขาก็มีความสามารถสูงมากในเรื่องการแสดงอยู่แล้ว เขาทำให้ผมประทับใจได้ทุกซีนจนกล้าพูดว่าถ้าไม่ได้เลือกเขาจะรู้สึกผิดมากๆ เขาเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างสุดยอดจริงๆ ทั้งดราม่าและคอมเมดี้ 

ข่าว, หนังไทย, หนังใหม่, หนังโรง, ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด, โอบ โอบนิธิ, แอน อรดี, ซูมซอกแซก

ส่วนบทนางเอกนี่เราอยากได้สวยธรรมชาติแบบอีสาน ซึ่งโชคดีเราได้น้อง แอน อรดีที่ยังคงความสวยในแบบผู้สาวไทบ้านมาแสดง น้องมีครบลงตัวหมดเลย เป็นภาพที่เราอยากได้ในคาแร็กเตอร์ผู้สาวไทบ้านที่อยู่ติดบ้าน เรียนจบแล้วทำงานโรงงาน ในส่วนการแสดงของแอนก็จะได้เห็นหลายๆ มุมซึ่งคิดไม่ถึงว่าจะเล่นได้ขนาดนี้ คือมีทั้งให้ร้องไห้ตั้งแต่เช้ายันเย็น มีให้ได้ยิ้มได้หัวเราะในแต่ละซีน ดราม่าก็จัด คอมเมดี้ก็ม่วนไปเลย มีครบทุกรสจริงๆ

แล้วเวลาที่ทั้งโอบและแอนต้องเข้าฉากร่วมกันก็ทำได้ดี น่ารัก เป็นธรรมชาติมากๆ และมันก็มีให้ได้อมยิ้ม ฟินจิกหมอนหลายๆ ซีนเลยนะในความเป็นรักโรแมนติก ส่วนในซีนอารมณ์มันก็ทำให้ผมอินไปกับการแสดงของทั้งคู่ได้จริงๆ บางซีนก็รู้สึกเหมือนน้ำตาจะไหล บางซีนมันก็ได้เกินกว่าที่เราคาดไว้ ก็ต้องขอบคุณในพลังการแสดงและความตั้งใจของทั้งคู่ รวมถึงนักแสดงทุกคนที่มาสร้างสีสันและความม่วนในเรื่องนี้ด้วยครับ

ข่าว, หนังไทย, หนังใหม่, หนังโรง, ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด, โอบ โอบนิธิ, แอน อรดี, ซูมซอกแซก

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…” หนังรักไนบักขามขั่ว นัวส์ในอารมณ์เล่าเรื่องรักโรแมนติกของ เคน” (โอบ โอบนิธิ) ผู้บ่าวไทบ้านที่ตัดสินใจลาจากเมืองใหญ่กลับมาใช้ชีวิตที่บ้านเกิด และทำให้เขาบังเอิญพบกับเฟิร์น” (แอน อรดีสาวโรงงานที่กำลังวางแผนประชดรักแฟนหนุ่ม โดยเธอขอให้เคนแกล้งมาเป็นแฟนของเธอ แต่ภารกิจรักหลอกๆ นี้กลับปั่นป่วนเมื่อบุพเพอาละวาดจนทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันเข้าจริงๆ

เตรียมพบกับเรื่องราวชีวิต ไลฟ์สไตล์ และความรักสุดจ้วดของเหล่าผู้บ่าวผู้สาวไทบ้านยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความม่วนป่วนฮาพาอุ่นใจที่รายล้อมไปด้วยครอบครัว, คนรัก, หมู่มิตร, เพื่อนร่วมงาน และยายข้างบ้าน! ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้แบบฉบับอีสาน “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…” ฮาคักฮักหลายรับลอยกระทง 18 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์