แสตมป์ที่ระลึก “90 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – สวิตเซอร์แลนด์”

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เฉลิมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตไทย สวิตเซอร์แลนด์ เปิดตัวแสตมป์ที่ระลึก “90 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – สวิตเซอร์แลนด์”

ข่าว, 90ปี, แสตมป์, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, ความสัมพันธ์, การทูต, ซูมซอกแซก

นำเสนอภาพขบวนรถไฟนำเที่ยวพร้อมทิวทัศน์อันสวยงามของ 2 ประเทศ ได้แก่ รถไฟนำเที่ยวเส้นทางกรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เส้นทางรถไฟลอยน้ำหนึ่งเดียวของไทย และขบวนรถไฟสาย Lucerne – Interlaken Express หนึ่งในรถไฟนำเที่ยวสาย Golden Line อันเลื่องชื่อ ในราคาชุดละ 6 บาท (1 ชุดมี 2 ดวง) เต็มแผ่นคละแบบ 30 บาท ( 5 ชุด) และซองวันแรกจำหน่าย 16 บาท ที่ศูนย์ไปรษณีย์ทั่วประเทศ และทางออนไลน์ผ่านผ่านแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com  ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป

ข่าว, 90ปี, แสตมป์, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, ความสัมพันธ์, การทูต, ซูมซอกแซก

พร้อมกันนี้ยังได้จัดกิจกรรม “ไทย – สวิสที่คิดถึง” ซึ่งเป็นนิทรรศการนำเสนอแสตมป์ที่น่าสนใจจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์คือ แสตมป์ 90 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – สวิตเซอร์แลนด์ จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นภาพกราฟิกทิวทัศน์ของทั้งสองประเทศ ได้แก่ ทะเลสาบ Lake Bachalp เหนือเทือกเขา Grindelwald และ เสม็ดนางชี อ่าวพังงา พร้อมด้วยการแสดงผลงานภาพถ่ายจากการประกวด “90 ปี ความสัมพันธ์ไทย-สวิส คิดถึงกันเสมอ” โดยกระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

ข่าว, 90ปี, แสตมป์, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, ความสัมพันธ์, การทูต, ซูมซอกแซก

นิทรรศการภาพเก่าเล่าอดีต ที่รวมเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์อันยาวนานของทั้ง 2 ประเทศ และมุมรวมไอเท็มยอดนิยมจากสวิส อาทิ มีดพับสวิส ช็อกโกแลต ชีส กระเป๋า FREITAG  และไฮไลต์ที่สำคัญกับนาฬิกา Swatch รุ่น Swissness ที่ส่งตรงจากสวิตเซอร์แลนด์ นำเสนอสัญลักษณ์และวัฒนธรรมสวิสแบบสวอทช์ และรุ่น Bangkok Destination ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรถตุ๊กตุ๊กที่มีขายเฉพาะที่เมืองไทยเท่านั้น

ข่าว, 90ปี, แสตมป์, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, ความสัมพันธ์, การทูต, ซูมซอกแซก

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถสอบถามข้อมูล และร่วมรับโปสการ์ดภาพผลงานที่ชนะการประกวดโครงการ “90 ปี ความสัมพันธ์ไทย-สวิส คิดถึงกันเสมอ”เป็นที่ระลึก และส่งโปสต์การ์ดไปสู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 11-28 พฤศจิกายนนี้ ที่พิพิธภัณฑ์แสตมป์สามเสนใน ยกเว้นวันจันทร์ – อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.30 -16.30 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริหารลูกค้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการไปรษณีย์ โทร 0 2573 5480, 0 2573 5463