ศึก “ชิงแชมป์สาย” NBA+กีฬา “มหามันส์” สัปดาห์นี้

ได้เวลา “จ่าแฉ่ง” มารายงานตัวสัปดาห์ละครั้งอีกแล้วนะครับ…และมาเริ่มกันก่อนด้วย “อเมริกันเกมส์” เหมือนเช่นเคยนั่นก็คือ การ “อัปเดต” บาสเกตบอล NBA รอบเพลย์ออฟต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว

ในที่สุดก็ได้คู่ชิงแชมป์สายเป็นที่เรียบร้อยทั้ง 2 สาย และก็เริ่มแข่งกันไปแล้วสายละ 1 เกม บ้าง 3 เกมบ้าง ดังรายละเอียดต่อไปนี้

เริ่มจาก สายตะวันออก คู่ชิงได้แก่ มิลวอกี บักส์ ทีมอันดับ 3 เจอกับ แอตแลนตา ฮอว์กส์ ทีมอันดับ 5 ที่หักปากกาเซียนเข้ามาชิงกันได้อย่างเหนือความคาดหมาย

เขี่ยอันดับ 1 ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส และอันดับ 2 บรู๊คลิน เนตส์ ร่วงไปชนิดไฟไหม้ฟิลาเดลเฟีย และไหม้บรู๊คลินเลยทีเดียว

ผลการชิงแชมป์สายตะวันออกเพิ่งจะผ่านไปครั้งเดียว ปรากฏว่า แอตแลนตา เอาชนะ มิลวอกี บักส์ ไปได้ ขึ้นนำ 1-0 ในขณะนี้

แต่ก็จะเจอกันในเกมที่ 2 เช้าวันเสาร์ที่ 26 มิ.ย. เวลา 7 โมงครึ่ง โปรดอย่าลืมลุ้นด้วยว่าใครจะเป็นฝ่ายคว้าชัย

แน่นอนลาสเวกัสเขาให้ มิลวอกี บักส์ เป็นต่ออยู่แล้ว แต่นัดแรกเจอทีเด็ดของเจ้าหนุ่ม เทร ยัง การ์ดปี 3 วัย 22 ปีเข้าแพ้คาบ้านตัวเองเลย

จะเอาคืนได้หรือเปล่า และระยะยาว เมื่อแข่งครบกติกาจะคว้าชัยชนะไปครองเพื่อขึ้นแท่นชิงแชมป์ NBA ได้หรือเปล่า?

นี่คือโจทย์ที่ทีมต่ออย่างมิลวอกี บักส์ จะต้องตีให้แตก นับตั้งแต่วันนี้ (เสาร์ 26 มิ.ย.) เป็นต้นไป

สำหรับสายตะวันตก คู่ชิงได้แก่อันดับ 2 ฟีนิกซ์ ซันส์ เจอกับอันดับ 4 แอลเอ คลิปเปอร์ส ฟีนิกซ์ ซันส์ อันดับ 2 มาตามฟอร์มเอาชนะได้เรื่อยๆ จนถึงเข้ารอบชิงแชมป์สาย ในขณะที่ทีมอันดับ 1 อย่าง ยูทาห์ แจ๊ซซ์ ไปพลาดท่าให้อันดับ 4 แอลเอ คลิปเปอร์ส ในรอบที่แล้วแพ้ไป 2-4 ถือว่าผิดไปจากโผที่เซียนคาดไว้

ทำให้ในรอบชิงแชมป์ สายตะวันตก ฟีนิกซ์ เป็นต่อ แอลเอ คลิปเปอร์ส หลายขุม และในการเล่น 2 ครั้งแรก ฟีนิกซ์ ก็ประเดิมได้เยี่ยมคว้าชัยไป 2 เกมรวดขึ้นนำ 2-0 เกม

แต่ คลิปเปอร์ส ก็ไม่ยอมง่ายๆ มาเอาคืนในเกมที่สามเมื่อเช้าวันศุกร์ด้วยสกอร์ 106-92 ไล่ขึ้นมา 1-2 แล้วครับ นาทีนี้

คู่นี้จะต้องเจอกันอีกในเวลา 8 โมงเช้า วันอาทิตย์ที่ 27 มิ.ย. บ้านเรา

ขอเชิญแฟนๆ ยัดห่วงลุ้นกันได้ตามอัธยาศัยนะครับ แข่งกันแบบวันละคู่สลับสายไปเรื่อยๆ น่าจะรู้ผลว่าใครจะได้แชมป์สาย อันหมายถึงคู่ชิงแชมป์ NBA ขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ทีนี้ก็มาว่าถึงความมันส์ของกีฬาอื่นๆ บ้างเป็นของแถม…เริ่มจาก “ฟุตบอลยูโร 2020” ที่ผ่านรอบแบ่งกลุ่มเรียบร้อยทั้ง 16 ทีม และจับคู่น็อกเอาต์เรียบร้อยเช่นกัน

จะเริ่มน็อกเอาต์ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 26 นี้เป็นต้นไปวันละ 2 คู่ 5 ทุ่ม 1 คู่ ตี 2 อีก 1 คู่ ไม่ต้องบอกนะครับว่าได้เจอใคร เพราะรอบนี้ยังไงๆ ก็ดูได้ทุกคู่อยู่แล้วครับ

ส่วนบอล โคปา อเมริกา ขณะเขียนต้นฉบับยังไม่สะเด็ดน้ำ แต่ก็น่าจะสะเด็ดอีกวัน 2 วันข้างหน้า จะได้ทีมเข้ารอบ 8 ทีม แล้วจับไขว้เตะน็อกเอาต์ให้เหลือ 4 ทีมทันทีเลย…อย่าลืมติดตามทาง PPTV ช่อง 36 ด้วยละกัน

อีก 1 กีฬาที่คนไทยควรดูเพราะเราทีสิทธิลุ้นด้วย เห็นจะเป็นกอล์ฟละครับ…สัปดาห์นี้กอล์ฟหญิงรายการเมเจอร์ที่ 3 ของปี เคพีเอ็มจี วูเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิป ที่รัฐจอร์เจียระเบิดขึ้นแล้ว

วันแรกแข่งไปเรียบร้อย สาวไทยเราตามเกาะมาแบบไม่ห่างได้ “ท็อป 10” กะเขาด้วยถึง 2 คน ได้แก่ ปภังกร “แพตตี้” ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์แรกของปีนี้กับ เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 โลก ที่กำลังกลับมาดีวันดีคืน

อย่าลืมลุ้นอย่าลืมเชียร์สาวไทยเราด้วยยังมีอีก 4-5 รายครับที่จะลงแข่งในรายการนี้.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว, บาสเกตบอล, กอล์ฟ, NBA, บอลยูโร, โคปา อเมริกา, เพลย์ออฟ, ซูมซอกแซก