กอล์ฟ “ฮอนด้า” มันหยด ลุ้น “สาวไทย” คว้าแชมป์

สัปดาห์นี้ “จ่าแฉ่ง” ขอเชิญชวนแฟนกีฬา ให้หันมาหาความสุข กับการดู “กอล์ฟ”สลับฉากกันบ้างนะครับ เป็นรายการใหญ่ระดับโลกที่มาแข่งขันในบ้านเรา และสู้กันมา 2 วันแล้ว มันหยดจริงๆ เหลืออีก 2 วันเท่านั้นจะได้รู้กันละว่า แฟนๆ กีฬาชาวไทยจะได้เฮกันหรือเปล่า

นั่นก็คือกอล์ฟหญิงอาชีพ LPGA รายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ณ สนาม สยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีนักกอล์ฟหญิงมือระดับโลกมาร่วมแข่งขันถึง 72 คน

เพื่อช่วงชิงเงินรางวัลรวมกันทั้งหมดมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ของรายการอันดับที่ 9 ของกอล์ฟหญิง LPGA ปีนี้ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกไม่ต่ำกว่า 100 ประเทศ

เฉพาะมือ “ท็อปเทน” ของโลกที่ตอบรับมาร่วมและเดินทางมาโชว์ฟอร์มเรียบร้อยแล้ว มีถึง 4 คนด้วยกัน ได้แก่ แดเนียล คัง (อันดับ 6) จากสหรัฐฯ, ฮโย จู คิม (อันดับ 7) จากเกาหลีใต้, ลิเดีย โค (อันดับ 8) จากนิวซีแลนด์ และ มินจี ลี (อันดับ 10) จากออสเตรเลีย

ตามมาด้วยนักกอล์ฟหญิงที่เคยอยู่ในระดับท็อปเทนหรือท็อปทเวนตี้ในอดีตอีกมากหน้า หลายตา อาทิ บริตตานี ลินซิคอม จากสหรัฐฯ, โซเยินริว จากเกาหลี, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น, ชาร์ลีย์ ฮัลล์ จากอังกฤษ, ชาน ชาน เฟง จากจีน และ แอนนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน เป็นต้น

สำหรับนักกอล์ฟไทยเราที่จะเข้าประชันฝีมือกับนักกอล์ฟดังๆ ที่ว่านี้ก็ล้วนเป็นสาวไทยระดับโลกเช่นกัน นำทัพโดย เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลก, “น้องเหมียว” แพตตี้ หรือ ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์ รายการ “เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น” เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

และอีก 1 สาวไทย ที่ต้องเอ่ยย้ำเป็นการเฉพาะได้แก่ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ดาวรุ่งดวงใหม่ และความหวังใหม่ของวงการกอล์ฟประเทศไทย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ทัพสาวไทย ของเรายังมีโมรียา จุฑานุกาล, ธิฎาภา หรือ “จัสมิน สุวัณณะปุระ”, พรอนงค์ เพชรล้ำ, วิชาณี มีชัย, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, ชเนตตี วรรณแสน และ “โปรมายด์” กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล ครบ 10 แรงแข็งขันพอดิบพอดี

“จ่าแฉ่ง” นั่งดูนั่งลุ้นมาตลอด 2 วันแรก ผลปรากฏว่า สกอร์รวม 2 วัน เห็นแล้วชื่นใจครับ เมื่อ 2 สาวโปรกอล์ฟไทยเล่นได้ยอดเยี่ยม ออกนำเป็นจ่าฝูงด้วยสกอร์ดังต่อไปนี้

1.ปภังกร “แพตตี้” ธวัชธนกิจ ไทย (-16), 2.อาฒยา ฐิติกุล ไทย (-13), 3.แคโรลีน มัสซอน เยอรมนี (-12), 4.แกบี โลเปซ เม็กซิโก (-11) และ ลิเดีย โค นิวซีแลนด์ (-11)

เรียกว่าเป็นไปตามความคาดหวังของคนไทยเมื่อผ่านครึ่งทางแล้วครับ เพราะเราต่างก็หวังว่า ไม่ แพตตี้ ธวัชธนกิจ มือ 12 โลก ก็ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ดาวรุ่งพุ่งแรงนี่แหละที่จะสามารถคว้าแชมป์รายการนี้ไว้ได้

ซึ่งทั้ง 2 สาวของเราก็นำความหวังมาให้คนไทยแล้ว “ครึ่งทาง” อย่างที่ว่า

อีก 2 วันสุดท้าย เสาร์ที่ 8 และอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม นี่แหละครับ ที่คนไทยเราจะสมมาดปรารถนาหรือไม่?

ตั้งแต่ “เที่ยงครึ่ง” ทั้ง 2 วันเลยนะครับ ไหนๆ ก็ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” อยู่แล้ว…เปิด พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 นั่งดูการถ่ายทอดสดตั้งแต่ต้นจนจบช่องเดียวเลย

เพื่อจะส่งใจไปช่วยสาวไทยเราให้คว้าแชมป์รายการใหญ่รายการนี้มาครองให้จงได้

จะเป็น 2 สาวแห่งความหวังที่กำลังนำลิ่วหรือสาวอื่นๆ ก็ได้ทั้งนั้นแหละครับ

ขอให้เป็นสาวไทยเราก็แล้วกัน.

“จ่าแฉ่ง”

ข่าว, กีฬา, กอล์ฟ, LPGA, ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021, เอรียา จุฑานุกาล, แพตตี้ ปภังกร, ซูมซอกแซก