“ร้องข้ามกำแพง” กระแสแรง 7 ประเทศแถบยุโรป รุมซื้อลิขสิทธิ์

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าขยายธุรกิจขายลิขสิทธ์รายการได้อย่างสำเร็จต่อเนื่อง ล่าสุด รายการร้องข้ามกำแพง ที่นอกจากจะสร้างกระแสนิยมให้กับคนไทยทั้งประเทศ จนเรตติ้งพุ่งกระฉูดแล้ว

ยังขยายความนิยมไปสู่ต่างประเทศอีกด้วย โดยขณะนี้ 7 บริษัทผู้ผลิตในยุโรปซื้อลิขสิทธิ์รายการร้องข้ามกำแพงไปผลิตแล้ว

ข่าว, ร้องข้ามกำแพง, ลิขสิทธิ์, เวิร์คพอยท์, ซูมซอกแซก

ต่อเรื่องข่าวดีนี้ นายธนศักดิ์ หุ่นอารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ เผยรายละเอียดให้ฟังว่า

“ ตอนนี้ธุรกิจเรื่องการขายลิขสิทธ์ต่างประเทศ ขยายตลาดไปยังต่างประเทศได้ดีมากครับ ล่าสุด 7 ประเทศในยุโรปตอบรับการซื้อลิขสิทธิ์รายการร้องข้ามกำแพงในชื่อ The wall duet ไปผลิต ซึ่ง 7 ประเทศคือ ประเทศฝรั่งเศส, เบลเยียม, เนเธอร์แลนด์, อิตาลี, สเปน, เยอรมัน และ โปรตุเกส ซึ่งทุกประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ชื่นชอบในรูปแบบของรายการที่นำเสนอการร้องเพลงที่ไม่เหมือนใคร และการทายปริศนาจากเบาะแสต่างๆ ที่มีทั้งความสนุกสนานและเซอร์ไพรส์สร้างเสียงหัวเราะและลุ้นได้ตั้งแต่ต้นจนจบรายการ  โดยแต่ละประเทศเตรียมจะผลิตเพื่อออกอากาศกันในเร็วๆ นี้แน่นอน

เรื่องการขายลิขสิทธิ์รายการร้องข้ามกำแพงไปต่างประเทศนี้  เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท Dong Tay  Promotion Corporation ของประเทศเวียดนาม ประเดิมซื้อซื้อลิขสิทธิ์รายการไปผลิตเป็นประเทศแรก โดยทำการผลิตรวมทั้งหมด 19 ตอน ออกอากาศให้ได้ชมกันไปแล้วครับ ทางช่องยอดนิยมอันดับ 1 อย่าง VTV3  ซึ่งหลังจากออกอากาศก็สร้างกระแสความนิยมให้กับชาวเวียดนามได้ไม่แพ้ประเทศไทยเลยทีเดียวครับ”

รายการร้องข้ามกำแพงจึงถือได้ว่าเป็นเทรนด์รายการยอดนิยม และเรากำลังเดินหน้าที่จะปิดดีลอีกหลายประเทศ